วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โด้' ชี้ 'ผีแดง' เปลี่ยนไปมาก ทำใจยากเห็นทีมรักเป็นแบบนี้

'โด้' ชี้ 'ผีแดง' เปลี่ยนไปมาก ทำใจยากเห็นทีมรักเป็นแบบนี้

  • Share:

คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด แสดงความเห็นว่า ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนไปมาก ไม่เหมือน 6-7 ปีก่อน ซึ่งสำหรับเขามันเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยาก เมื่อต้องเห็นทีมรักเป็นแบบนี้ ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 6 พ.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปิกทีมชาติโปรตุเกส ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด แสดงความเห็นว่าทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนไปมาก ไม่เหมือน 6-7 ปีก่อน ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยากสำหรับเขา ในการที่ต้องเห็นอดีตต้นสังกัดอยู่ในสภาพเช่นนี้

นับตั้งแต่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือคนเก่งก้าวลงจากตำแหน่งนายใหญ่แห่งถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ทีมปิศาจแดงก็ยังไม่ได้แชมป์อะไรเลย โดย โรนัลโด ที่เคยคว้าแชมป์ร่วมกับแมน เชสเตอร์ ยูไนเต็ด มามากมาย ไม่ว่าจะเป็น พรีเมียร์ลีก 3 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 1 สมัย  และ เอฟเอคัพ 1 สมัย ตลอดระยะเวลา 6 ปี ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีม เรอัล มาดริด ในปี 2009 ด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับอดีตต้นสังกัดไว้ได้อย่างน่าสนใจ

"ผมไม่ได้บอกว่ามันจะดีขึ้นหรือแย่ลง แต่มันเปลี่ยนไปมากเลย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนแปลงไปเมื่อผู้เล่นที่ดีหลายคนออกจากทีมไป อย่างเช่น ริโอ เฟอร์ดินานด์, ไรอัน กิกส์, พอล สโคลส์, แกรี และ ฟิล เนวิลล์ รวมทั้งคนอื่นๆ ผมย้ายไป เรอัล มาดริด และ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือ ในความคิดของผมนั้นโครงสร้างมันเปลี่ยนแปลงไป นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้เป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหมือนกับ 6 ปีก่อน ซึ่งสำหรับผมมันทำใจได้ยากที่ต้องเห็นทีมเป็นแบบนี้ เพราะนี่เป็นสโมสรที่ผมรัก และแน่นอนผมต้องการจะเห็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในระดับเดียวกับที่เคยเป็นมาในอดีต ผมชอบที่จะเห็นสโมสรที่ผมชอบอยู่ในระดับท็อป และผมคิดว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลนี้จะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ผมคิดว่าพวกเขายังมีงานต้องทำอีกมากเพื่อที่จะอยู่ในระดับเดียวกับ 6-7 ปีก่อน" อดีตปีกปิศาจแดง กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้