ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.สั่งทหารดูแลช่วงเดือนมหามงคล หวั่นถูกนำไปชี้นำขยายผล

ผบ.ทบ.สั่งทหารดำเนินการเด็ดขาดหากพบกลุ่มสร้างความไม่สงบ วอนทุกกลุ่มหลีกเลี่ยงนำประเด็นต่างๆ มาผูกโยง ชี้นำสังคมสับสน มุ่งหวังผลทางการเมือง เตือนทหารปฏิบัติระวัง หวั่นนำไปขยายผล ยันจะไม่ให้กระทบช่วงความสุขของคนไทย...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2558 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก ทบ.เผยว่า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (ผบ.กกล.รส.) ให้ความสำคัญในการดูแลให้สังคมเกิดความเรียบร้อย ทั้งนี้ ขอให้กลุ่มหรือบุคคลใดอย่าพยายามการดำเนินการใดๆ ในเรื่องที่สุ่มเสี่ยงต่อการทำให้เกิดภาพของความไม่เรียบร้อย และหลีกเลี่ยงนำประเด็นเรื่องราวต่างๆ มาผูกโยง ชี้นำให้สังคมสับสน โดยเฉพาะเพื่อมุ่งหวังให้เกิดผลในมุมต่างๆ ทางการเมือง

"เชื่อว่าสังคมปัจจุบันคงรู้เท่าทัน อยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของหน่วยงานหรือผู้มีหน้าที่โดยตรงเพื่อความเหมาะสมกับสถานการณ์" โฆษก ทบ.กล่าว

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า สำหรับการเคลื่อนไหวใดๆ ถ้าเจ้าหน้าที่ประเมินว่าเข้าข่ายจะเกิดความไม่เรียบร้อยขึ้นยังคงจำเป็นที่จะต้องเข้าดำเนินการ เพื่อสร้างบรรยากาศภาพรวมของช่วงเดือนนี้ เป็นช่วงแห่งความสุขของคนไทยทุกคน โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องทำหน้าที่ตามกฎหมาย ด้วยดุลพินิจอย่างเหมาะสม การทำหน้าที่พยายามปฏิบัติโดยใช้วิธีการที่สมดุลเพื่อไม่ให้เกิดภาพใดๆ ที่ไม่เหมาะสม จนถูกบุคคล หรือองค์กรใดหยิบไปใช้ขยายผลอย่างไม่ถูกไม่ควร ในขณะเดียวกัน เนื่องจากในช่วงเดือนแห่งกิจกรรมมหามงคลนี้ ผบ.ทบ.ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานในสังกัด สนับสนุนกิจกรรมมหามงคลต่างๆ ในทุกรูปแบบ ทั้งในฐานะผู้ปฏิบัติ ผู้ร่วมปฏิบัติ รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนให้กับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ อย่างเต็มขีดความสามารถ.

ผบ.ทบ. สั่งทหารดำเนินการเด็ดขาด หากพบกลุ่มสร้างความไม่สงบ วอนทุกกลุ่มหลีกเลี่ยงนำประเด็นต่างๆ มาผูกโยง ชี้นำสังคมสับสน มุ่งหวังผลทางการเมือง เตือนทหารปฏิบัติ ระวัง หวั่นนำไปขยายผล ยันจะไม่ให้กระทบช่วงความสุขของคนไทย... 1 ธ.ค. 2558 12:16 2 ธ.ค. 2558 12:36 ไทยรัฐ