ข่าว

วิดีโอ

หล่อเลย! 'เลวานฯ' ยึด 4 สถิติแห่งที่สุดของ 'กินเนสส์บุ๊ก'

"โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" ดาวยิงฟอร์มฮอตแห่งทีมเสือใต้ ยิ้มแก้มปริ หลังองค์กรระดับโลกอย่าง กินเนสส์บุ๊ก เวิลด์ ออฟ เรคคอร์ด ได้รับรองสถิติถึง 4 รายการ จากที่เจ้าตัวทำได้ในเกมบุนเดสลีกา นัดที่พบกับ "โวล์ฟบวร์ก" เมื่อเดือนกันยายน ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 1 ธ.ค. ว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ศูนย์หน้าก้านยาวของทีม บาเยิร์น มิวนิก และทีมชาติโปแลนด์ ได้รับการรับรองสถิติในครั้งเดียวพร้อมกันถึง 4 รายการ จากองค์กรชื่อดังอย่าง กินเนสส์บุ๊ก หลังโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะตัวสำรอง นัดที่เอาชนะ โวล์ฟบวร์ก เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

โดยในเกมบุนเดสลีกา ฤดูกาล 2015-16 เมื่อช่วงต้นซีซั่นเดือนกันยายน พลพรรคเสือใต้ เปิดบ้านรับมือรองแชมป์เก่าอย่าง โวล์ฟบวร์ก และหัวหอกชาวโปแลนด์ซึ่งลงสนามในเกมดังกล่าว ในฐานะตัวสำรองแผลงฤทธิ์การทำประตู ชนิดที่แฟนบอลทั้งสนามต้องตกตะลึงกันถ้วนหน้า เมื่อกดไปคนเดียว 5 ประตูใน 9 นาที

ล่าสุด กินเนสส์บุ๊ก เวิลด์ ออฟ เรคคอร์ด ได้ส่งตัวแทนเพื่อมอบประกาศนียบัตรรับรองสถิติ ที่ดาวยิงร่างโย่งทำในเกมดังกล่าว จำนวน 4 สถิติ ได้แก่ การยิงแฮตทริกเร็วที่สุด, ยิง 4 ประตูเร็วที่สุด, ยิง 5 ประตูเร็วที่สุด และตัวสำรองที่ทำประตูได้มากที่สุดในนัดเดียว

สำหรับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ทำไปแล้ว 28 ประตู จากการลงสนาม 25 นัด ทั้งในนามสโมสร และทีมชาติในฤดูกาลนี้.

"โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" ดาวยิงฟอร์มฮอตแห่งทีมเสือใต้ ยิ้มแก้มปริ หลังองค์กรระดับโลกอย่าง กินเนสส์บุ๊ก เวิลด์ ออฟ เรคคอร์ด ได้รับรองสถิติถึง 4 รายการ จากที่เจ้าตัวทำได้ในเกมบุนเดสลีกา นัดที่พบกับ "โวล์ฟบวร์ก" เมื่อเดือนกันยายน 30 พ.ย. 2558 23:21 30 พ.ย. 2558 23:50 ไทยรัฐ