วงการตลกสิ้น! 'สีหนุ่ม เชิญยิ้ม' หลังป่วยนาน

ข่าว

วงการตลกสิ้น! 'สีหนุ่ม เชิญยิ้ม' หลังป่วยนาน

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2558 10:00 น.

  'สีหนุ่ม เชิญยิ้ม' เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยเส้นเลือดในสมองแตก มาเป็นเวลานาน คาดตั้งศพบ้านเกิด ขณะ 'โน้ต เชิญยิ้ม' เพื่อนนักแสดงตลก โพสต์ไอจี อาลัย ...

  วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงการบันเทิง และแวดวงนักแสดงตลก ได้สูญเสีย นายบุญธรรม ฮวดกระโทก หรือสีหนุ่ม เชิญยิ้ม นักแสดงตลกรุ่นใหญ่ หลังมีอาการป่วยจากโรคเส้นเลือดในสมองแตก มาเป็นเวลานาน

  โดย นายเฉลิม ปานเกิด หรือ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ลูกชาย เปิดเผยว่า พ่อได้รักษาตัวที่โรงพยาบาล ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก มาประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งอาการก็ไม่ได้มีโรคแทรกซ้อนใดๆ แต่อาการทรงแบบนี้มาหลายปีแล้ว จะมีก็แต่โรคไตเท่านั้น ส่วนศพยังอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ ซึ่งคาดว่าจะทำพิธีศพที่บ้านตามที่บิดาเคยสั่งไว้ก่อนเสียชีวิต แต่ต้องมีการหารือภายในครอบครัวอีกครั้ง

  โน้ต เชิญยิ้ม โพสต์ IG อาลัย
  โน้ต เชิญยิ้ม โพสต์ IG อาลัย


  ด้าน นายบำเรอ ผ่องอินทรกุล หรือ โน้ต เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว notechernyim ว่า "เจ็บป่วย ทนทุกข์มานาน ขอให้สวรรค์ ยื่นมือมารับดวงวิญญาณของเพื่อนผมด้วยครับ" เหนื่อยมามากหลับให้สบายนะเพื่อน เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป..พักผ่อนเถิดนะ สีหนุ่มเพื่อนรัก

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางไพลิน จำปานคร ภรรยา เจี๊ยบ เชิญยิ้ม พร้อมด้วยน้องชาย และน้องสาว ได้มารอรับศพ สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ ก่อนเคลื่อน ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดนาบุญคลอง 7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

  สำหรับ สีหนุ่ม เชิญยิ้ม เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2497 เป็นชาวจังหวัดพิษณุโลก เริ่มเล่นตลกครั้งแรกเมื่ออายุ 23 ปี โดยใช้ชื่อว่า สีหนุ่ม พิษณุโลก ก่อนเปลี่ยนชื่อมาเป็น สีหนุ่ม เชิญยิ้ม จากนั้นปี 2551 สีหนุ่มเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก ขณะกำลังถ่ายทำซิทคอมบางรักซอย 9 ก่อนที่อาการจะทรงตัว แต่ก็ทำให้เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว ไม่สามารถเดินและพูดได้ ซึ่งได้ทำการรักษาเรื่อยมา จนเสียชีวิต รวมอายุ 61 ปี
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์