ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลแพ่งเปิดงานเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวา ปฏิรูปการบริการ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2558 10:55 น.
SHARE

ศาลแพ่ง เปิดงานเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวา เตรียมปฏิรูปการให้บริการประชาชนเกี่ยวกับคดีความ เพื่อให้คนมาศาลได้รับความสะดวก ไม่เครียด เมื่อมาศาลและมีคดีความ...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ธ.ค. ที่ศาลแพ่ง นายวรงค์พร จิระภาค อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง เปิดงานโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย นายฉัตรชัย จันทร์ไพศรี ประธานศาลอุทธรณ์ภาค 1 นายแรงรณ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ อธิบดีผู้พากษาศาลอาญา นายเฉลิมชัย ศรีเลิศชัยพานิช อธิบดีผู้พิพากษาศาลภาษีอากรกลาง และนางพรทิพย์ อภิธนาคุณ ผู้ประนอมข้อพิพาท เข้าร่วมงาน โดยมีผู้พิพากษาทนายความ คู่ความเข้าร่วมงานจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

นายวรงค์พร กล่าวว่า เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา วันที่ 5 ธ.ค.58 ศาลแพ่งจัดกิจกรรมเกี่ยวกับคดีให้ประชาชนดังนี้ การร้องขอจัดการมรดกที่รวดเร็ว การนำคู่ความเข้ามาไกล่เกลี่ยให้สำเร็จ เพื่อลดข้อพิพาทปริมาณคดี โดยจะคืนค่าขึ้นศาลให้เป็นพิเศษ ส่วนคู่ความที่มีธุรกรรมการเงิน ค่าธรรมเนียมศาลต่างๆ ก็สามารถทำผ่านอินเทอร์เน็ตไม่ต้องมาติดหาที่จอด จัดเจ้าหน้าที่คอยบริการทุกจุด ตัดขั้นตอนที่ไม่จำเป็นออก ให้มาศาลแล้วกลับไปโดยเร็ว นอกจากนี้ยังจัดบริจาคโลหิต ปฏิบัติธรรม กิจกรรมทั้งหมดนี้จัดระหว่าง 1-7 ธ.ค.นี้ ขอเชิญประชาชนเข้าร่วมงานและชมการเผยแพร่พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ที่ห้องโถงศาลแพ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:18 น.