ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ยังวุ่น! 'เมสซีเจ' เดี้ยงเพิ่ม แฟนบอลสะใจตั๋วผีราคาฮวบ

ช้างศึกโล่งอกหลังอาการบาดเจ็บที่หลังของ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดาไม่ได้หนักอย่างที่คิด โดยล่าสุดเจ้าตัวลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว พร้อมเผยว่าเจ็บหลังเพียงเล็กน้อย แต่ไม่ใช่ปัญหาในการยิงประตูแน่นอน แต่ทางด้าน “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กลับมาเจ็บตอนซ้อมจากอาการโคนขาหนีบกระตุก ทำให้กุนซือ “ซิโก้” ต้องให้นักกายภาพคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วน “ตั๋วผี” ฟุตบอลทีมชาติไทยพบไต้หวัน ที่เคยระบาดบนโลกออนไลน์ ตอนนี้ราคาลดฮวบหลังแฟนบอลไทยช่วยกันรณรงค์ไม่ให้อุดหนุน

วันที่ 6 พ.ย. ความเคลื่อนไหวของขุนพล “ช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา เพื่อเตรียมลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มเอฟ นัดที่ 5 พบไต้หวัน วันที่ 12 พ.ย.ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ซึ่ง “ไทยรัฐทีวี” จะทำการถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ได้นำนักเตะลงฝึกซ้อมในช่วงเย็น ซึ่ง “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าหลักของทีม ที่มีอาการบาดเจ็บที่หลัง ทางแพทย์ตรวจอาการอย่างละเอียด พบว่าอาการเจ็บหลังของธีรศิลป์ ไม่หนักมากนัก โดยคาดว่าจะลงสนามในเกมพบไต้หวันได้อย่างแน่นอน

โดย “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ ได้กล่าวเปิดใจว่า “ผมมีอาการเจ็บและตึงที่หลังเล็กน้อย แต่ไม่หนักเท่าไหร่นัก ซึ่งตอนนี้ก็ได้ให้นักกายภาพนวดคลายกล้ามเนื้อทุกวัน คาดว่าอีก 1-2 วันก็น่าจะหาย และไม่มีปัญหาในการเล่นกับไต้หวันแน่”

ขณะเดียวกัน ในระหว่างการฝึกซ้อม “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะตัวเก่งได้รับบาดเจ็บที่โคนขาหนีบข้างขวา จากจังหวะวิ่งรับบอล และกล้ามเนื้อกระตุกเอง ทำให้ต้องออกมาให้เจ้าหน้าที่ดูอาการและเลิกการฝึกซ้อมกลางคัน ซึ่งทาง “ซิโก้” เปิดเผยว่าได้กำชับให้เจ้าหน้าที่นักกายภาพดูอาการของชนาธิปอย่างละเอียด ซึ่งเบื้องต้นยังบอกไม่ได้ว่าหนักแค่ไหน แต่เจ้าตัวสามารถเดินเองได้จึงเชื่อว่าไม่น่าเป็นอะไรมาก

“เราจะใช้เวลาในการฝึกซ้อมที่ กิเลน วัลเลย์ ให้คุ้มค่ามากที่สุด และจะเป็นการฝึกซ้อมแบบครบสูตร โดยเฉพาะแท็กติก เกมที่จะเล่นกับไต้หวัน รวมไปถึงเรื่องของสมาธิของนักเตะทุกคน เนื่องจากว่าเมื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร วันที่ 11 พฤศจิกายน และจะลงฝึกซ้อมในช่วงเย็นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ก็คงจะไม่เน้นอะไรมากนัก เพราะหวั่นไต้หวันมาเก็บข้อมูล”

ซิโก้เผยต่ออีกว่า จากที่ได้ไปสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ สิ่งหนึ่งที่เราจะนำเอามาใช้ก็คือยุทธวิธีในการเข้าทำ เนื่องจากว่าทีมชาติไทยมีแนวรุกด้านข้างที่รวดเร็วทั้งสองด้าน รวมทั้งศูนย์หน้า และนักเตะที่มีความสูงใหญ่ ก็จะใช้ประโยชน์ตรงนี้ให้มีประสิทธิภาพที่สุดในการจบสกอร์

ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า จัดอันดับโลกทีมฟุตบอลประจำเดือน เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ปรากฏว่า ทีมชาติไทย จากเดิมรั้งอันดับ 145 ของโลก อันดับ 20 เอเชีย และอันดับ 2 อาเซียน มีผลงานในรอบเดือนที่ผ่านมาคืออุ่นเครื่องชนะ ฮ่องกง 1-0 และศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก บุกชนะเวียดนาม 3-0 ขยับมาอยู่ที่อันดับ 144 ของโลก อันดับ 22 เอเชีย และอันดับ 2 อาเซียน ขณะที่อันดับ 1 อาเซียน ยังเป็นของฟิลิปปินส์

ส่วนกรณีของ “ตั๋วผี” ฟุตบอลทีมชาติไทย พบไต้หวัน วันที่ 12 พ.ย.นี้ ที่มีการวางจำหน่ายบนโลกออนไลน์อย่างโจ่งแจ้ง พร้อมกับราคาที่สูงขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่าตัวอย่างเช่น ราคาตั๋ว 100 บาท มีการนำมาจำหน่ายในราคาใหม่อยู่ที่ 1,222-1,728 บาท / 1 ใบ ส่วนราคาตั๋วแพงสุด 500 บาท มีการนำมาจำหน่ายในราคาใหม่อยู่ที่ 2,614-3,879 บาท/1 ใบ

แต่หลังจากมีการรณรงค์ช่วยกันไม่ให้แฟนบอลไทยอุดหนุนตั๋วผี ล่าสุดบนเว็บไซต์จำหน่ายตั๋วออนไลน์ได้มีการปรับราคาตั๋วลง อาทิ ราคาตั๋วต่ำสุดหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการคือ 100 บาท (หลังประตูทั้งสองฝั่ง) มีการนำมาจำหน่ายในราคาใหม่อยู่ที่ 969-1,728 บาท / 1 ใบ ส่วนราคาตั๋วแพงสุดหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการคือ 500 บาท (โซน W1) มีการนำมาจำหน่ายในราคาใหม่อยู่ที่ 2,360-3,120 บาท / 1 ใบ

ทั้งนี้ ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ยืนยันแล้วว่าในเกมวันดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด หากใครพบเห็นผู้ที่ทำความผิดในการจำหน่ายตั๋วเกินราคาให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อให้ดำเนินการได้ในทันที

สำหรับแฟนฟุตบอลทีมชาติไทยท่านใดที่ไม่มีตั๋วเข้าชมการแข่งขันในวันที่ 12 พ.ย.นี้ ก็สามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง “ไทยรัฐทีวี” และยังสามารถเดินทางไปรับชมพร้อมกับแฟนฟุตบอลท่านอื่นผ่านจอยักษ์ที่มีการจัดเตรียมไว้ให้ ณ บริเวณสนามราชมังคลากีฬาสถาน ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป

'เมสซีเจ' เดี้ยงเพิ่ม เจ็บโคนขาหนีบระหว่างซ้อมแต่ไม่หนักมาก ขณะที่อาการปวดหลังของ "เจ้ามุ้ย" เริ่มดีขึ้นยืนยันพร้อมลงล่าตาข่ายไต้หวันแน่นอน ขณะที่ราคาตั๋วผีในโลกออนไลน์เริ่มสะดุด หลังมีการรณรงค์ไม่อุดหนุนทำให้ราคาลดลงมาก 6 พ.ย. 2558 13:00 6 พ.ย. 2558 15:31 ไทยรัฐ