ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอบโลก 01/12/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ธ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ผช.ทูตทหารรับผิดคดีหื่น

  เวลลิงตัน-เมื่อ 30 พ.ย. ศาลนิวซีแลนด์เบิกตัวนายมูฮัมหมัด ริซัลมาน อิสมาอิล อดีตผู้ช่วยทูตทหารของสถานทูตมาเลเซียประจำกรุงเวลลิงตัน นิวซีแลนด์ ซึ่งถูกรัฐบาลมาเลเซียส่งตัวกลับมายังนิวซีแลนด์เพื่อรับการพิจารณาคดีซึ่งนายอิสมา-อิลบุกเข้าที่พักของ น.ส.ทาเนีย บิลลิงส์ลีย์ วัย 21 ปี เมื่อเดือน พ.ค.2557 ในสภาพเปลือยท่อนล่าง และใช้กำลังลวนลามเหยื่อจนบาดเจ็บ และนายอิสมาอิลยอมรับผิดในข้อหากระทำอนาจาร แต่ไม่ยอมรับผิดข้อหาทำร้ายร่างกายและพยายามข่มขืน หากศาลตัดสินความผิดอาจถูกลงโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี.

  สิงห์รถบรรทุกประท้วง

  มอสโก-กลุ่มผู้ขับรถบรรทุกนับหมื่นคนรวมตัวในพื้นที่ 20 จุดทั่วประเทศรัสเซีย เมื่อ 30 พ.ย. เพื่อประท้วงมาตรการเก็บภาษีขนส่งของรัฐบาลกลางที่เพิ่งประกาศบังคับใช้ในวันที่ 15 พ.ย. โดยผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนรถบรรทุกไปปิดกั้นเส้นทางสัญจรตามถนนหลวงสายต่างๆ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนยกเลิกมาตรการเก็บภาษีดังกล่าว ถือเป็นการชุมนุมประท้วงรัฐบาลครั้งใหญ่ของกลุ่มผู้ที่เคยให้การสนับสนุนประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซียมาตลอด.

  สอน ภ.เอเชียตะวันออก

  กรุงเทพฯ-เมื่อ 30 พ.ย. ศูนย์เอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เปิดสอนหลักสูตรภาษาเอเชียตะวันออกขั้นพื้นฐาน (ญี่ปุ่น-จีน-เกาหลี) ช่วง ม.ค.-มี.ค.2559 สำหรับนักศึกษา พนักงาน ข้าราชการของ ม.ธรรมศาสตร์ และบุคคลทั่วไป ณ สถาบันเอเชียตะวันออกฯ ศูนย์รังสิต ผู้สนใจสมัครเรียนได้ตั้งแต่ 1-30 ธ.ค.นี้ สอบถามรายละเอียดที่โทร.0-2564-5000-3 ต่อ 308, 320 หรือ www.asia.tu.ac.th/language หรือ Facebook: IEAS Languages, TU

  ประมูลทำเรือดำน้ำออสซี่

  โตเกียว - เมื่อ 30 พ.ย. เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเผยว่า ญี่ปุ่นได้ยื่นประมูลสัมปทานสร้างเรือดำน้ำของออสเตรเลียซึ่งยังมีคู่แข่งอย่างฝรั่งเศสและเยอรมนี โดยข้อเสนอของญี่ปุ่นมีรวมทั้งแผนต่อเรือดำน้ำในออสเตรเลียซึ่งฝ่ายหลังจะได้ทั้งงานและความเกี่ยวข้องโครงการแต่ไม่เผยเรื่องค่าใช้จ่ายและระยะเวลาของโครงการนี้ที่มีมูลค่า 50,000 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย และมีขึ้นเพื่อแทนเรือดำน้ำชั้นคอลลินส์พลังงานดีเซลและไฟฟ้า และหมดเขตยื่นประมูลแล้วใน 30 พ.ย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบโลกคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:33 น.