'ณัฐวุฒิ' ไปราชภักดิ์ ยันไร้เกมการเมือง ทหารตามรวบพร้อม 'จตุพร'

ข่าว

  'ณัฐวุฒิ' ไปราชภักดิ์ ยันไร้เกมการเมือง ทหารตามรวบพร้อม 'จตุพร'

  ไทยรัฐออนไลน์

   30 พ.ย. 2558 10:30 น.

   'ณัฐวุฒิ' ปรากฏตัวตลาดมหาชัย เตรียมบุกอุทยานราชภักดิ์ ยันไม่มีเจตนาแฝงเล่นเกมการเมืองกดดันรัฐบาล ทหารบุกรวบทันควัน พร้อม 'จตุพร' ก่อนหน้าโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ จนท.นอกเครื่องแบบเฝ้าหน้าบ้านทั้งคืน บอกรู้สึกไม่ปลอดภัย ...

   วันที่ 30 พ.ย. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว 'นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ' หลังประกาศนัดหมาย รวมพลเดินทางไปที่โครงการอุทยานราชภักดิ์ ในวันนี้ว่า 'เมื่อคืนตลอดทั้งคืนมีโตโยต้า คัมรี จอดอยู่หน้าบ้าน พร้อมหน่วยเคลื่อนที่เร็วมอเตอร์ไซค์ 2 คัน ทั้งหมดไม่ได้แต่งเครื่องแบบ ตอนเช้าเปลี่ยนเป็นรถคันนี้ ส่วนมอเตอร์ไซค์ก็ยังอยู่ มีเชฟโรเลตอีกคันหน้าหมู่บ้าน ภรรยาผมไปถามว่ามาทำไม เขาตอบว่าได้รับมอบหมายให้มารักษาความปลอดภัย แต่ทำไมผมรู้สึกไม่ปลอดภัยเอาเสียเลย? เอาเถอะ จะยังไงก็ช่าง วันนี้ผมเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์แน่นอน'

   บรรยากาศที่หน้าบ้านนายณัฐวุฒิ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา
   บรรยากาศที่หน้าบ้านนายณัฐวุฒิ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา


   ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ หน้าบ้านของนายณัฐวุฒิ ย่านสนามบินน้ำ เช้านี้ว่า เหตุการณ์ทั่วไปปกติ ไม่พบทหารประจำการ มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ 2 คน เฝ้าอยู่ด้านหน้า

   จากนั้น เวลาประมาณ 10.05 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารจาก กรมทหารสื่อสารที่1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และ มทบ.16 จ.ราชบุรี ประมาณ 50 นาย ได้เข้าควบคุมต้ว นายณัฐวุฒิ ขณะรอเดินทางไปยังอุทยานราชภักดิ์ ก่อนนำตัวขึ้นรถตู้สีขาว ออกจากบริเวณดังกล่าวไป

   ต่อมา เมื่อนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. เดินทางมาถึง เพื่อสมทบกับคณะของนายณัฐวุฒิ ตามที่นัดหมายกันไว้ เจ้าหน้าที่ทหาร จึงได้เข้าควบตัวนายจตุพร พร้อมนำตัวขึ้นรถกระบะ ออกจากบริเวณดังกล่าวทันทีเช่นกัน โดยเบื้องต้น ยังไม่ทราบว่าทั้งสองคน ถูกนำตัวไปยังสถานที่ใด เบื้องต้นคาดว่า เจ้าหน้าที่ทหารว่าจะนำตัวทั้งสองแกนนำไปที่ มณฑลทหารบกที่16 จังหวัดทหารบกราชบุรี

   มีรายงานเพิ่มเติมว่า เวลาประมาณ 12.15 น.ได้มีรถยนต์ 4 คัน เป็นรถตู้ 2 คัน วิ่งมาเป็นขบวนจากทางกรุงเทพ มุ่งหน้าลงใต้ เมื่อถึงหน้ามณฑลทหารบกที่16 ค่ายภาณุรังษี หมู่ 1 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี รถได้เปิดไฟเลี้ยว เหมือนจะเลี้ยวเข้าไปในค่าย แต่เมื่อเห็นผู้สื่อข่าวจับกลุ่มกันอยู่ รถยนต์ที่มากลับไม่ยอมเลี้ยว แต่วิ่งตรงต่อไปทางอ.เมือง จ.ราชบุรี อย่างไรก็ตาม จ.ราชบุรี ยังมีค่ายทหารอีก 2 แห่ง คือ ค่ายบุรฉัตร ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี และกองพลทหารพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์

   นายณัฐวุฒิ โพสต์ FB ส่วนตัว ระบุ มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบตามเฝ้าหน้าบ้าน
   นายณัฐวุฒิ โพสต์ FB ส่วนตัว ระบุ มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบตามเฝ้าหน้าบ้าน

   ไม่ถึงราชภักดิ์! ทหารรวบ 'ตู่-เต้น' กลางตลาดมหาชัย ทั้งหมด 5 ภาพ

   เจ้าหน้าที่ทหารจาก กรมทหารสื่อสารที่1ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และ มทบ.16 จ.ราชบุรี ประมาณ 50 นาย เข้าควบคุมต้ว นายณัฐวุฒิ และ นายจตุพร แกนนำ นปช. ขณะรอเดินทางไปยังอุทยานราชภักดื์ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ จากนั้นนำตัวขึ้นรถออกจากบริเวณดังกล่าว เบื้องต้น ยังไม่ทราบว่าทั้งสองคน ถูกนำตัวไปยังที่ใด.
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 04:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์