ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมสุราษฎร์ฯคาด 1-2 วันจะกลับสู่ปกติ นราฯฝนไม่ตกแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 11:15 น.
SHARE

สุราษฎร์ธานียังไม่ได้มีการประกาศพื้นที่เขตภัยพิบัติหลังฝนตกหนัก ทำให้พื้นที่ลุ่มได้รับผลเพียงเล็กน้อย คาดว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 1–2 วันนี้ ส่วนที่นราธิวาส ระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลก สูงกว่าตลิ่ง 1.2 ม. อากาศแจ่มใสฝนหยุดแล้ว...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2558 นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ล่าสุดว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 29-30 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดผลกระทบเพียงเล็กน้อยในพื้นที่ลุ่ม 3 อำเภอ ได้แก่ อ.กาญจนดิษฐ์ ดอนสัก และ อ.บ้านนาเดิม รวม 6 ตำบล 16 หมู่บ้าน ประมาณ 100 ครัวเรือน โดยสามารถวัดปริมาณน้ำฝน ได้มากที่สุด ในพื้นที่บ้านท่าลำภู หมู่ 2 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก วัดได้ 144 มม.

นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี
นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ


ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวอีกว่า ทาง ปภ.จ.สุราษฎร์ธานี ได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ออกสำรวจพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือ โดยขณะนี้ล่าสุด สถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ น้ำตัดผ่านถนนบางพื้นที่แต่รถเล็กยังสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ปกติ ในส่วนพื้นที่ทางการเกษตรจะสามารถสำรวจได้หลังจากนี้ 1-2 วัน จนถึงขณะนี้ทาง จ.สุราษฎร์ธานี ยังไม่มีการประกาศพื้นที่เขตภัยภิบัติและคาดว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติภายในวันสองวันนี้

ท้องฟ้าแจ่มใส ที่นราธิวาสฝนหยุดตกแล้ว
ท้องฟ้าแจ่มใส ที่นราธิวาสฝนหยุดตกแล้ว
บ้านเรือนของชาวบ้านที่ อ.สุไหงโก-ลก ได้รับผลกระทบ 6 ชุมชน
บ้านเรือนของชาวบ้านที่ อ.สุไหงโก-ลก ได้รับผลกระทบ 6 ชุมชน


สำหรับความคืบหน้าสภาวะน้ำท่วมบ้านเรือนของราษฎร ที่ปลูกสร้างอยู่ริมตลิ่งของแม่น้ำโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส หลังจากเกิดภาวะฝนตกหนักติดต่อกันนาน 4 วัน ล่าสุดระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลก วันนี้อยู่ในระดับทรงตัวสูงกว่าตลิ่ง 1.20 เมตร โดยมีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับผลกระทบ 6 ชุมชน และมีการอพยพชาวบ้านไปอยู่ที่ศูนย์อพยพโรงเรียนเทศบาล 4 จำนวน 26 ครัวเรือน รวม 106 คน ขณะที่สภาวะอากาศฝนที่ตกหลังอย่างหนัก วันนี้พบว่าท้องฟ้าแจ่มใส ไม่มีฝนตกลงมาแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุทกภัยฝนตกหนักน้ำท่วมน้ำท่วมใต้นายวงศศิริ พรหมชนะน้ำท่วมบ้านเรือนแม่น้ำโก-ลกต.ดอนสักอ.ดอนสักสุราษฎร์ธานีนราธิวาสข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 06:24 น.