ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทบ.สั่งทหารดูแลช่วงเดือนมหามงคล หวั่นถูกนำไปชี้นำขยายผล

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 14:55 น.
  SHARE

  ผบ.ทบ.สั่งทหารดำเนินการเด็ดขาดหากพบกลุ่มสร้างความไม่สงบ วอนทุกกลุ่มหลีกเลี่ยงนำประเด็นต่างๆ มาผูกโยง ชี้นำสังคมสับสน มุ่งหวังผลทางการเมือง เตือนทหารปฏิบัติระวัง หวั่นนำไปขยายผล ยันจะไม่ให้กระทบช่วงความสุขของคนไทย...

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2558 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก ทบ.เผยว่า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (ผบ.กกล.รส.) ให้ความสำคัญในการดูแลให้สังคมเกิดความเรียบร้อย ทั้งนี้ ขอให้กลุ่มหรือบุคคลใดอย่าพยายามการดำเนินการใดๆ ในเรื่องที่สุ่มเสี่ยงต่อการทำให้เกิดภาพของความไม่เรียบร้อย และหลีกเลี่ยงนำประเด็นเรื่องราวต่างๆ มาผูกโยง ชี้นำให้สังคมสับสน โดยเฉพาะเพื่อมุ่งหวังให้เกิดผลในมุมต่างๆ ทางการเมือง

  "เชื่อว่าสังคมปัจจุบันคงรู้เท่าทัน อยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของหน่วยงานหรือผู้มีหน้าที่โดยตรงเพื่อความเหมาะสมกับสถานการณ์" โฆษก ทบ.กล่าว

  พ.อ.วินธัย กล่าวว่า สำหรับการเคลื่อนไหวใดๆ ถ้าเจ้าหน้าที่ประเมินว่าเข้าข่ายจะเกิดความไม่เรียบร้อยขึ้นยังคงจำเป็นที่จะต้องเข้าดำเนินการ เพื่อสร้างบรรยากาศภาพรวมของช่วงเดือนนี้ เป็นช่วงแห่งความสุขของคนไทยทุกคน โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องทำหน้าที่ตามกฎหมาย ด้วยดุลพินิจอย่างเหมาะสม การทำหน้าที่พยายามปฏิบัติโดยใช้วิธีการที่สมดุลเพื่อไม่ให้เกิดภาพใดๆ ที่ไม่เหมาะสม จนถูกบุคคล หรือองค์กรใดหยิบไปใช้ขยายผลอย่างไม่ถูกไม่ควร ในขณะเดียวกัน เนื่องจากในช่วงเดือนแห่งกิจกรรมมหามงคลนี้ ผบ.ทบ.ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานในสังกัด สนับสนุนกิจกรรมมหามงคลต่างๆ ในทุกรูปแบบ ทั้งในฐานะผู้ปฏิบัติ ผู้ร่วมปฏิบัติ รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนให้กับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ อย่างเต็มขีดความสามารถ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วินธัยวินธัย สุวารีโฆษก ทบ.ธีรชัย นาควานิชผบ.ทบ.เลขาฯคสช.ผบ.กกล.รส.ดูแลความเรียบร้อยสถานการณ์ภายในประเทศวันมหามงคลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:59 น.