ไลฟ์สไตล์
100 year

'โน้ส' ขอโทษ เลขาศอ.บต. ทอล์กไฟใต้!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ธ.ค. 2558 07:30 น.
SHARE

เลขาฯ ศอ.บต. เผย “โน้ส-อุดม แต้พานิช” โทรศัพท์ ขอโทษพี่น้องจังหวัดชายแดนใต้ หยิบความรุนแรงมาล้อเล่นใส่มุกตลก “ทอล์กโชว์เดี่ยว 11” รับพูดตามความรู้สึกเติมสีสันลงไปบ้างตามเทคนิคการเล่าเรื่อง เผยโน้สเคยลงพื้นที่ช่วงความรุนแรงไม่ลด ชี้ปัจจุบันสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว บรรยากาศสวยงาม สงบ และน่าท่องเที่ยวเชิญเป็นแขกเยือนพื้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวสร้างภาพลักษณ์ช่วงปีใหม่

กลายเป็นประเด็นร้อน เมื่อโน้ส-อุดม แต้พานิช นักทอล์กโชว์ชื่อดัง เล่าประสบการณ์เดินทางไปเที่ยว จ.ยะลา ในการแสดง “ทอล์กโชว์เดี่ยว 11” หยิบยกเอาเหตุการณ์ความรุนแรงหวาดเสียวมาใส่มุกตลกจนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ขณะเดียวกันประชาชนในพื้นที่ก็ไม่พอใจ ก่อให้เกิดภาพลักษณ์ไม่ดี พร้อมเรียกร้องให้โน้สออกมาขอโทษ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 30 พ.ย. นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทำให้พี่น้องชาว จ.ยะลา รวมถึงคนในพื้นที่ชายแดนใต้เสียความรู้สึก ตนพูดคุยกับคนที่รู้จักและเคยพาโน้สมาเที่ยว จ.ยะลา ก่อนปี 2557 ถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น กระทั่งวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา โน้สโทรศัพท์มาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอโทษตนและพี่น้องจังหวัดชายแดนใต้ โดยระบุว่า เรื่องที่พูดเป็นบรรยากาศความรู้สึกที่ได้พบเห็น เติมสีสันลงไปบ้างตามเทคนิคการเล่าเรื่อง ตนอธิบายให้โน้สเข้าใจว่าปัจจุบันหลังจาก คสช. เข้ามาบริหารประเทศทำให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น

ทั้งนี้ ทราบว่าโน้สเคยเดินทางมาให้ความช่วยเหลือกลุ่มเด็กๆ และเดินทางมาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้หลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2555-2557 ขณะนั้นความรุนแรงยังไม่ลดลงเหมือนปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตาม โน้สรับปากว่าจะลงมาในพื้นที่ จ.ยะลา และจังหวัดชายแดนภาคใต้อีกครั้ง เพื่อสัมผัสบรรยากาศก่อนจะกลับไปพูดกับประชาชนทั้งประเทศว่าจังหวัดชายแดนใต้นั้นสวยงาม สงบ และน่าท่องเที่ยวมากแค่ไหน

“ผมรับรู้ถึงความรู้สึกเสียใจของคุณโน้ส เขาขอโทษและแสดงความเสียใจ แต่เราต้องการให้เขามาอีกตอนนี้ ช่วงที่เราบอกใครต่อใครว่าสถานการณ์ดีขึ้น เขาจะได้ประทับใจเห็นภาพใหม่ๆแล้วนำไปเล่าต่อ ตรงนี้เป็นประโยชน์มหาศาลต่อจังหวัดชายแดนภาคใต้”

นายภาณุกล่าวต่อว่า ตนได้รับปากกับโน้สว่า จะบอกกับประชาชนในพื้นที่ว่าเราได้คุยกันแล้ว นอกจากนี้ได้เชิญโน้สมาเป็นกรรมการตัดสินการประกวดคลิปสั้น 2 นาที “อุ่นใจชายแดนใต้” และประกวดภาพงามชายแดนใต้ครั้งที่ 3 จัดโดย ศอ.บต. โน้สรับปากตอบตกลงทันที คาดว่าจะเดินทางมาในช่วงปีใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1โน้สยะลาอุดม แต้พานิชภาณุ อุทัยรัตน์ท่องเที่ยวทอล์กโชว์เดี่ยว 11ไฟใต้3 จังหวัดชายแดนใต้ข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:43 น.