ข่าว

วิดีโอ

กดดัน!!

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 4 พ.ย.58 ปิดที่ 1,413.16 จุด ลดลง 10.26 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 44,040.73 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 660.37 ล้านบาท

ข่าวการเลื่อนประมูล 4G บนคลื่น 1800 MHz ยังกดดันราคาหุ้นสื่อสาร รวมทั้งธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) มีท่าทีเตรียมปรับขึ้นดอกเบี้ยในการประชุม เดือน ธ.ค.นี้ กดดันบรรยากาศการลงทุนโดยรวม ขณะที่นักลงทุนโยกเข้าเก็งกำไรหุ้นตัวเล็ก

บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) ให้ติดตามตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร และอัตราการว่างงานของสหรัฐฯ ที่เป็นตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญต่อการพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเฟด มองทิศทางตลาดระยะสั้นยังถูกกดดันจากปัจจัยข้างต้นต่อ แนะกลยุทธ์ลงทุน ทยอยซื้อหุ้นพื้นฐานดี ผลประกอบการโดดเด่น ด้านเทคนิคให้แนวรับ 1,400 จุด แนวต้าน 1,420 จุด

มีข่าว ACD ลุยซื้อคอนโดออริจินส์ตามแผน ล่าสุดลงนามในสัญญาจะซื้อจะขายหุ้นบริษัทโอริน พร็อพเพอร์ตี้ เจ้าของคอนโดออริจินส์แล้ว หลังโอรินได้ปรับมาตรฐานระบบบัญชีให้เป็นไปตามมาตรฐานบัญชีที่รับรองทั่วไป และเทียบเท่ากับบริษัทในตลาด หากผู้ถือหุ้นไฟเขียว คาดว่า ACD จะได้เป็นเจ้าของออริจินส์อย่างสมบูรณ์ต้นปี 59 ส่วนโครงการ Roccia ที่มหาสารคาม ตึกแรกที่สร้างเสร็จเริ่มทยอยโอนแล้ว หลังได้อานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ

ขณะที่มีข่าว “เจนวิทย์ ชินกุลกิจนิวัฒน์” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายตราสารอนุพันธ์ บล.เคจีไอ รุกสร้างนักลงทุนตราสารอนุพันธ์รุ่นใหม่โดยเน้นสร้างความรู้ก่อนการลงทุนผ่านโปรเจกต์ “KGI รู้ลึก เทรดจริง กับ DW13” เปิดแข่งขันลงทุนใน DW ครั้งแรกในไทย ชิงเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาท นักลงทุนทุกโบรกฯเข้าร่วมโครงการได้ เพื่อสร้างนักลงทุนรุ่นใหม่ด้านอนุพันธ์ ซึ่งเป็นทางเลือกการลงทุนในภาวะที่ตลาดผันผวน เปิดรับสมัคร 9 พ.ย.-4 ธ.ค.นี้

ปิดท้าย ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงานมหกรรมการลงทุนยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี SET in the City 2015 ชวนคนไทยเปิดเทรนด์ชีวิต พิชิตเทรนด์การลงทุน โดยร่วมกับพันธมิตรร่วม 100 องค์กร จับกระแสโลก ชู 3 เทรนด์หลัก ได้แก่ 1.Planning Trend เทรนด์วางแผนการเงินเพื่อสร้างความมั่งคั่งการลงทุน 2.Investment Trend เทรนด์ที่ทุกชีวิตต้องคิดลงทุน และ 3.Digital Trend เชื่อมต่อความแรง แซงทุกเทรนด์การลงทุนออนไลน์

งานนี้ “เกศรา มัญชุศรี” ผู้จัดการตลาดหุ้น หวังกระตุ้นประชาชนให้รู้จักวางแผนทางการเงิน มีความเข้าใจการลงทุนที่ถูกต้อง และสามารถประเมินภาวะของสังคมโลกเพื่อสร้างโอกาสการลงทุนได้ งานจัดขึ้นวันที่ 19-22 พ.ย.นี้ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 คาดตลอด 4 วัน มีผู้ร่วมงานกว่า 120,000 คน!!

อินเด็กซ์ 51

5 พ.ย. 2558 23:14 5 พ.ย. 2558 23:21 ไทยรัฐ