ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อึ้ง! สวนสัตว์รัสเซียส่งแพะไปเป็นอาหารเสือ กลายเป็นเพื่อนกันเฉย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 00:10 น.
  SHARE

  (ภาพ: Youtube/ Ruptly TV)

  เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ในประเทศรัสเซียถึงกับงง หลังจากพวกเขาส่งแพะเป็นๆ เข้าไปในกรงเสือโคร่ง เพื่อให้เจ้าแมวยักษ์กินเป็นอาหาร แต่มันกลับไม่กิน และผูกมิตรกันแทน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่สวนสัตว์ซาฟารี "พรีโมร์สคี เคร" ในประเทศรัสเซีย เกิดมิตรภาพที่ไม่น่าเชื่อ ระหว่างเสือโคร่งกับแพะที่ทางสวนสัตว์นำมาให้เป็นอาหาร โดยเสือไม่ยอมกินแพะเป็นอาหาร แต่กลับสร้างมิตรภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ ระหว่างเสือโคร่งที่เป็นสัตว์ดุร้ายกับแพะที่เดินตามคลอเคลียอย่างแสนเชื่อง

  ตามปกติแล้ว ทางสวนสัตว์จะนำสัตว์ประเภทแพะหรือแกะที่ยังมีชีวิตมาให้เสือโคร่งกินเป็นอาหาร สัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เสือโคร่งตัวนี้กลับไม่ยอมกินแพะที่ถูกส่งมาเป็นอาหาร แต่กลับสร้างความสัมพันธ์ฉันมิตรอีกต่างหาก เจ้าแพะก็จะคอยเคลียคลอเดินตามเสือโคร่งไปทุกหนแห่ง สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้พบเห็น กับมิตรภาพระหว่างเสือโคร่ง และแพะที่ควรจะเป็นอาหารของมัน

  นายดิมิทริ เมเซนท์เซฟ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ กล่าวว่า "เป็นเรื่องที่แปลกประหลาดมาก ถ้าใครมาเล่าให้ผมฟังละก็ ผมคงไม่เชื่อหรอก อัศจรรย์จริงๆ ผมเองก็แสนจะประหลาดใจ แต่มันเป็นเรื่องของมิตรภาพที่แท้จริง ถ้าเสือโคร่งต้องการจะกินเจ้าแพะตัวน้อยละก็ มันคงจะกินไปสักพันครั้งแล้ว"

  หลังจากนั้น ทางสวนสัตว์ก็จะนำอาหารมาเลี้ยงเสือโคร่งตัวนี้ทุกวัน เพื่อไม่ให้มันหิวและกัดกินเจ้าแพะน้อยเป็นอาหาร เจ้าแพะก็จะคลอเคลียใกล้ปากเสือโคร่งอย่างไม่กลัวตาย คล้ายกับจะบอกว่า "เราเป็นเพื่อนฝูงกันนะ เพื่อนต้องไม่กินเพื่อนนะ"

  ชมคลิปที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีโมร์สคี เครสวนสัตว์รัสเซียมิตรภาพเสือไม่กินแพะเสือกับแพะเสือโคร่งอาหารเสือโคร่งแพะ อาหารเสือดิมิทริ เมเซนท์เซฟอาหารรัสเซียข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 18:39 น.