ไลฟ์สไตล์
100 year

วงการตลกสิ้น! 'สีหนุ่ม เชิญยิ้ม' หลังป่วยนาน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2558 10:00 น.
SHARE

'สีหนุ่ม เชิญยิ้ม' เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยเส้นเลือดในสมองแตก มาเป็นเวลานาน คาดตั้งศพบ้านเกิด ขณะ 'โน้ต เชิญยิ้ม' เพื่อนนักแสดงตลก โพสต์ไอจี อาลัย ...

วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงการบันเทิง และแวดวงนักแสดงตลก ได้สูญเสีย นายบุญธรรม ฮวดกระโทก หรือสีหนุ่ม เชิญยิ้ม นักแสดงตลกรุ่นใหญ่ หลังมีอาการป่วยจากโรคเส้นเลือดในสมองแตก มาเป็นเวลานาน

โดย นายเฉลิม ปานเกิด หรือ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ลูกชาย เปิดเผยว่า พ่อได้รักษาตัวที่โรงพยาบาล ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก มาประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งอาการก็ไม่ได้มีโรคแทรกซ้อนใดๆ แต่อาการทรงแบบนี้มาหลายปีแล้ว จะมีก็แต่โรคไตเท่านั้น ส่วนศพยังอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ ซึ่งคาดว่าจะทำพิธีศพที่บ้านตามที่บิดาเคยสั่งไว้ก่อนเสียชีวิต แต่ต้องมีการหารือภายในครอบครัวอีกครั้ง

โน้ต เชิญยิ้ม โพสต์ IG อาลัย
โน้ต เชิญยิ้ม โพสต์ IG อาลัย

ข่าวแนะนำ


ด้าน นายบำเรอ ผ่องอินทรกุล หรือ โน้ต เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว notechernyim ว่า "เจ็บป่วย ทนทุกข์มานาน ขอให้สวรรค์ ยื่นมือมารับดวงวิญญาณของเพื่อนผมด้วยครับ" เหนื่อยมามากหลับให้สบายนะเพื่อน เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป..พักผ่อนเถิดนะ สีหนุ่มเพื่อนรัก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางไพลิน จำปานคร ภรรยา เจี๊ยบ เชิญยิ้ม พร้อมด้วยน้องชาย และน้องสาว ได้มารอรับศพ สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ ก่อนเคลื่อน ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดนาบุญคลอง 7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

สำหรับ สีหนุ่ม เชิญยิ้ม เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2497 เป็นชาวจังหวัดพิษณุโลก เริ่มเล่นตลกครั้งแรกเมื่ออายุ 23 ปี โดยใช้ชื่อว่า สีหนุ่ม พิษณุโลก ก่อนเปลี่ยนชื่อมาเป็น สีหนุ่ม เชิญยิ้ม จากนั้นปี 2551 สีหนุ่มเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก ขณะกำลังถ่ายทำซิทคอมบางรักซอย 9 ก่อนที่อาการจะทรงตัว แต่ก็ทำให้เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว ไม่สามารถเดินและพูดได้ ซึ่งได้ทำการรักษาเรื่อยมา จนเสียชีวิต รวมอายุ 61 ปี
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สีหนุ่ม เชิญยิ้ม เสียชีวิตสีหนุ่ม เชิญยิ้ม ตายป่วยเส้นเลือดในสมองแตกเฉลิม ปานเกิดเจี๊ยบ เชิญยิ้มรักษานักแสดงตลกวงการบันเทิงข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:30 น.