ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้รถหรู วอดทั้งคัน หญิงคนขับรอดหวุดหวิด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2558 03:10 น.
  SHARE

  ไฟไหม้รถยนต์หรูบนถนนกลางเมืองกาญจนบุรี เจ้าของรถคาดไฟฟ้าลัดวงจร เหตุเพิ่งซ่อมแอร์รถมาได้ไม่กี่วัน ยันไม่ได้มีการติดตั้งระบบแก๊ส

  เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 30 พ.ย. 58 ศูนย์วิทยุจักรพรรดิเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟลุกไหม้รถยนต์ ที่บริเวณริมถนนแสงชูโต ฝั่งขาเข้าเมือง ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีห้างร้าน และบ้านเรือนประชาชนอยู่หนาแน่น

  ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฉง 8080 กทม. กำลังถูกเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง มาจากบริเวณกระโปรงรถด้านหน้า ลุกลามไปที่ตัวรถ และกระโปรงหลังอย่างรวดเร็ว ขณะที่ บนท้องถนนเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ท่าม่วง ต้องช่วยกันส่งสัญญาณให้ผู้ใช้ถนนชะลอความเร็วของรถยนต์ ทำให้รถติดยาวเนื่องจากเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน และต้องเคลียร์พื้นที่เพื่อให้รถดับเพลิงเข้าถึงจุดเกิดเหตุให้เร็วที่สุด เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาญจนบุรีมาถึง ได้พยายามฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

  จนท.ฉีดน้ำดับเพลิงที่ลุกไหม้รถเก๋ง วอด ที่คาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร
  จนท.ฉีดน้ำดับเพลิงที่ลุกไหม้รถเก๋ง วอด ที่คาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

  จากการตรวจสอบ พบรถยนต์คันเกิดเหตุเสียหายทั้งคัน โดย นางสินีนาฏ โพธิ์ล้อม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/69 หมู่5 ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าของรถกล่าวเบื้องต้นว่า ตนขับรถกำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถมีอาการกระตุก จากนั้นได้มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากบริเวณกระโปรงรถด้านหน้า จึงรีบขับมาจอดริมถนน และด้วยความตกใจ จึงรีบวิ่งหนีลงจากรถ จากนั้นก็มีเปลวเพลิงลุกขึ้นบริเวณห้องเครื่องยนต์ และลุกลามไปที่เบาะรถและตัวรถอย่างรวดเร็ว จนในที่สุดเปลวเพลิงก็ได้ลุกไหม้เกือบทั้งคัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาถึง และช่วยกันสกัดกั้นเพลิงที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง ทั้งนี้ รถคันดังกล่าวไม่ได้ติดตั้งเชื้อเพลิงแก๊ส แต่เพิ่งจะซ่อมแอร์มาได้เพียงไม่กี่วัน ซึ่งคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรก็เป็นได้

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุ ของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้รถยนต์หรูไฟฟ้าลัดวงจรซ่อมแอร์ไม่ได้ติดตั้งแก๊สสินีนาฏ โพธิ์ล้อมกาญจนบุรีสภ.ท่าม่วงดับเพลิงเทศบาลเมืองกาญจนบุรีข่าวข่าวสังคมภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 09:57 น.