ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กชายมะกันโดนลักพาตัวไปนาน 13 ปี มาเจออีกทีตอนโตเป็นหนุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2558 18:23 น.
  SHARE

  (จูเลียน เฮอร์นานเดซ )

  เจอแล้ว...เด็กชายอเมริกัน ถูกลักพาตัวหายไปนานถึง 13 ปี ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ มาเจออีกที โตเป็นหนุ่มวัย 18 ตำรวจเผย พ่อของเด็กชาย ตกเป็นผู้ต้องสงสัยลักพาตัวลูกชายเอง หลังหย่าร้างกับภรรยาและฝ่ายหญิงได้สิทธิเลี้ยงดูลูก

  เมื่อ 6 พ.ย. สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ในที่สุด จูเลียน เฮอร์นานเดซ เด็กชายชาวอเมริกัน ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐฯ ซึ่งถูกลักพาตัวไปนานถึง 13 ปี ได้ถูกพบตัวแล้ว และอยู่ในสภาพปลอดภัยดี ขณะที่ตอนนี้ จูเลียนโตเป็นหนุ่ม อายุ 18 ปี โดยคนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยลักพาตัวเด็กชายไปตั้งแต่อายุ 5 ขวบนั้น คือ นายบ็อบบี้ เฮอร์นานเดซ ผู้เป็นพ่อของเด็กเอง ซึ่งเขาได้หย่าขาดกับภรรยา แม่ของเด็ก และศาลได้ตัดสินให้ผู้เป็นแม่ได้สิทธิเลี้ยง ลูกชายโดยถูกต้องตามกฎหมาย

  ตำรวจสหรัฐฯ กล่าวว่า เหตุที่เรื่องนี้ถูกเปิดเผยขึ้นมา เนื่องจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ในเมืองคลีฟแลนด์ว่า พบจูเลียน เฮอร์นานเดซ แล้ว เนื่องจากจูเลียนได้พยายามไปสมัครเรียนต่อระดับวิทยาลัย ที่แบรนดอน ฟอลล์ส ในเขตเจฟเฟอร์สัน เคาตี้ ในรัฐโอไฮไอ แต่ปรากฏว่า มีปัญหาในการสมัครเรียนต่อ เนื่องจากหมายเลขประกันสังคม ไม่ตรงกับชื่อของเขา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่วิทยาลัยได้พยายามหาสาเหตุว่าทำไมจึงเกิดเหตุผิดปกติเช่นนี้ขึ้น ซึ่งต่อมาก็พบว่า จูเลียนอยู่ในบัญชีรายชื่อเด็กหาย

  บ็อบบี้ เฟอร์นานเดซ
  บ็อบบี้ เฟอร์นานเดซ

  หลังจากความจริงประจักษ์ จึงทำให้ นายบ็อบบี้ เฮอร์นานเดซ ผู้เป็นพ่อ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยตั้งแต่แรกว่าได้แอบลักตัวลูกชายไป ถูกตำรวจจับกุมในข้อหาลักพาตัวเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้ถูกนำตัวขึ้นศาลนัดแรกเมื่อวันพุธที่ 4 พ.ย. โดยศาลได้ตั้งเงินประกันไว้สูงถึง 250,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8.75 ล้านบาท ขณะเดียวกัน นายบ็อบบี้ ยังต้องเผชิญกับข้อหาที่เมืองเจฟเฟอร์สัน เคาตี รัฐแอละแบมา ด้วยในข้อหาลักพาตัว ที่อดีตภรรยาของเขาไปแจ้งความลูกหายตั้งแต่ปี 2545

  บ้านที่เด็กชายอาศัยอยู่กับพ่อ ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ
  บ้านที่เด็กชายอาศัยอยู่กับพ่อ ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กหายเด็กถูกลักพาตัวพ่อขโมยลูกจูเลียน เฮอร์นานเดซเด็กอเมริกันหายจากบ้านแม่แจ้งความลูกหายเจอแล้วพบแล้วสหรัฐฯเมืองคลีฟแลนด์รัฐโอไฮโอข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศคดีลักพาตัว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 13:46 น.