ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯสั่งลุย! สั่งเดินหน้าประมูล 4 จี ลั่นใครขวางผิดกฎหมาย

Cleo Thailand6 พ.ย. 2558 18:30 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" ย้ำใส่เกียร์เดินหน้าลุยประมูล 4 จี ลั่นใครขวางผิดกฎหมาย ถ้าใครอยากฟ้องก็ฟ้องไป แต่ต้องอยู่ในกรอบ อย่าใช้กฎหมู่ ยันค่าบริการต้องถูกลง-ไม่ผูกปัญหาภาระไว้กับ ปชช. 

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการประมูลคลื่นความถี่ 900 และ 1800 เมกะเฮิรตซ์ว่า นโยบายของรัฐบาลต้องเดินหน้าประมูล  ส่วนการฟ้องร้องเป็นเรื่องของทางกฎหมาย ก็ดำเนินการกันไป แต่จะตัดสินเมื่อใดนั้น ตนไม่รู้ หากตัดสินมาแล้วจะแพ้หรือชนะอย่างไรนั้น ก็ไม่มีปัญหาสำหรับการประมูล ซึ่งเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา มีการพูดคุยกันแล้ว ซึ่งได้มีการอธิบายว่าถ้าฟ้องร้องแล้วจะได้หรือไม่ได้อะไร ถ้าเขาอยากจะทำก็ทำไป เป็นสิทธิของเขา แต่ตนอยากจะให้ประมูล  

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า จะมีการใช้อำนาจตามมาตรา 44 แห่งรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) ออกคำสั่งเพื่อป้องกันหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ถ้าออกก็จะหาว่าใช้ทุกอย่างเกินไป บางเรื่องให้ตนออก ตนก็ไม่ออก เพราะเป็นเรื่องที่มีความขัดแย้งสูง และเป็นเรื่องของคนในองค์กร ต้องการสอนให้ทุกคนเรียนรู้ในองค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานที่จะฟ้องร้องกันกลับไปดูว่าที่ผ่านมาประสบความสำเร็จหรือไม่ ถ้าดีอยู่แล้วก็แล้วแต่  แต่ถ้ายังไม่ดีก็ต้องยอมรับ ต้องให้ความร่วมมือกับการแก้ไขตรงนี้ ทำอย่างไรองค์กรของเขาจะมีรายได้เข้ามา  

"ค่าใช้จ่ายบริหารต่างๆ ของประเทศไม่ใช่ไปรีด แต่มันควรเป็นอย่างนี้ ไม่ใช่อิสระกันมากนัก ยังไงก็ประมูลแน่ และใครขัดขวางก็ผิดกฎหมาย ประมูลก็เรื่องของประมูล คุณฟ้องก็ฟ้องไป ถ้าฟ้องจะใช้กฎหมายก็ใช้กฎหมาย อย่ามาใช้กฎหมู่กับผมเท่านั้นเอง สิ่งที่ผมกำชับไปคือการประมูล ไม่ใช่เอารายได้หลักเข้ารัฐอย่างเดียว แต่ประชาชนต้องเป็นผู้ได้รับประโยชน์ ค่าใช้บริการจะต้องถูกลง นี่คือสิ่งที่รัฐบาลทำ ถ้าเอารายได้สูงอย่างเดียว จะเป็นการผูกปัญหาไว้กับประชาชนผู้ใช้บริการที่ต้องใช้ค่าบริการแพง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาการประมูลคลื่นความถี่4 จีนายกสั่งเดินหน้าประมูล 4 จีปัญหาการประมูล 4 จีขวางประมูลผิด ก.ม.คลื่นความถี่ 900-1800ความคืบหน้าประมูล 4 จีกฏหมายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 23:28 น.