ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ได้ไปลอยกระทง ไม่ต้องเสียใจ! เปิด 5 เว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์ง่ายๆ แค่คลิ๊ก

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ย. 2558 12:57 น.
  SHARE

  วันเพ็ญเดือน 12 น้ำก็นองเต็มตลิ่ง เราชาวเน็ตทั้งหลายชายหญิง ก็สนุกกันจริงได้แม้จะไม่ได้ไปงานลอยกระทง ใครหลายคนที่อาจจะไม่มีเวลาว่าง หรือคิดไม่ออกว่าจะไปลอยที่ไหน หรืออาจจะไม่อยากไปเบียดเสียดกับผู้คนมากมาย เดี๋ยวนี้ก็มีหลายเว็บไซต์ที่เปิดให้บริการ ‘ลอยกระทงออนไลน์’ เพื่อตอบโจทย์คนที่ไม่ได้ไปลอยกระทงตามริมเเม่น้ำต่างๆ โดยสามารถเลือกรูปแบบกระทงที่ต้องการ รวมถึงใส่คำอธิษฐานลงไป แล้วเเชร์ไปยังเพื่อนๆ บนโซเชียลมีเดียก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ การลอยกระทงออนไลน์ยังเป็นการช่วยลดปริมาณขยะในเเม่น้ำได้อีกด้วย

  วันนี้ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่อง 5 เว็บไซต์ที่เปิดบริการให้ลอยกระทงออนไลน์ได้ ตามมาดูกันเลย!

  1.เว็บไซต์ Kapook.com มีบริการให้ลอยกระทงออนไลน์สไตล์ดั้งเดิม คลอไปด้วยเสียงเพลงรำวงวันลอยกระทง โดยมีรูปแบบกระทงใบตองขนาดต่างๆ ตั้งเเต่เล็กไปจนใหญ่ให้เลือก จากนั้นก็พิมพ์ข้อความอธิษฐานลงไปในช่องด้านซ้ายสุด กดเลือดจุดธูปเทียน ใส่ชื่อของเราและกด ‘ลอยกระทง’ ได้เลย นอกจากนี้ ยังสามารถกดเเชร์ไปยังโซเชียลมีเดียอย่างทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กได้อีกด้วย


  2.เว็บไซต์ E-Card Design Animation เว็บนี้เน้นลอยกระทงเเบบอนุรักษ์ธรรมชาติ มีทั้งกระทงใบตอง ดอกไม้ กาบกล้วย กะลามะพร้าว เป็นต้น เมื่อเลือกกระทงที่ชอบเเล้วยังสามารถเลือกเมืองที่เราต้องการจะไปลอยกระทงได้อีกด้วย เสร็จเเล้วก็ใส่ชื่อเเละคำอธิษฐานแล้วกดลอยกระทงได้เลย

  3.เว็บไซต์ Sanook.com มาในรูปแบบกระทงเก๋ๆ ให้เลือกหลากหลายนอกเหนือจากกระทงแบบดั้งเดิม ยังมีทั้งลอยถุงเงินถุงทอง เพื่อขอเรื่องการเงิน ลอยโคมเพื่อขอให้มีเเต่ความสุขเเละสิ่งดีๆ เข้ามา ลอยลูกมะพร้าวเพื่อขอสุขภาพร่างกายเเข็งเเรง ลอยหมวกรับปริญญาเพื่อขอเรื่องการเรียน เเละลอยตุ๊กตาหมีเพื่อขอเรื่องความรัก เมื่อเรากดเลือกที่รูปใดก็จะมีคำอธิษฐานในเรื่องนั้นๆ มาให้เสร็จสรรพ แต่ก็สามารถพิมพ์แก้ไขหรือเพิ่มเติมข้อความได้ตามใจชอบเช่นกัน

  4.เว็บไซต์ Mthai.com มาแปลกหน่อยตรงที่สามารถเลือกฐานกระทงเป็นสิ่งของแปลกๆ ที่ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้ใช้ลอยกระทงจริงๆ! ทั้ง ยางรถยนต์ สนามฟุตบอล ห่วงยางเป็ด และยังมีกลีบกระทงสุดประหลาดอย่างอีเจี๊ยบเลียบด่วน หรือเรือดำน้ำอีกด้วย เมื่อเลือกฐานกระทงและกลีบกระทงเเล้วก็ตกแต่งด้วยพร๊อบปิดท้าย จากนั้นจึงใส่ชื่อเขียนคำอธิษฐาน พร้อมกดลอยกระทง รูปกระทงที่เราตกแต่งจะไปโชว์เด่นเป็นสง่าอยู่ด้านบน หากใครอยากลองประดิษฐ์กระทงพิสดารต้องลองมาเล่นดู!

  5.เว็บไซต์ Sisatchanalai เว็บนี้มีจุดเด่นตรงที่ภาพพื้นหลังเป็นรูปวัดพระปรางค์ ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ในตอนกลางคืน เเละก่อนที่เราจะลอยกระทงออนไลน์ จะมีให้เชื่อมต่อกับเฟซบุ๊กก่อน จากนั้นจึงพิมพ์คำอธิษฐานและเลือกกระทง เมื่อกดลอยกระทงเราจะเห็นกระทงน้อยๆ ของเราพร้อมภาพโปรไฟล์เฟซบุ๊ก ลอยรวมอยู่กับบรรดากระทงของชาวเน็ตคนอื่นๆ เเละเมื่อเอาเม้าส์ไปวางที่กระทงของใคร เราจะสามารถเห็นคำอธิษฐานของเขาได้เช่นกัน

  นอกจากนี้ เฟซบุ๊กไทยรัฐ ยังเปิดโอกาสให้ชาวโซเชียลได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมวันลอยกระทงบนโซเชียลมีเดียได้อีกด้วย ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปลอยกระทงที่ไหนดี หรืออยากรู้ว่าตัวเองจะได้เป็นอะไรในวันลอยกระทง ลองมาเล่นดูได้!

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอยกระทงวันลอยกระทงลอยกระทงออนไลน์ออนไลน์กระทงเว็บไซต์โซเชียลมีเดียเฟซบุ๊กไทยรัฐสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์กิจกรรมอินเทอร์เน็ต

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้