ข่าว
100 year

ผบ.ตร.ลงใต้เรียกคะแนน สั่ง ตร.ลดเบ่ง เก็บส่วย บริการจิตอาสา

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 12:25 น.
SHARE

กำชับ!! ผบ.ตร.ลงใต้ขันน็อต ตร.ศชต. พร้อมมอบนโยบาย ลดเบ่ง เก็บส่วย บริการด้วยจิตอาสา เพื่อกู้ศรัทธา นำความสงบสุขสู่ชายแดนใต้...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 1 ธ.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย และแนวทางปฏิบัติให้ข้าราชการตำรวจ ที่ ศชต.จ.ยะลา โดยมี พล.ต.ท.เฉลิมพันธุ์ อจลบุญ ผบช.ศชต. พร้อมผู้บังคับบัญชาระดับสูงของหน่วยงานในพื้นที่ ร่วมให้การต้อนรับ และนำเข้ารับฟังการบรรยายสรุปที่ห้องประชุมยะลารวมใจ ศชต.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ เนื่องจากมีความห่วงใยในสถานการณ์และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงเดินทางมาเพื่อติดตามสถานการณ์ และผลการปฏิบัติงานของหน่วย พร้อมมอบนโยบายในการปฏิบัติ ให้เป็นไปตามกรอบนโยบายผู้บังคับบัญชา ซึ่งในห้วงที่ผ่านมายังคงมีสถานการณ์ความรุนแรงต่อเนื่อง จึงได้กำชับให้ข้าราชการตำรวจเป็นตำรวจมืออาชีพ เพื่อความผาสุกของประชาชน และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนรวมพลังกันป้องกันเหตุ โดยให้ความเชื่อมั่นและร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย นำความสงบสุขมาสู่ชายแดนภาคใต้โดยด่วน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวในตอนหนึ่งว่า ปัจจุบัน ข้าราชการตำรวจ ถูกมองภาพในเรื่องที่เป็นผลลบมาโดยตลอด ทั้งการอวดเบ่งอำนาจ การเก็บส่วย ทำให้การยอมรับจากประชาชนลดน้อยลง ดังนั้น ตำรวจต้องสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ด้วยการเพิ่มให้การบริการประชาชนที่เป็นจิตอาสามากขึ้น พร้อมๆ กับการบังคับใช้กฎหมายอย่างตรงไปตรงมา การอำนวยความสะดวกการติดต่อราชการของประชาชน โรงพัก ต้องจัดที่จอดรถให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน การดูแลความปลอดภัยครู นักเรียนอย่างใกล้ชิด ตลอดการประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานอื่น อย่างเป็นเอกภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรทิพย์ ชัยจินดาผบ.ตร.บิ๊กแปะมอบนโนบาย ตร.เฉลิมพันธุ์ อจลบุญผบช.ศชต.สถานการณ์ภาคใต้ภาพลักษณ์ ตร.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้