วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเชียงราย ชวนเพื่อนหาปลาในหนองน้ำ เจออีกทีกลายเป็นศพ

หนุ่มเชียงราย ชวนเพื่อนหาปลาในหนองน้ำ เจออีกทีกลายเป็นศพ

  • Share:

หนุ่มเชียงราย วัย 44 ปี ชวนกลุ่มเพื่อนแยกกันงมหาปลาในหนองน้ำลึก 1 เมตร ผ่านไปครึ่งชั่วโมง เพื่อนช่วยกันตะโกนเรียกไม่มีเสียงตอบรับ เจออีกทีพบเป็นศพนอนคว่ำหน้า คาดเป็นตะคริวช่วยเหลือตัวเองไม่ได้...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 พ.ย.58 ร.ต.ท.สิรวิชญ์ ไชยวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตที่หนองหลวง บ้านป่าสักน้อย ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.แม่ยาว รักษาการ ผกก.สภ.เชียงแสน นายแพทย์ภูวดล มงคลดี แพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงแสน และหน่วยกู้ภัยอานุภาวธรรม รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำเข้าทุ่งนา บริเวณสะพานเชื่อมระหว่างนาข้าว พอเจ้าหน้าที่ไปถึงพบศพ นายสมพงษ์ ต้นหนองดู่ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 476 ม.3 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย สภาพสวมกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว ข้างศพพบข้องใส่ปลา และเสื้อยืด 1 ตัว

สอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า นายสมพงษ์ พร้อมกับเพื่อน 4 คนได้ชวนกันมางมปลาในหนองน้ำหนองหลวง ซึ่งระดับน้ำลึก 1 เมตร โดยแยกกันหาปลา จนเวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง เพื่อนๆที่หาปลาไม่เห็นนายสมพงษ์จึงได้ตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงได้พากันเดินลุยน้ำมายังจุดที่นายสมพงษ์งมปลา ก็พบว่านายสมพงษ์นอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ เพื่อนๆ จึงได้ช่วยกันนำร่างนายสมพงษ์ขึ้นจากน้ำมานอนที่ริมตลิ่ง ปรากฏว่านายสมพงษ์เสียชีวิตแล้ว

จากการตรวจพิสูจน์ศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์สันนิษฐานในเบื้องต้นว่านายสมพงษ์ อาจเป็นตะคริว ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ จึงจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ทางญาติไม่ติดใจสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้นำไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้