ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประวิตร ชี้ นายทหาร พ.อ. ยังแค่ขาดราชการ ไม่ได้ลาออก

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2558 15:00 น.
  SHARE

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ทหารลาออกต้องยื่นเป็นทางการ แค่ประกาศไม่ได้ ย้ำ “พ.อ.” ตอนนี้ยังแค่ขาดราชการ ยังไม่เชิงว่าหนี ยัน ยังไม่มีท็อปบูตเอี่ยวคดี ม.112

  วันที่ 6 พ.ย. เมื่อเวลา 11.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า นายทหารยศ พ.อ. เขียนใบลาออกจากราชการแล้ว แต่ไม่ได้ยื่นต่อต้นสังกัดว่า ต้องว่ากันไปตามระเบียบ เพราะระเบียบมีอยู่แล้วว่า ขาดราชการเกินกี่วันถึงจะต้องให้ออกจากราชการ เรื่องนี้ไม่ต้องห่วง

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ปัญหาเหล่านี้มันกำกวมจะทำอย่างไรให้สังคมได้เข้าใจ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไรกำกวม ไปพูดกันเอง ตนพูดไปแล้วว่าไม่ได้เป็นอย่างในข่าว ซึ่ง พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาการ รอง ผบ.ตร. ออกมาพูดแล้วว่าไม่มีทหาร และตอนนี้ยังไม่มีการออกหมายจับทหาร

  เมื่อถามว่า ขณะนี้ที่ออกไปนอกประเทศมีกี่คน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขายังไม่ได้รายงานเข้ามา ตอนนี้อาจเป็นเรื่องของการขาดราชการ ยังไม่เชิงบอกว่าหนี เมื่อถามว่าแม้จะไม่มีหมายจับ แต่หากมีการลาออกจากราชการถือเป็นสิทธิ์ส่วนตัว ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ส่วนตัว ลาออก คือ ลาออก แต่หากจะลาออกต้องลาออกอย่างเป็นทางการ ไม่ใช่ประกาศลาออก เขามีระเบียบอยู่ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างชัดเจน ตนว่ามีแต่นักข่าวแต่ละฉบับต่างคนต่างเขียน แล้วประชาชนก็สับสนไปหมด เอาให้เหมือนๆ กัน ก่อนที่จะออกข่าวให้ประชุมกันเสียก่อน ต้องกำกับกันให้ดี

  ต่อข้อถามว่า ยืนยันได้หรือไม่ว่า ไม่มีคนของกองทัพมาเกี่ยวข้องกับคดี 112 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยืนยัน การที่เราจะเกี่ยวข้องกับคดี 112 คนที่พิจารณาต้องเป็นเจ้าหน้าที่ ต้องเอาวิธีการดำเนินการเขามาดู มาทำเสียก่อน เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตรทหารเอี่ยวคดี 112นายทหารขาดราชการยศพ.อ.ลาออกไม่ได้ออกจากราชการประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีรมว.กลาโหมศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลรักษาราชการรองผบ.ตร.ม.112ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 11:04 น.