ข่าว

วิดีโอ

มทภ.3 ยัน ลต.ใหญ่เมียนมา ไร้วุ่นวาย ปัดตอบ กรณีนายทหารยศ พ.อ.

มทภ.3 ชื่นชมกำลังพล ปฏฺิบัติราชการสนาม ถือเป็นการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ยัน เลือกตั้งใหญ่ในพม่า ไม่มีเหตุวุ่นวาย ปัดตอบ กรณีนายทหารยศ พ.อ. 

วันที่ 6 พ.ย.2558 เมื่อเวลา 13.00 น.ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า พล.ท.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 ในฐานะผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก เข้าเยี่ยมผู้ป่วยเจ็บจากการปฏิบัติราชการสนาม จำนวน 37 นาย โดยได้มอบเงินช่วยเหลือ และกล่าวให้โอวาท ว่า ตนยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาพบปะเยี่ยมเยียนคนทุกคนในวันนี้ โดยส่วนมากได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดย พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ได้ฝากความห่วงใย ระลึกถึง และชื่นชมในความเสียสละ จากการปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชาติบ้านเมือง และกองทัพ อย่างสมบูรณ์แบบ ถือเป็นการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

ทั้งนี้ หลายพื้นที่ของไทยไม่ค่อยมีเหตุรุนแรง มีเพียง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เท่านั้น ซึ่งผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ทั้งนายกรัฐมนตรี, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ ผบ.ทบ.ก็ได้ให้ความห่วงใยกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยเน้นย้ำเรื่องยุทธวิถี จัดหาอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานเพื่อลดการสูญเสียให้ได้มากที่สุด ดังนั้น ขอให้ทหารทุกคนมีความภาคภูมิใจที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมือง และกองทัพ

พล.ท.สมศักดิ์ กล่าวถึง การดูแลชายแดน ในช่วงที่ประเทศเมียนมา มีการเลือกตั้งใหญ่ ว่า สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา และลาว อยู่ในสภาวะปกติดี แม้ที่ผ่านมาจะมีข่าวลือเรื่องการปิดด่านบ้างแต่ก็ไม่มีอะไร ทั้งนี้ ทางกองทัพภาคที่ 3 มีความพร้อมในการดูแลชายแดนอยู่แล้ว คงไม่ต้องเตรียมพร้อมอะไรเป็นพิเศษ ตลอดจนถึงมีแผนรองรับหากมีประชาชนในประเทศเพื่อนหลบหนีภัยจากการสู้รบเข้ามา การดำเนินการทุกอย่างมีขั้นตอนอยู่แล้ว แต่เชื่อว่า ไม่น่าจะมีเหตุการณ์เช่นนั้น

อย่างไรก็ตาม แม่ทัพภาคที่3 ปฏิเสธตอบคำถามกรณี นายทหารยศพันเอก สังกัดกองทัพภาคที่ 3 ถูกพาดพิงกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน.

มทภ.3 ชื่นชมกำลังพล ปฏฺิบัติราชการสนาม ถือเป็นการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ยัน เลือกตั้งใหญ่ในพม่า ไม่มีเหตุวุ่นวาย ปัดตอบ กรณีนายทหารยศ พ.อ. 6 พ.ย. 2558 15:42 6 พ.ย. 2558 17:17 ไทยรัฐ