ตู้กับข้าวเคลื่อนที่ MINI NEW CLUBMAN 2016

ข่าว

  ตู้กับข้าวเคลื่อนที่ MINI NEW CLUBMAN 2016

  อาคม รวมสุวรรณ

   1 ธ.ค. 2558 10:26 น.

   2016 กับการเปลี่ยนแปลงครั้งมโหฬารภายใต้ตราสัญลักษณ์ MINI ด้วยเรือนร่างที่ใหญ่โตมากกว่า MINI ทุกคันที่เคยปรากฏในโลกยนตรกรรม ล่าสุดกับการเปิดตัว MINI Cooper S Clubman ที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ในช่วงปลายเดือนตุลาคม ถือเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในเวอร์ชั่น Clubman ที่จะเข้าประจำการในตลาดรถเล็กระดับพรีเมี่ยม หลังจากการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน MINI Thailand ก็ได้นำ New Clubman มาเปิดตัวในประเทศไทยเพื่อเสริมการทำตลาดในกลุ่มรถเล็กสมรรถนะสูงจากยุโรป ด้วยตัวรถ New Clubman ที่มาแบบครบๆ ทั้งดีเซลและเบนซินรวมถึงรุ่นสูงสุด Cooper S Clubman และ Cooper S Clubman Hightrim รุ่นสูงสุดของ Clubman ที่จำหน่ายในประเทศไทยพร้อมด้วยสมรรถนะและอุปกรณ์ครบครัน

   MINI Clubman 2016 โฉมใหม่ กับการเจาะตลาดรถยนต์คอมแพคระดับพรีเมี่ยม
   New Clubman มีความยาวเพิ่มขึ้น 27 เซนติเมตร กว้างขึ้นอีก 9 เซนติเมตร ฐานล้อขยับยาวขึ้น 10 เซนติเมตร เมื่อเทียบกับรถยนต์ MINI Hatch 5 ประตู สำหรับ New Clubman โฉมใหม่เป็นรถยนต์ MINI ที่มีขนาดใหญ่สุด ไม่เพียงเป็นการตีความใหม่ให้กับการเดินทางในแบบดั้งเดิมตามสไตล์อังกฤษ สำหรับศตวรรษที่ 21 แต่ยังเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ของ
แบรนด์ MINI ในเซ็กเมนต์รถยนต์คอมแพคพรีเมี่ยม ช่องเก็บสัมภาระที่มีความจุ 360 ลิตร สามารถขยายขนาดเพิ่มขึ้นเป็น 1,250 ลิตร เมื่อพับเบาะที่นั่งหลังซึ่งแยกกันในรูปแบบของการพับที่มีความหลากหลาย 40:20:40

   ปรีชา นินาทเกียรติกุล ผู้จัดการทั่วไป MINI Thailand กล่าวว่า “ด้วยขนาดที่ยาวและกว้างขึ้น รวมถึงบุคลิกที่เติบโตขึ้นอย่างชัดเจนของ MINI New Clubman โฉมใหม่ เรากำลังสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับคนรัก MINI เจเนอเรชั่นใหม่ในประเทศไทย ช่องเก็บสัมภาระที่ขยายความจุมากขึ้น เป็นการยกระดับความอเนกประสงค์และตอบโจทย์ทุกการใช้งานสำหรับครอบครัวรวมไปถึงกลุ่มผู้ใช้งานแนวสปอร์ตที่หลงใหลในการเดินทางและกิจกรรมที่หลากหลาย นอกจากนี้เรายังได้นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนในรถยนต์ตระกูล MINI เราจึงมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า MINI New Clubman 2016 จะประสบความสำเร็จในประเทศไทย”

   ฟีเจอร์ใหม่ใน MINI Air Curtains และ Air Breathers เสริมประสิทธิภาพช่องระบายอากาศ
   คุณสมบัติทางด้านแอโรไดนามิกส์ของ MINI New Clubman ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยการติดตั้งส่วนประกอบเพิ่มเติมในระบบการระบายอากาศซึ่งถูกนำมาใช้ในรถยนต์ MINI เป็นครั้งแรก ได้แก่ ช่องระบายอากาศ (Air Curtains) เป็นช่องลมขนาดเล็กในแนวตั้งที่กันชนหน้า ซึ่งช่วยให้กระแสลมสามารถไหลผ่านไปยังซุ้มล้อหน้า ทำงานร่วมกับช่องระบายอากาศ (Air Breathers) ที่ด้านหลังของซุ้มล้อคู่หน้า ช่วยระบายแรงสั่นสะเทือนอันเกิดจากแรงดันอากาศ

