ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่าออสเตรียแค้นลูกหลานไม่ดูแล ตัดแบงก์ทิ้งก่อนตายเกือบล้านยูโร

(ภาพ: © thinkstock)

แม่เฒ่าชาวออสเตรียคับแค้นใจที่ลูกหลานไม่ดูแลและส่งเธอไปอยู่บ้านพักคนชรา ตัดสินใจฉีกธนบัตรมูลค่ารวมเกือบ 1 ล้านยูโรของเธอทิ้ง ก่อนจะสิ้นลมเพื่อเอาคืนบรรดาทายาท...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี (5 พ.ย.) โดยอ้างการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในหน่วยงานยุติธรรมของออสเตรียว่า แม่เฒ่าชาวออสเตรียวัย 85 ปี ได้ตัดธนบัตรทิ้งจำนวนเกือบล้านยูโรก่อนตาย เพียงเพื่อต้องการสร้างความปวดร้าวให้กับบรรดาทายาทที่ไม่ดูแลเธอ

ธนบัตรที่ถูกตัด เป็นธนบัตรเงินยูโรใบละ 100 ยูโร และ 500 ยูโร รวมมีจำนวนถึง 950,000 ยูโร (ราว 38 ล้านบาท) ถูกพบบนเตียงนอนในห้องของแม่เฒ่ารายนี้ที่บ้านพักคนชราแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอเพิ่งถูกย้ายมาอยู่ได้เพียง 5 วันก่อนที่เธอจะเสียชีวิต

เอริช ฮาบิทช์ อัยการแห่งเมืองเวียนเนอร์นอยสตาดท์ (Wiener Neustadt) ได้ยืนยันกับหนังสือพิมพ์คูเรียร์ (Kurier) ว่า หญิงชราได้ทำลายสมุดเงินฝากธนาคารของเธอด้วย โดยเจ้าหน้าที่อัยการได้รับแจ้งแต่มิได้ดำเนินคดีใดๆ ได้ เนื่องจากกรณีนี้ไม่ถือว่าเป็นคดีอาญา เพราะธนบัตรที่ถูกฉีกเป็นทรัพย์สินส่วนตัวของหญิงชรา

อย่างไรก็ตาม การแก้แค้นของแม่เฒ่าดูเหมือนจะไม่ทำให้บรรดาทายาททุกข์ร้อนใจเท่าที่เธอหวัง เมื่อธนาคารแห่งชาติออสเตรียยืนยันกับหนังสือพิมพ์คูเรียร์ว่า พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนธนบัตรใหม่ตามจำนวนของธนบัตรที่ถูกทำลาย หากมีการรับประกันจำนวนเงินและพบเศษซากธนบัตรที่ถูกฉีกทั้งหมด

แม่เฒ่าชาวออสเตรียคับแค้นใจที่ลูกหลานไม่ดูแลและส่งเธอไปอยู่บ้านพักคนชรา ตัดสินใจตัดธนบัตรมูลค่ารวมเกือบ 1 ล้านยูโรของเธอทิ้ง ก่อนจะสิ้นลมเพื่อเอาคืนบรรดาทายาท... 6 พ.ย. 2558 01:29 6 พ.ย. 2558 07:30 ไทยรัฐ