ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เคนยาซ้อมต้านก่อการร้ายในมหา'ลัย ทำ นศ.แตกตื่นหนีตาย ดับ 1 เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 06:30 น.
SHARE

(ภาพ: REUTERS)

ตำรวจเคนยาฝึกซ้อมจำลองสถานการณ์เหตุก่อการร้ายที่มหาวิทยาลัยในกรุงไนโรบี เป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัยแตกตื่น นึกว่าเป็นการโจมตีจริงๆ จึงอพยพหนีตาย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศเคนยาดำเนินการฝึกซ้อมจำลองสถานการณ์เหตุก่อการร้ายที่มหาวิทยาลัยสตราธมอร์ ในเมืองหลวงกรุงไนโรบี โดยเสียงระเบิดและเสียงปืนที่ใช้ในการซ้อม สร้างความแตกตื่นให้แก่นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ซึ่งนึกว่าเป็นการโจมตีจริงๆ จนพากันอพยพหนีตายกันอลหม่าน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 20 คน

เบตตี เอ็นกาลา ผู้อำนวยการของมหาวิทยาลัยสตราธมอร์ ระบุในแถลงการณ์ว่า ทางมหาวิทยาลัยยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ โดยเป็นบุคลากรหญิงชื่อ เอสเธอร์ คีเดมบา อายุ 33 ปี เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ ขณะที่ สื่อของเคนยารายงานว่า หญิงผู้นี้กระโดดลงจากชั้น 3 ของอาคารเรียน

ขณะเดียวกัน มีนักศึกษาได้รับบาดเจ็บมากกว่า 20 ราย จากการเหยียบกัน หรือกระโดดลงมาจากอาคาร ในจำนวนนี้ 3 รายอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

หลังเกิดเหตุ นักศึกษา และผู้ปกครองหลายคนออกมาตำหนิทางมหาวิทยาลัยว่า ควรจะแจ้งให้นักเรียนและบุคลากรทราบล่วงหน้า ว่าจะมีการฝึกซ้อมของเจ้าหน้าที่เกิดขึ้น

อีกด้านหนึ่ง ผู้ใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้แชร์ข้อความซึ่งโพสต์อยู่ในบัญชีโซเชียลมีเดียบัญชีหนึ่ง ที่คอยรายงานกิจกรรมของตำรวจเคนยาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยข้อความระบุว่า "การฝึกซ้อมจำลองสถานการณ์ก่อการร้ายจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ ในหนึ่งในมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่สุด ในกรุงไนโรบี จะมีการใช้กระสุนยิงเพื่อดูว่าทีมฉุกเฉินของเราเตรียมการมาอย่างไร" โดยไม่มีการระบุชื่อมหาวิทยาลัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเคนยาเคนยาฝึกซ้อมจำลองสถานการณ์ก่อการร้ายมหาวิทยาลัยสตราธมอร์กรุงไนโรบีระเบิดกระสุนจริงแตกตื่นนักศึกษาอพยพข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 08:57 น.