   ฝากระโปรงท้ายแบบบานพับสองข้าง พร้อมไฟหลัง LED ดีไซน์ใหม่
   ฝากระโปรงท้ายแบบบานพับสองข้างใช้วัสดุโลหะที่โดดเด่นสะดุดตา เป็นอีกจุดเด่นชวนมอง ในส่วนท้ายของ MINI New Clubman เสากลางระหว่างบานกระจกซ้าย-ขวามีขนาดเล็กลงกว่าในรุ่นก่อนหน้า ซึ่งช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองด้านหลังให้ดีขึ้น การเปิดฝากระโปรงท้ายสามารถทำได้ด้วยการใช้มือเปิดจากปุ่มที่มือจับฝากระโปรงทั้งสองข้างซึ่งทำจากวัสดุชุบโครเมียม หรือสามารถเปิดได้โดยไม่ต้องสัมผัสตัวรถด้วยการใช้เท้าไปจ่อที่บริเวณใต้กันชนท้าย ฝากระโปรงท้ายก็จะเปิดโดยอัตโนมัติทีละข้าง ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้เมื่อผู้ขับมีกุญแจรถอยู่กับตัว

   นวัตกรรมการจัดไฟแบบพิเศษเฉพาะสำหรับ MINI Cooper S Clubman และ MINI Cooper S Clubman Hightrim โฉมใหม่: LED headlamp ประกอบด้วย LED daytime driving light, LED rear lights และ LED fog light เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

   การตกแต่งภายใน ระบบแสงไฟสร้างบรรยากาศ, เบาะนั่งปรับไฟฟ้า
   หน้าจอแสดงผลส่วนกลางที่เป็นเอกลักษณ์ของ MINI ได้รับการจัดวางอย่างสอดประสานกลมกลืนใน MINI New Clubman โดยที่ MINI Cooper Clubman และ MINI Cooper D Clubman โฉมใหม่ มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 6.5 นิ้ว และ MINI Cooper S Clubman และ MINI Cooper S Clubman Hightrim มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 8.8 นิ้ว ซึ่งทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ จอควบคุมความบันเทิง และโทรศัพท์ เพิ่มลูกเล่นให้การใช้งานที่ครอบคลุมและมีความหลากหลาย เทคโนโลยี LED ใหม่ล่าสุดสามารถเปลี่ยนสีไฟรอบวงแหวนหน้าปัดแสดงผลกลางตามสถานะ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่บนถนน หรือการทำงานของฟังก์ชั่นต่างๆ ตามความพึงพอใจของผู้ขับขี่

   การจัดแสงไฟภายในห้องโดยสาร ซึ่งใช้ LED และแสงไฟสร้างบรรยากาศ มาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษ MINI Excitement Package ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนสีได้ และการเปิดการทำงานของหน้าจอเมื่อเปิดหรือปิดประตูรถ นอกจากนี้ ยังเพิ่มลูกเล่นการฉายไฟลงมาบนพื้นถนนฝั่งคนขับ เป็นโลโก้ MINI เมื่อทำการปลดล็อกรถยนต์ และอีกหนึ่งฟีเจอร์มาตรฐานใหม่ สำหรับ MINI Cooper S Clubman Hightrim คือ การปรับตั้งค่าต่างๆ ของเบาะที่นั่งผู้ขับและผู้โดยสารตอนหน้าด้วยระบบไฟฟ้า โดยระบบจะจดจำองศาของที่นั่งคนขับ และยังเป็นครั้งแรกของรถยนต์มินิที่การปรับระดับต่างๆ ของเบาะ ไม่ว่าจะเป็นที่รองศีรษะ การปรับที่นั่งตามยาว การจัดองศาของพนักพิงหลัง สามารถปรับได้เพียงแค่กดปุ่มเดียว

   เครื่องยนต์ใหม่
   MINI New Clubman 2016 ขับเคลื่อนด้วยพลังของเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด 3 รุ่น โดยขุมกำลังของ MINI รุ่นใหม่นี้ ประกอบด้วยเทคโนโลยี MINI TwinPower Turbo ให้อารมณ์ในการขับขี่แบบโกคาร์ท เพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ด้านต่างๆ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ใน MINI Cooper S Clubman กำลังขับเคลื่อนสูงสุดอยู่ที่ 141 กิโลวัตต์ หรือ 192 แรงม้า (อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ 5.9 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร ระดับการปล่อย CO2 อยู่ที่ 141 กรัม/กิโลเมตร

