ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 02/12/58

สังคมวันนี้อยู่ยากเพราะทุกคนไร้ซึ่ง น้ำใจ ขอให้จำไว้อย่างนะว่ากำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ หัดเติมให้คนอื่นแล้วเขาจะกลับมาเติมให้คุณเอง

อารมณ์ขันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ช่วยรักษาสิ่งอื่นได้ เพราะทันทีที่เกิดอารมณ์ขันความรำคาญ และความขุ่นข้องจะจางหายไป กลับกลายเป็นความแจ่มใสของจิตใจเข้ามาแทนที่

ยังรักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ไม่พลาด คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวรายการ “เอสซีจี ออลไทยแลนด์ แบดมินตัน แชมเปียนชิพ 2015” ส่วนชายเดี่ยว เจ้าเก่า “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ยังอาศัยความเก๋าซิวแชมป์ไปเช่นกัน

พูดถึงรายการนี้นับเป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญรายการหนึ่งของไทย เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้นักแบดมินตันเยาวชนดาวรุ่งได้ประลองฝีมือกับนักแบดมินตันรุ่นพี่

ขนาดยังไม่เลือกตั้งเดินหน้าทำงานเพื่อสมาคมอย่างต่อเนื่อง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เตรียมโครงการที่จะ พัฒนานักกีฬาแบดมินตันของไทยแบบระยะยาว โดยในปีหน้า 2559 เตรียมส่งนักแบดเยาวชนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จำนวน 10 คน ไปฝึกซ้อม ที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมวางนโยบายอย่างยั่งยืนสร้างรากฐานและพัฒนาวงการแบดมินตันไทยให้มีประสิทธิภาพ เข้มแข็ง มีความเจริญรุ่งเรืองมั่นคง ทัดเทียมนานาประเทศ เพื่อเป็นรากฐานสำหรับอนาคต

แรงติดลมบนไปแล้วสำหรับทัวร์นาเมนต์ “คิงส์คัพ–การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2015” ถือเป็นรายการที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติอย่างมาก ขนาดหลายชาติยังให้ความ สนใจทาบทามขอเป็นเจ้าภาพจัดบ้าง โดยเฉพาะเมืองเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ ขอเปิดโต๊ะเจรจาเพื่อที่จะดึงไปจัดให้ได้

ต้องชมมือขยันอย่าง “ปริเขต สืบสหการ” ผอ. ที่ทุ่มเทให้กับวงการเจ็ตสกี ไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยังเป็นวุ้น จนวันนี้โกอินเตอร์ตำแหน่งเบอร์ 1 ของโลกไปแล้ว

แกร่ง ทั่วแผ่นดินจริงๆ “อะแมนด้า คาร์” นักปั่นลูกครึ่งไทย-อเมริกา เจ้าของแชมป์เอเชีย 2 สมัย นำแบบม้วนเดียวจบเบิ้ลแชมป์จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2015 คว้า 100 แต้มในการควอลิฟายเพื่อลุ้นโควตาโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล เห็นฟอร์มแบบนี้ไม่น่า จะพลาด

ดร.ประสาน ประวัติรุ่งเรือง ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี (เอสแบคนนท์) ฝากขอบคุณดังๆถึง “พ่อเมือง นนท์” นิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด นนทบุรี และทุกสถาบันการศึกษา ที่ร่วมหนุนศึกโต๊ะเล็กขาสั้นต้านยาเสพติด “เอสแบค ฟุตซอล นักเรียน คัพ” ครั้งที่ 10 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ที่เพิ่งเสร็จสิ้นสมบูรณ์ไปเมื่อวันก่อน

“เสี่ยยอด” พัสสพงศ์ พิทักษ์พูลสิน ประชาสัมพันธ์ใหญ่สมาคมสอยคิว ประกาศรับสมัครนักกีฬาพูลที่คิดว่าเจ๋งเข้าร่วมการแข่งขัน “พูล 9 ลูก สะสม คะแนนประเทศไทย” รายการที่ 1 ระหว่างวันที่ 11-13 ธ.ค. ที่สปอร์ตแมน สุขุมวิท 13

ปิดท้ายที่ข่าวเศร้า ฌาปนกิจศพ คุณแม่แสวง เครือคล้าย (คุณแม่นรินทร์ เครือคล้าย) วันนี้ เวลา 16.00 น. ที่วัดไทร บางสีทอง

ถัดไป 3 ธ.ค. ฌาปนกิจศพ คุณแม่ “มนทาทิพย์ รัตนจันทา” คุณแม่ของ “บิ๊กเหนาะ” ทัศนเทพ รัตนจันทา คอลัมนิสต์นิตยสารมวยตู้และนักจัดรายการวิทยุ แฟนพันธุ์แท้ กีฬามวย ทาง FM 99 เวลา 16.00 น. ที่วัดครุนอก ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 

โจ้ ประจัญบาน

1 ธ.ค. 2558 10:59 1 ธ.ค. 2558 11:00 ไทยรัฐ