ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สวย-โสด-สุข! หาทำไมรักใหม่? 'แป้ง' ลั่นอยู่คนเดียวแฮปปี้กว่าเยอะ!

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2558 12:45 น.
  SHARE

  แป้ง อรจิรา วอนสื่อให้เลิกถามเรื่องความรัก ไม่สนหาคนรู้ใจคนใหม่ เดินหน้าทำให้ชีวิตมีความสุข ปัดที่ยังไม่มีใครใหม่เป็นเพราะเลือกเยอะ แต่เป็นเพราะไม่มีความจำเป็นต้องมีคู่ ปฏิเสธเปล่าเข็ดเรื่องความรัก แต่ไม่รีบ ถ้าไม่ดีก็ไม่มีดีกว่า 

  ตั้งแต่เป็นโสด ก็ถูกสื่อจับตามองมาตลอดว่าหนุ่มคนไหนที่จะมาพิชิตใจม่ายสาว แป้ง อรจิรา แหลมวิไล ได้อีกครั้ง งานนี้สาวแป้งเลยถูกนักข่าวรออัพเดตเรื่องหัวใจในวันเปิดกล้องละครเรื่อง “เสน่หาข้ามเส้น” ที่ แอ็กซ์ สตูดิโอ ว่าตอนนี้หัวใจกระชุ่มกระชวยรึเปล่า ไปฟังเจ้าตัวเฉลยกัน

  ช่วงนี้มีคนมาจีบบ้างมั้ย? “โอ๊ย! เลิกถามเรื่องนี้ได้มั้ย (หัวเราะ) ก็ไม่ได้รีบค่ะ คือตอนนี้แป้งมีความสุขกับการอยู่คนเดียวค่ะ อยู่แบบนี้ก็มีความสุขดีค่ะ” โฟกัสที่งานมากกว่ารึเปล่า? “ไม่หรอก ก็โฟกัสที่ตัวเองค่ะ (ยิ้ม) ทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองมีความสุข” เห็นในไอจีแป้งโพสต์เหมือนกำลังเหงา? “ไม่ใช่ บางทีช่วงชีวิตบางวันเรามีอารมณ์อะไรสักอย่าง เดี๋ยวก็ผ่านไป ไม่ใช่ว่าจะเหงาเศร้าสร้อยขนาดนั้น ไม่ใช่ค่ะ ก็มีความสุขดีค่ะ” เพื่อนมีแนะนำบ้างมั้ย? “ของแบบนี้ต้องดูเอาเองค่ะ (ยิ้ม) ถามว่าปิดมั้ย ไม่ปิดค่ะ แต่ตามกันไม่ทันเอง (หัวเราะ) จริงๆ มีแต่เพื่อนๆ ค่ะ ยังไม่รีบ ไม่ได้รู้สึกว่าช้าไปหรืออะไร ก็แฮปปี้ดีค่ะ”

  เข็ดมั้ยความรัก? “ไม่เข็ดค่ะ ไม่ได้รีบจริงๆ ถ้ามีไม่ดีเราก็ไม่มีดีกว่า” หรือเราเลือกเยอะ สกรีนหนัก? “ไม่ได้สกรีนหนักเลย แต่ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องมีคู่ ก็มีความสุขได้ ความสุขแบบนี้มันก็ดี เอาเวลาไปให้พ่อแม่ หรือทำอะไรเพื่อตัวเอง พัฒนาตัวเองให้เป็นบุคคลที่ดีขึ้น ดีกว่ามาโฟกัสเรื่องความรักเราก็ต้องหาแล้วว่าคู่ของเราอยู่ไหน คู่ของเราดีรึเปล่า แล้วตัวเราเองก็ไม่มีความสุข ใช้ชีวิตให้ตัวเองมีความสุขดีกว่า อยู่คนเดียวก็มีความสุขได้”

  แป้งเติมสุขให้ชีวิตด้วยการไปเที่ยว
  แป้งเติมสุขให้ชีวิตด้วยการไปเที่ยว

  ถ้าต้องโสดตลอดไปล่ะ? “ก็ต้องแฮปปี้ (หัวเราะ) ก็ไม่ได้กำหนดระยะเวลา อยู่คนเดียวก็มีความสุข อยากทำอะไรก็ทำไม่ต้องไปถามความคิดเห็นคนอื่น อยากไปเมืองนอกไปหาเพื่อนก็ไปคนเดียวค่ะ ก็มีความสุขอีกแบบ” มีเหงาบ้างมั้ย? “ก่อนหน้านี้มีค่ะ แต่ตอนนี้ชิน เพราะรู้สึกว่าการกลับบ้านอยู่คนเดียวก็รู้สึกดีจังไม่ปวดหัว” ชอบชีวิตสันโดษแล้วรึเปล่า? “แล้วแต่ช่วงเวลาค่ะ สันโดษทุกวันก็เหงา เป็นช่วงๆ ค่ะ” กลัวติดนิสัยการอยู่คนเดียวหรือเปล่า? “การอยู่คนเดียวได้มันมีความสุขที่สุดเลยนะ เราไม่ต้องเอาตัวไปยึดติดกับใคร การที่เรามีความสุขด้วยตัวเองทำให้แป้งแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ” 

  เป็นโสดก็สุขได้
  เป็นโสดก็สุขได้

  ช่วงนี้ทำอะไรอยู่? “ถ่ายละครเรื่องนี้ค่ะ แล้วก็มีธุรกิจของตัวเองเป็นธุรกิจใหม่ ชื่อ เนลทูกู บริการให้ทำเล็บถึงบ้าน ถ้าใครอยากทำเล็บก็โทรสั่งทำได้ เหมือนบริการเดลิเวอรี่” เพราะช่วงนี้ห่างหายจากงานละครตั้งใจรับปีละเรื่องรึเปล่า? “ไม่ได้กำหนดค่ะ เอาที่สบายใจ” หรือหลีกทางให้เด็กๆ? “อายุเท่านี้แล้วทำงานทุกวันก็เหนื่อย ไม่ต้องทำทุกวันก็ได้ ถามว่ามีติดต่อมาบ้างมั้ยก็มีบ้างแต่ก็มีคิวชนกัน ก็รับไม่ได้” มีบทไหนอยากเล่นเป็นพิเศษมั้ย? “เล่นมาหมดแล้ว (หัวเราะ) ก็เอาที่เราสบาย”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แป้ง อรจิรา แหลมวิไลแป้ง อรจิรา โสดแป้งโสดอินสตาแกรมข่าวบันเทิงข่าวบันเทิงไทยรัฐอนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:14 น.