   MINI Cooper Clubman 2016 เครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็กแบบ 3 สูบ พัฒนาจากเครื่อง 3 สูบของ BMW ให้กำลังขับเคลื่อน 100 กิโลวัตต์ หรือ 136 แรงม้า อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 5.3 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร ระดับการปล่อย CO2 อยู่ที่ 125 กรัม/กิโลเมตร

   ในส่วนของ MINI Cooper D Clubman 2016 มินิ ใช้เครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียงวางตามขวางขับเคลื่อนล้อหน้า เป็นเครื่องยนต์ดีเซลแบบ 4 สูบ ให้กำลังขับเคลื่อน 110 กิโลวัตต์ หรือ 150 แรงม้า อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 4.9 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร ระดับการปล่อย CO2 อยู่ที่ 130 กรัม/กิโลเมตร

   ครั้งแรกของ MINI กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic
   เครื่องยนต์ 4 สูบใน MINI Cooper S Clubman และ MINI Cooper S Clubman Hightrim รวมถึง MINI Cooper D Clubman จะถูกเชื่อมต่อเข้ากับระบบส่งกำลังแบบใหม่ล่าสุดของ MINI เป็นเกียร์อัตโนมัติขับเคลื่อนล้อหน้า 8 สปีด พร้อมระบบการเปลี่ยนอัตราทดแบบ Steptonic ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เกียร์อัตโนมัติประเภทนี้ถูกนำมาใช้ในรถยนต์ MINI เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเปลี่ยนเกียร์ที่ไวขึ้น ให้ความนุ่มนวลไร้รอยต่อขณะเปลี่ยนเกียร์ เนื่องจากจำนวนเกียร์ที่เพิ่มมากขึ้นส่งผลให้รอบเครื่องยนต์ในแต่ละเกียร์ใช้กำลังน้อยลง

   อารมณ์ขับขี่แบบโกคาร์ท
   ระบบกันสะเทือนอันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ MINI ที่มาพร้อมไดนามิค แดมเปอร์ คอนโทรล (Dynamic Damper Control)
   MINI Cooper S Clubman และ MINI Cooper S Clubman Hightrim เพิ่มฟังก์ชั่นไดนามิค แดมเปอร์ คอนโทรล (Dynamic Damper Control) ซึ่งเป็นระบบปรับความนุ่มนวลของโช้คอัพอัตโนมัติ สามารถปรับแต่งได้โดยเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมตามความชอบและสไตล์การขับขี่ โดยสามารถเลือกได้ทั้งการขับขี่แนวรถแข่งแบบสปอร์ตหรือเลือกการขับขี่ที่นุ่มนวล ระบบควบคุมด้วยไฟฟ้าของวาล์วแดมเปอร์มอบการตอบสนองต่อพื้นผิวที่ไม่ราบเรียบของท้องถนนที่เป็นเอกลักษณ์และมีความหลากหลาย

   ล้ออัลลอย 2 แบบให้เลือก
   MINI Cooper Clubman และ MINI Cooper D Clubman มาพร้อมกับล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบ Net Spoke ขนาด 17 นิ้ว สีเงิน ในขณะที่ MINI Cooper S Clubman และ MINI Cooper S Clubman Hightrim มาพร้อมกับล้ออัลลอยน้ำหนักเบาแบบ Star Spoke สีเงินและสีดำสำหรับมุมมองที่เชื่อมโยงกับรถสปอร์ต

   ราคา (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
   MINI Cooper Clubman 2,388,000 บาท

   MINI Cooper D Clubman 2,688,000 บาท

   MINI Cooper S Clubman 3,088,000 บาท

   MINI Cooper S Clubman Hightrim 3,288,000 บาท

   โปรแกรมบำรุงรักษา MINI Service Inclusive
   MINI New Clubman 2016 ทุกรุ่นมอบความสบายใจให้แก่ลูกค้า ด้วยโปรแกรมบำรุงรักษา MINI Service Inclusive หรือ MSI ที่มีระยะเวลาคุ้มครองการบำรุงรักษาพร้อมทั้งการรับประกันภายใต้เงื่อนไขและข้อตกลงเช่นเดียวกัน การรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ตลอดระยะเวลาการคุ้มครอง นานถึง 5 ปี หรือ 50,000 กม.

   อาคม รวมสุวรรณ
   E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
   Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์