ได้พระโอรส! กษัตริย์จิกมี ทรงประกาศข่าวมงคล พระชายาทรงตั้งพระครรภ์แรก

ข่าว

  ได้พระโอรส! กษัตริย์จิกมี ทรงประกาศข่าวมงคล พระชายาทรงตั้งพระครรภ์แรก

  ไทยรัฐออนไลน์

   13 พ.ย. 2558 16:20 น.

   ชาวภูฏานสุดปลื้มปีติ ...กษัตริย์จิกมี ทรงประกาศข่าวมงคล พระราชินีเจตซัน เปมา พระชายา ทรงตั้งพระครรภ์แรก และได้พระราชโอรส คาดจะมีพระประสูติกาล เดือน ก.พ.ปีหน้า

   สื่อต่างประเทศรายงานข่าวมงคลที่สร้างความปีติยินดีให้แก่ชาวภูฏาน และชาวโลก เมื่อ นสพ.ท้องถิ่นในภูฎาน รายงานข่าวผ่านทางทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ว่า สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน หรือชาวไทยรู้จักกันดีในพระนาม ‘เจ้าชายจิกมี’ ได้ทรงประกาศข่าวมงคล ราชินีเจตซัน เปมา พระชายาของพระองค์กำลังทรงตั้งพระครรภ์แรกแล้ว และทรงได้พระราชโอรส ซึ่งคาดว่าจะมีพระประสูติกาลในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า (2559)

   ข่าวแจ้งว่า เจ้าชายจิกมี ได้ทรงเลือกโอกาสที่จะประกาศข่าวมงคล ราชินีเจตซัน เปมา ทรงตั้งพระครรภ์ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาของอดีตกษัตริย์ จิกมี ซิงเย วังชุก พระราชบิดาของพระองค์ ทรงมีพระชนมพรรษา 60 พรรษา เมื่อวันพุธที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา และทางการภูฏานประกาศให้เป็นวันหยุดประจำชาติ

   พระราชินีเจตสัน เปมา แห่งภูฏาน
   พระราชินีเจตสัน เปมา แห่งภูฏาน

   ทั้งนี้ กษัตริย์จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ทรงอภิเษกสมรสกับเจตซัน เปมา หญิงสาวสวยสามัญชน เมื่อปี 2554 ซึ่งเป็นลูกสาวของนักบิน และครอบครัวมีความรู้จักสนิทสนมกับสมาชิกราชวงศ์ภูฏานเป็นอย่างดี มาก่อน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์