ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่เฒ่าออสเตรียแค้นลูกหลานไม่ดูแล ตัดแบงก์ทิ้งก่อนตายเกือบล้านยูโร

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2558 01:45 น.
  SHARE

  (ภาพ: © thinkstock)

  แม่เฒ่าชาวออสเตรียคับแค้นใจที่ลูกหลานไม่ดูแลและส่งเธอไปอยู่บ้านพักคนชรา ตัดสินใจฉีกธนบัตรมูลค่ารวมเกือบ 1 ล้านยูโรของเธอทิ้ง ก่อนจะสิ้นลมเพื่อเอาคืนบรรดาทายาท...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี (5 พ.ย.) โดยอ้างการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในหน่วยงานยุติธรรมของออสเตรียว่า แม่เฒ่าชาวออสเตรียวัย 85 ปี ได้ตัดธนบัตรทิ้งจำนวนเกือบล้านยูโรก่อนตาย เพียงเพื่อต้องการสร้างความปวดร้าวให้กับบรรดาทายาทที่ไม่ดูแลเธอ

  ธนบัตรที่ถูกตัด เป็นธนบัตรเงินยูโรใบละ 100 ยูโร และ 500 ยูโร รวมมีจำนวนถึง 950,000 ยูโร (ราว 38 ล้านบาท) ถูกพบบนเตียงนอนในห้องของแม่เฒ่ารายนี้ที่บ้านพักคนชราแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอเพิ่งถูกย้ายมาอยู่ได้เพียง 5 วันก่อนที่เธอจะเสียชีวิต

  เอริช ฮาบิทช์ อัยการแห่งเมืองเวียนเนอร์นอยสตาดท์ (Wiener Neustadt) ได้ยืนยันกับหนังสือพิมพ์คูเรียร์ (Kurier) ว่า หญิงชราได้ทำลายสมุดเงินฝากธนาคารของเธอด้วย โดยเจ้าหน้าที่อัยการได้รับแจ้งแต่มิได้ดำเนินคดีใดๆ ได้ เนื่องจากกรณีนี้ไม่ถือว่าเป็นคดีอาญา เพราะธนบัตรที่ถูกฉีกเป็นทรัพย์สินส่วนตัวของหญิงชรา

  อย่างไรก็ตาม การแก้แค้นของแม่เฒ่าดูเหมือนจะไม่ทำให้บรรดาทายาททุกข์ร้อนใจเท่าที่เธอหวัง เมื่อธนาคารแห่งชาติออสเตรียยืนยันกับหนังสือพิมพ์คูเรียร์ว่า พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนธนบัตรใหม่ตามจำนวนของธนบัตรที่ถูกทำลาย หากมีการรับประกันจำนวนเงินและพบเศษซากธนบัตรที่ถูกฉีกทั้งหมด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออสเตรียแม่เฒ่าหญิงชราฉีกธนบัตรแค้นทายาทเงินยูโรธนาคารเมืองเวียนเนอร์นอยสตาดท์ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 11:12 น.