ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ผบ.สส. ปากีสถาน' เข้าเยี่ยมคำนับ 'บิ๊กป้อม' กระชับความสัมพันธ์

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2558 16:05 น.
  SHARE

  "โฆษก กห." เผย "บิ๊กป้อม" มอบ "บิ๊กโด่ง" เป็นตัวแทนต้อนรับ "ผบ.สส." ปากีสถาน และคณะ เข้าเยี่ยมคำนับที่ศาลาว่าการ กห.

  เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 58 พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. กล่าวว่า เมื่อเวลา 10.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้มอบให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เป็นผู้แทนให้การต้อนรับ พล.อ.รามัด มาร์มูด ประธานคณะเสนาธิการร่วม กองทัพสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน (เทียบเท่าผู้บัญชาการทหารสูงสุด) และคณะ เข้าเยี่ยมคำนับ ณ ศาลาว่าการกลาโหม

  พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เป็นผู้แทนให้การต้อนรับ พล.อ.รามัด มาร์มูด ประธานคณะเสนาธิการร่วม กองทัพสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน และคณะ
  พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เป็นผู้แทนให้การต้อนรับ พล.อ.รามัด มาร์มูด ประธานคณะเสนาธิการร่วม กองทัพสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน และคณะ


  ทั้งนี้ ได้มีการหารือร่วมกัน ที่จะพัฒนาและขยายความร่วมมือระหว่างกัน จากบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการสนับสนุนการส่งกำลังบำรุงร่วม ระหว่าง กระทรวงกลาโหมไทย–กระทรวงกลาโหมปากีสถาน ที่ได้ลงนามร่วมกันเมื่อ 4 มี.ค. 2545 และเห็นพ้องร่วมกันที่จะขยายความร่วมมือทางทหารระหว่างกันให้มากขึ้น ทั้งด้านการฝึก ศึกษา และการแลกเปลี่ยนการเยือนระดับต่างๆ รวมทั้งอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ โดยจะจัดตั้งคณะทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาไปสู่การจัดทำบันทึกความเข้าใจร่วมกัน ในความร่วมมือด้านการป้องกันประเทศต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฆษก กห.ผบ.สส.ปากีสถานผบ.สส. ปากีสถาน เข้าเยี่ยมบิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณลงนามร่วมมือคงชีพ ตันตระวาณิชย์ไทย-ปากีสถานด้านทหารความมั่นคงบิ๊กป้อมรมว.กลาโหมข่าวไืทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 02:10 น.