ไลฟ์สไตล์
100 year

ปส.บุกค้นชุมชนร่มเกล้า เอกซเรย์พื้นที่ ก่อนประกาศ 'ชุมชนสีขาว'

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 10:00 น.
SHARE

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับสืบสวน สน.ร่มเกล้ากว่า 100 นาย เปิดปฏิบัติการรีเอกซเรย์ชุมชนเคหะร่มเกล้า เขต 7 สกัดกั้น-ปราบปรามการจำหน่ายยาเสพติด ก่อนประกาศเป็นชุมชนสีขาว ยัน พร้อมตรวจทุกชุมชนที่มีปัญหาทั่วประเทศ ...

วันที่ 1 ธ.ค.58 ตำรวจนครบาลร่มเกล้า ร่วมกับตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ หรือชุดสยบไพรี กว่า 100 นาย นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้าน 1 ใน 10 เป้าหมาย ในพื้นที่ชุมชนเคหะร่มเกล้า เขต 7 ซึ่งอยู่ห่างจาก สน.ร่มเกล้าไม่ถึง 5 กิโลเมตร ซึ่งภายในบ้านไม่มีคนอยู่แล้ว พบเพียงโน้ตบุ๊ก บัตรประชาชน และโทรศัพท์มือถือ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้กระจายกำลังลงตามเป้าหมายต่างๆ ในชุมชนดังกล่าว รวมทั้งการปูพรมตรวจค้นตามทางเดินเข้าซอยหมู่บ้าน แปลงผัก หลังเจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่า บ้านแต่ละหลังหรือพื้นที่แต่ละจุดยังมีประวัติ และความเคลื่อนไหวของขบวนการยาเสพติดอยู่ โดยมีชาวบ้านให้ความสนใจ ออกมายืนดูการปฏิบัติภารกิจของตำรวจตลอดทั้งภารกิจ ภายหลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 40 นาที ในการตรวจค้นก็ได้ถอนกำลังกลับมาที่ สน.ร่มเกล้า เพื่อสรุปแผนปฏิบัติการ

บุกค้นชุมชนร่มเกล้า โซน 7 เอกซเรย์พื้นที่ ก่อนประกาศเป็นชุมชนสีขาว
บุกค้นชุมชนร่มเกล้า โซน 7 เอกซเรย์พื้นที่ ก่อนประกาศเป็นชุมชนสีขาว


ด้าน พลตำรวจตรีเพชรัตน์ แสงไชย รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า การปฏิบัติการวันนี้เป็นการรีเอกซเรย์ตามนโยบายรัฐบาล และพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับปัญหายาเสพติด โดยมุ่งเน้นให้ชุมชนสีขาว เป็นสีขาวจริง โดยหลังจากนี้พื้นที่จะนำสติกเกอร์บ้านสีขาวไปติดตามบ้านที่ปลอดยาเสพติด ซึ่งจากผลปฏิบัติการถือเป็นที่น่าพอใจ เจอสิ่งผิดกฎหมายบ้างเล็กน้อย และสามารถประกาศเป็นชุมชนสีขาวได้

สำหรับแนวทางเจ้าหน้าที่จะวางมาตรการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด และมาตรการให้ความร่วมมือพื้นที่ในการตรวจสอบดูแล ซึ่งชุมชนทั่วประเทศที่มีปัญหาทางกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดจะลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง ส่วนหากชุมชนใดยังมีผู้เสพหรือผู้กระทำผิด จะใช้นโยบายชุมชนช่วยกดดันแทน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปราบปรามยาเสพติดปส.สน.ร่มเกล้าชุมชนเคหะร่มเกล้าชุมชนเคหะร่มเกล้า เขต 7ชุมชนสีขาวเพชรัตน์ แสงไชยจักรทิพย์ ชัยจินดาปลอดยาเสพติดรีเอ็กซเรย์ชุมชนข่าวข่าวทั่วไทยกทม.ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 02:05 น.