ข่าว

วิดีโอ

ห้องร้องทุกข์ 01/12/58

เริ่มกันที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ก็มีโรงงานแห่งหนึ่ง สงสัยระบบป้องกันกลิ่นคงบกพร่อง ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงจึงได้กลิ่นสารเคมีทุกวัน บางวันกลิ่นแรงจน หายใจไม่ออก หลายคนเริ่มป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจแล้ว สำนักงานสิ่งแวดล้อม จังหวัด ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านที...

มาที่...คนหมู่บ้านทรัพย์มั่นคง ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ สมุทรปราการ ร้องมา...! มี รถบรรทุกดิน วิ่ง เข้า-ออก ตั้งแต่เช้ายันเย็น แถมวิ่งเร็วยังกะเหาะ ฝุ่น เศษหิน เศษดิน ปลิวเข้าบ้าน จนทำความสะอาดกันไม่ไหว ล่าสุด! บ้านเริ่มทรุด หน้าที่ใครช่วยหน่อย!...

ส่วน ซอยราษฎร์บูรณะ 1 (ซอยวีคอน) แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ ที่นี่! เป็นดงยาเสพติด ซื้อง่ายขายคล่องยิ่งกว่าขนม ลูกหลานติดกันเพียบ! พ่อ-แม่ เลยเป็นทุกข์หนัก ฝาก! สน.บางคอแหลม ช่วยปราบฯด่วน!...

มาแถวๆ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ รพ.รามาธิบดี ก็มีผู้แอบอ้างเป็นคนของมูลนิธิฯ แห่งหนึ่ง เรี่ยไร รับบริจาค เงินทำบุญ รบกวนคนสัญจรผ่านไปมา บนรถเมล์ก็ไม่เว้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง! ส่งคนตรวจสอบให้กระจ่าง...

กรณี...ความเดือดร้อนของชาวบ้านซอย พหลโยธิน 57 ที่มีเส้นทางคับแคบและมืด เพราะ ไร้ไฟส่องสว่าง จนกลัวเกิดอุบัติเหตุจากการสัญจรนั้น รัชพล บุญรอด ผช.ผอ.เขตปฏิบัติราชการแทน ผอ.เขตบางเขน ประสานการไฟฟ้าเขตบางเขน เพื่อพิจารณาติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างในซอยดังกล่าวแล้ว...

ส่วนที่นี่!...ใต้สะพานอรุณอัมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย มีก่อสร้างขยายถนนรถไฟ เพื่อทำสะพานข้าม คลองวัดวิเศษการณ์ แต่อยู่ดีๆผู้รับเหมากลับหยุดทำซะดื้อๆ ผ่านไปสามปีแล้ว ยังไม่มีทีท่าว่าจะเสร็จ เดือดร้อน...คนใช้ถนนเส้นนี้สัญจรลำบากสุดๆ...

helpcenter@thairath.co.th 

30 พ.ย. 2558 09:29 30 พ.ย. 2558 09:29 ไทยรัฐ