ไลฟ์สไตล์
100 year

อังกฤษ-รัสเซียจับมือปฏิบัติการลับสุดยอดครั้งใหญ่สุด ล่ามือระเบิดเที่ยวบิน 9268!!

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2558 10:44 น.
SHARE

กองทัพและหน่วยข่าวกรองอังกฤษจับมือรัสเซีย ร่วมมือใน ‘ปฏิบัติการลับสุดยอด’ ตามไล่ล่าหามือวางระเบิด เที่ยวบิน 9268 จนถือเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดเหตุวินาศกรรม 9/11

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.58 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงาน กองทัพและทีมเจ้าหน้าที่ข่าวกรองอังกฤษ ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัสเซีย ในปฏิบัติการลับสุดยอดติดตามหา ‘มือระเบิด’ ที่วางระเบิดเครื่องบินโดยสารของสายการบินโคกาลิมาเวีย หรือเมโทรเจ็ต ของรัสเซีย เที่ยวบิน 9268 เหนือคาบสมุทรไซนาย ในประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่ 31 ต.ค. เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตรวม 224 ราย

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า ความร่วมมือในปฏิบัติการลับสูงสุด ตามล่าหามือระเบิดเที่ยวบิน 9268 ถือเป็นปฏิบัติการร่วมมือระหว่างประเทศในการไล่ล่าตัวผู้ก่อเหตุร้าย ครั้งใหญ่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้น นับตั้งแต่เหตุวินาศกรรมช็อกโลกในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 11 เดือน ก.ย.2544 หรือเหตุการณ์ 9/11

ทีมเจ้าหน้าที่รัสเซียร่วมหารือโศกนาฏกรรมเที่ยวบิน 9268
ทีมเจ้าหน้าที่รัสเซียร่วมหารือโศกนาฏกรรมเที่ยวบิน 9268

จากการเปิดเผยของแหล่งข่าว ระบุว่า การจับมือระหว่างทีมเจ้าหน้าที่ข่าวกรองและกองทัพอังกฤษกับรัสเซีย มีขึ้นหลังจากพบศพหนูน้อยดารินา โกรโมวา เด็กน้อยชาวรัสเซียวัยเพียง 10 เดือน ซึ่งถือเป็นผู้เสียชีวิตอายุน้อยที่สุดจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ ตกอยู่ห่างจากบริเวณที่ชิ้นส่วนเครื่องบินส่วนใหญ่ตกไปไกลถึงประมาณ 21 ไมล์ จึงก่อให้เกิดข้อสันนิษฐานที่มีความเป็นไปได้มากกว่าแค่การคาดคะเนก่อนหน้าว่าเครื่องบินอาจระเบิดกลางอากาศ หลังจากทะยานขึ้นจากสนามบินเมืองตากอากาศริมทะเลชื่อดัง ชาร์ม เอล ชีค ในอียิปต์ เพียงแค่ 23 นาที ขณะที่ศพพ่อแม่ของหนูน้อยดารินานั้น ยังหาไม่พบ จนถึงวันที่ 5 พ.ย.

เศษซากสัมภาระของผู้โดยสารในบริเวณเครื่องบินตก
เศษซากสัมภาระของผู้โดยสารในบริเวณเครื่องบินตก
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินรัสเซียตกเครื่องบินตกเครื่องบินเมโทรเจ๊ตรัสเซียเที่ยวบิน9268คาบสมุทรไซนายอียิปต์ตกโหม่งโลกระเบิดกลางอากาศล่ามือวางระเบิดนำระเบิดขึ้นเครื่องข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:41 น.