ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรบาปย่องเข้าวัดฉกเงินผ้าป่าพระราชทาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ธ.ค. 2558 08:24 น.
SHARE

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 พ.ย. พระครูปลัดรำพึง สุชาฆโร เจ้าอาวาสวัดราชบรรทม ม. 2 ต.บ่อโพง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้มีคนร้ายเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินมีค่าของวัด โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้เมื่อวันที่ 23 พ.ย. เวลาประมาณ 13.30 น.โดยคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูงประมาณ 160 ซม. สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีส้ม ใส่หมวกแก๊ปสีน้ำเงิน เดินเข้าไปในตำหนักสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และเป็นสถานที่ซึ่งเคยมีพระราชวงศ์เสด็จมาทอดผ้าป่าเมื่อปี พ.ศ.2557 และยังได้พระราชทานเงินเพื่อร่วมในการทอดผ้าป่าครั้งนั้น ในการสมทบทุนสร้างเมรุของวัดเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งทางวัดไม่ได้นำไปใช้จ่าย และนำเงินดังกล่าวใส่ซองเอาไว้ในกรอบเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้เห็นกัน ปรากฏว่าคนร้ายที่เข้ามาได้ทำทีเป็นกราบไหว้พระแล้วก็ใช้แจกันทองเหลืองหุ้มด้วยผ้าทุบที่กระจกจนแตก แล้วนำเงินจำนวนดังกล่าวไป นอกจากนี้ คนร้ายยังเอาเงินใส่ตู้บริจาคด้วยเป็นเงิน 20 บาท ก่อนที่จะหลบหนีไป

พระครูปลัดรำพึงกล่าวเพิ่มเติม เงินที่พระราชทานมานั้น นับเป็นสิ่งที่มีค่าทางจิตใจและเป็นสิ่งที่ทางวัดให้ความสำคัญจึงเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี เมื่อมาถูกโจรกรรมไปก็รู้สึกเสียใจที่รักษาเอาไว้ไม่ได้ หลังเกิดเหตุทางตำรวจ สภ.นครหลวง และชุดสืบสวน ได้เดินทางมาตรวจสอบเก็บหลักฐานลายนิ้วมือ เพื่อติดตามคนร้ายต่อไป

ข่าวแนะนำ

ร.ต.ท.เจริญชัย โพสาราช พงส.สภ.นครหลวง เปิดเผยว่า ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ชุดสืบสวนไปตรวจสอบเหตุพบว่าคนร้ายได้เข้ามาในพระตำหนักเมื่อเวลา 11.30 น. ทำทีมา กราบไหว้รูปหล่อองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชแล้วก็เดินออกไป สักพักใหญ่ก็เข้ามาอีกเมื่อเวลา 13.30 น. ทำทีมากราบไหว้รูปหล่ออีกครั้ง ครั้งนี้ใช้เวลาอยู่ร่วมครึ่งชั่วโมงจึงได้ก่อเหตุแล้วเดินหลบหนีไป ซึ่งทางชุดสืบสวนได้ให้ประชาชนในพื้นที่เป็นหูเป็นตาดูภาพคนร้ายแต่ไม่มีใครรู้จัก จึงเชื่อว่าเป็นคนที่อื่นมาก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ได้ออกหมายจับตามภาพถ่ายเพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระนครศรีอยุธยาอยุธยาโจรกรรมวัดราชบรรทมพระครูปลัดรำพึง สุชาฆโรกล้องวงจรปิดเจริญชัย โพสาราชทำทีกราบไหว้ตู้บริจาคข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:19 น.