ไลฟ์สไตล์
100 year

จักรยานคือยาวิเศษ! เฒ่านักปั่นวัย 88 ซ้อมวันละ 30 กม. ฟิตพร้อม Bike for Dad

ไทยรัฐออนไลน์
13 พ.ย. 2558 15:36 น.
SHARE

พ่อเฒ่าชาวตรัง อายุ 88 ย่าง 89 ปี ปั่นจักรยานวันละ 30 กม. ร่างกายแข็งแรงไร้โรคภัยเบียดเบียน พร้อมร่วมกิจกรรม‘ปั่นเพื่อพ่อ’ 11 ธ.ค.นี้ เผยเป็นผู้ที่น้อมนำหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน จนได้รางวัลคนดี แทนคุณแผ่นดินฯ...

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 36/1 ถ.คลองน้ำเจ็ด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนายวิง แสงดำ พ่อเฒ่าวัย 88 ปี มีตำแหน่งเป็นประธานกลุ่มคนรักคลองน้ำเจ็ด หลังจากพบคุณตาวิง ปั่นจักรยานไปกลับเส้นทาง สาริกา-ทุ่งค่าย ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ทุกวัน เพื่อซ้อมปั่นจักรยานเข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ ในวันที่ 11 ธันวาคม 2558 นี้

ข่าวแนะนำ

พ่อเฒ่าวัย 88 ปี ซ้อมปั่นวันละ 30 กม.
พ่อเฒ่าวัย 88 ปี ซ้อมปั่นวันละ 30 กม.


คุณตาวิง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปีนี้ตนมีอายุ 88 ปี ย่างเข้า 89 ปีแล้วแต่ร่างกายยังแข็งแรงดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน รักการปั่นจักรยาน และมีแรงบันดาลใจในการปั่นจักรยาน เพราะทำให้ร่างกายแข็งแรง ที่เคยปวดเมื่อยตามตัวก็หายไป โดยหันมาปั่นจักรยานเพื่อรักษาสุขภาพมา 30 ปีแล้ว ทุกวันจะตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อปั่นจักรยานไปตามเส้นทาง สี่แยกสาริกา ถนนตรัง-ปะเหลียน มุ่งหน้าเข้าสู่สวนพฤษศาสตร์ทุ่งค่าย เช้า 1 รอบ และเย็นอีก 1 รอบ สำหรับช่วงนี้ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมในกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ ซึ่งได้เดินทางไปลงทะเบียนเพื่อร่วมกิจกรรมนี้ ตั้งแต่วันเปิดให้ลงทะเบียนวันแรก

พ่อเฒ่านักปั่น กล่าวต่อว่า แม้อายุจะมากแล้ว แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค ในการปั่นจักรยานเพื่อถวายความจงรักภักดีให้กับพ่อหลวงของเรา โดยกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ในช่วงวันแม่ที่ผ่านมา ตนก็ได้ร่วมปั่นมาแล้ว และครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสปั่นเพื่อพ่อในวันที่ 11 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

เตรียมพร้อมร่วมกิจกรรม Bike for Dad
เตรียมพร้อมร่วมกิจกรรม Bike for Dad


"ก่อนหน้าที่จะร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ จักรยานที่จอดไว้หน้าบ้านได้หายไป ทำให้ไม่มีจักรยานจะปั่น ต่อมา นายสำราญ สมาธิ ซึ่งเป็นเพื่อน ทราบข่าวเข้า จึงซื้อจักรยานคันใหม่มาให้ จึงมีจักรยานไว้ปั่นเพื่อใช้ออกกำลังกายในทุกวัน และใช้ปั่นเพื่อร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อที่จะถึงนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ร่วมกันถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งใจเป็นอย่างมากในการที่จะร่วมปั่นเพื่อพ่อ" คุณตาวิง กล่าว

สำหรับ นายวิง แสงดำ อายุ 88 ปี ชาว จ.ตรัง เป็นผู้ที่น้อมนำเอาหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ยึดถือแนวทางของในหลวง ในเรื่องของการพัฒนาแม่น้ำลำคลอง และเป็นบุคคลแรกๆ ที่ริเริ่มพัฒนาคลองน้ำเจ็ด โดยการปรับภูมิทัศน์ให้ดีขึ้น จนกระทั่งได้รับรางวัล เป็นคนดี แทนคุณแผ่นดิน จ.ตรัง ประจำปี 2553.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปั่นเพื่อพ่อBike for Dadพ่อเฒ่านักปั่นพ่อเฒ่า88ปีวิง แสงดำปั่นวันละ30กม.88ยังฟิตตรังข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:09 น.