ข่าว

วิดีโอ

สาวสวนยางถูกยิงตายหน้าบ้าน ผัวหนีหายตามรวบทัน อ้างหยิบปืนเล่นแล้วลั่น

รวบหนุ่มวัย 39 ปี ทันควัน หลังก่อเหตุยิงภรรยาเสียชีวิตหน้าบ้าน จ.จันทบุรี เจ้าตัวอ้าง หยิบปืนมาเล่นแล้วลั่นใส่ ตกใจจึงหลบหนี ไม่มีเจตนา ด้าน ตร. ไม่ปักใจเชื่อ แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 พ.ย. 58 ร.ต.ท.สุเวช โวหาญ พงส.สภ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเขากลอย หมู่ 2 ต.แก่งหางแมว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ บุญศรี พงส.ผทค. และหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ที่เกิดเหตุริมรั้วทางเข้าบ้านเลขที่ 73/6 หมู่ 2 พบร่าง น.ส.วันเพ็ญ สินสมุทร อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/4หมู่ 10 ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว คนงานดูแลสวนยางพารา นอนหงายจมกองเลือดกับพื้นดิน มีบาดแผลถูกยิงเข้าบริเวณหน้าอกขวากระจายถึงลำคอ กระสุนบางส่วนฝังใน ใกล้กันพบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เบอร์ 12 มีปลอกกระสุนคาอยู่ในรังเพลิง คาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุก่อนหลบหนีไป จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพมอบให้หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.แก่งหางแมว ให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายนภดล ยอดมาลัย อายุ 25 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต และเป็นผู้พบศพ ให้การว่า ช่วงเที่ยงวัน ขณะขี่รถจักรยานยนต์จะมารับแม่ เพื่อนำเงินไปให้เจ้าของสวนยางที่แม่ดูแล เห็น นายยอด บู่สามสาย อายุ 39 ปี พ่อเลี้ยง นั่งดื่มสุรากับเพื่อนบ้าน พร้อมเอ่ยปากคัดค้านไม่ให้แม่ไปด้วย จนนายนภดลรำคาญ จึงขี่รถออกไปหยอดน้ำกรดยางพาราหลายชั่วโมง เมื่อกลับมาพบแม่ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ส่วนพ่อเลี้ยงและเพื่อนหายตัวไป

พ.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานหลายปาก และอาวุธปืนที่ตกในที่เกิดเหตุเป็นของสามีผู้ตาย เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็น นายยอด เพราะหายตัวไปหลังเกิดเหตุ ส่วนเพื่อนบ้านกลับไปก่อนเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีเพียงผู้เสียชีวิตกับสามี ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังติดตามตัว คาดว่ายังหนีไปได้ไม่ไกล และจะรวบรวมหลักฐานออกหมายจับมาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.40 น. ชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมตัว นายยอด ได้ในพื้นที่ใกล้เคียง เบื้องต้นผู้ต้องหาอ้างว่าช่วงเกิดเหตุอยู่ลำพังกับภรรยา หยิบปืนของตัวเองออกมาเล่น แล้วเกิดลั่นใส่ภรรยา ด้วยความตกใจจึงหลบหนีไป ไม่มีเจตนาจะยิงแต่อย่างใด

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ กล่าวว่า ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เพราะหากเป็นอุบัติเหตุจริงทำไมไม่รีบนำภรรยาไปส่งโรงพยาบาลในทันที ทำไมต้องหลบหนี อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้โดยไม่ได้รับอนุญาตไปแล้ว จึงให้ผู้ต้องหาไปต่อสู้ในชั้นศาล.

รวบหนุ่มวัย 39 ปี ทันควัน หลังก่อเหตุยิงภรรยาเสียชีวิตหน้าบ้าน จ.จันทบุรี เจ้าตัวอ้าง หยิบปืนมาเล่นแล้วลั่นใส่ ตกใจจึงหลบหนี ไม่มีเจตนา ด้าน ตร. ไม่ปักใจเชื่อ แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย 30 พ.ย. 2558 20:20 1 ธ.ค. 2558 01:33 ไทยรัฐ