ข่าว

วิดีโอ

เมืองคอน พระสงฆ์ยังต้องลุยน้ำท่วมสวดศพชาวบ้าน ทุลักทุเล

น้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช ยังท่วมขังหลายพื้นที่ พระต้องลุยน้ำท่วมไปสวดศพคนตายอย่างทุลักทุเล

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่หลายอำเภอของ จ.นครศรีธรรมราช จะเริ่มคลี่คลายลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายพื้นที่ เช่น อ.เมืองรอบนอก อ.พระพรหม อ.ลานสกา อ.นบพิตำ อ.พรหมคีรี อ.ท่าศาลา อ.สิชล และ อ.ปากพนัง ยังมีระดับน้ำท่วมขังบ้านเรือนราษฎร สวนยาง สวนไร่นา พื้นที่เกษตร และถนนสายต่างๆ อยู่หลายพื้นที่ แต่ระดับน้ำได้ลดลงเรื่อยๆ

ล่าสุด เมื่อค่ำที่ผ่านมา 30 พ.ย. ที่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 2 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังจัดงานศพของ คุณพ่อทวี วัจนพันธ์ อายุ 95 ปี บริเวณงานศพมีน้ำท่วมอยู่ในระดับสูง ประมาณ 30 ซม. จนทางญาติต้องขนย้ายโลงหนี รวมทั้งน้ำได้ท่วมปากทางเข้างานศพ ปรากฏว่าค่ำคืนนี้ผู้ที่มาร่วมงานประมาณ 100 คน ต้องเดินลุยน้ำท่วม มาร่วมงานศพอย่างทุลักทุเล ขณะที่เจ้าภาพได้นิมนต์พระจากวัด 2 แห่ง ในตัวเมืองนครศรีธรรมราชจำนวน 14 รูป มาสวดศพที่งานศพดังกล่าว ก็ต้องเดินถกจีวรลุยน้ำท่วมเข้าไปงานศพอย่างทุลักทุเลเช่นกัน หลังจากสวดเสร็จ เวลาประมาณ 20.00 น. ระดับน้ำทั่วไปเพิ่มสูงขึ้น ทางเจ้าภาพเกรงว่าพระเดินลุยน้ำกลับจะไม่ปลอดภัย จึงนำรถยนต์กระบะโฟร์วีล เข้ามารับพระทั้ง 14 รูป กลับวัดอย่างปลอดภัยในที่สุด

น้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช ยังท่วมขังหลายพื้นที่ พระต้องลุยน้ำท่วมไปสวดศพคนตายอย่างทุลักทุเล 30 พ.ย. 2558 23:35 1 ธ.ค. 2558 01:37 ไทยรัฐ