ตร.เคนยาซ้อมต้านก่อการร้ายในมหา'ลัย ทำ นศ.แตกตื่นหนีตาย ดับ 1 เจ็บอื้อ

ข่าว

  ตร.เคนยาซ้อมต้านก่อการร้ายในมหา'ลัย ทำ นศ.แตกตื่นหนีตาย ดับ 1 เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ธ.ค. 2558 06:30 น.

   (ภาพ: REUTERS)

   ตำรวจเคนยาฝึกซ้อมจำลองสถานการณ์เหตุก่อการร้ายที่มหาวิทยาลัยในกรุงไนโรบี เป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัยแตกตื่น นึกว่าเป็นการโจมตีจริงๆ จึงอพยพหนีตาย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศเคนยาดำเนินการฝึกซ้อมจำลองสถานการณ์เหตุก่อการร้ายที่มหาวิทยาลัยสตราธมอร์ ในเมืองหลวงกรุงไนโรบี โดยเสียงระเบิดและเสียงปืนที่ใช้ในการซ้อม สร้างความแตกตื่นให้แก่นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ซึ่งนึกว่าเป็นการโจมตีจริงๆ จนพากันอพยพหนีตายกันอลหม่าน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 20 คน

   เบตตี เอ็นกาลา ผู้อำนวยการของมหาวิทยาลัยสตราธมอร์ ระบุในแถลงการณ์ว่า ทางมหาวิทยาลัยยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิต 1 ราย เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ โดยเป็นบุคลากรหญิงชื่อ เอสเธอร์ คีเดมบา อายุ 33 ปี เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ ขณะที่ สื่อของเคนยารายงานว่า หญิงผู้นี้กระโดดลงจากชั้น 3 ของอาคารเรียน

   ขณะเดียวกัน มีนักศึกษาได้รับบาดเจ็บมากกว่า 20 ราย จากการเหยียบกัน หรือกระโดดลงมาจากอาคาร ในจำนวนนี้ 3 รายอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

   หลังเกิดเหตุ นักศึกษา และผู้ปกครองหลายคนออกมาตำหนิทางมหาวิทยาลัยว่า ควรจะแจ้งให้นักเรียนและบุคลากรทราบล่วงหน้า ว่าจะมีการฝึกซ้อมของเจ้าหน้าที่เกิดขึ้น

   อีกด้านหนึ่ง ผู้ใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้แชร์ข้อความซึ่งโพสต์อยู่ในบัญชีโซเชียลมีเดียบัญชีหนึ่ง ที่คอยรายงานกิจกรรมของตำรวจเคนยาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยข้อความระบุว่า "การฝึกซ้อมจำลองสถานการณ์ก่อการร้ายจะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ ในหนึ่งในมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่สุด ในกรุงไนโรบี จะมีการใช้กระสุนยิงเพื่อดูว่าทีมฉุกเฉินของเราเตรียมการมาอย่างไร" โดยไม่มีการระบุชื่อมหาวิทยาลัย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 19:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์