ใบเฟิร์น ยังภักดี 7 สี ย้ำสัมพันธ์เพื่อนซี้ ใหม่ ดาวิกา รักกันดีไม่เฟค!

ข่าว

  ใบเฟิร์น ยังภักดี 7 สี ย้ำสัมพันธ์เพื่อนซี้ ใหม่ ดาวิกา รักกันดีไม่เฟค!

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ย. 2558 11:15 น.

   ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก พร้อมลุยงานละครอีกครั้ง หลังจากซุ่มทำธีสิสมานานหลายเดือน กลบกระแสข่าวเตรียมย้ายค่ายไม่ต่อสัญญากับทางช่อง 7 เผยตื่นเต้นที่จะได้เล่นละครอีกครั้ง ย้ำสัมพันธ์เพื่อนซี้ ใหม่ ดาวิกา ยังแน่นแฟ้น ไม่แตกหัก ไม่สนข่าวคนมองว่าเป็นเพื่อนซี้แบบเฟคๆ

   ปล่อยให้แมงเม้าท์ขี้สงสัยตั้งคำถามอยู่นานสองนานว่านางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ จะย้ายค่ายหรือเปล่า เพราะไม่มีงานละครมาให้ได้ชมกันนานเกือบปี แต่ล่าสุด วันนี้ ค่ายสามัญการละคร ของผู้จัด ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ก็เปิดตัวละครเรื่องล่าสุด บัลลังก์หงส์ ที่ได้สาวใบเฟิร์นมาเป็นนางเอกของเรื่อง แถมละครเรื่องนี้สาวใบเฟิร์นยังต้องรับบทหนักอีกด้วย เรียกว่าฉีกหน้าพวกขาเม้าท์ไปได้อีก 1 ยก เท่านั้นยังไม่พอ ใบเฟิร์น ตอกกลับใสๆ สไตล์นางเอกกรณีคนมองว่าเป็นเพื่อนสุดซี้กับ ใหม่ ดาวิกา แบบเฟคๆ ดูไม่จริงใจเท่าคู่เลิฟ มิน พีชญา กับ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ อีกด้วย

   ห่างหายจากงานแสดงไปนานมาก? “อ๋อ ใช่ค่ะ ตั้งแต่คุณผีที่รักจบค่ะ” หายไปทำอะไรมา? “หายไปทำธีสิสมาค่ะแล้วก็ตอนนี้จบแล้วก็ใกล้รับปริญญาแล้วนะคะ ฝากเลยทีเดียว (ยิ้ม)” โล่งมั้ย เรียนจบแล้ว? “โล่งค่ะ สบายขึ้นเยอะเลย ก็ว่างแล้วค่ะ” ว่างคือรับงานได้เต็มที่? “เต็มที่ค่ะ” ตื่นเต้นขนาดไหนเฟิร์น รับปริญญา? “ตื่นเต้นมาก รู้สึกหายเหนื่อยค่ะ”

   คิดถึงละครมั้ย ห่างหายไปนาน? “คิดถึงนะคะ และก็ตื่นเต้น พอเราห่างไปนาน เราก็รู้สึกอยากจะเรียนเพิ่ม เพราะไม่ได้เล่นละครนาน อย่างวันนี้กลับมาก็รู้สึกตื่นๆ อยู่เหมือนกันค่ะ (ยิ้ม)” เรียกว่าต้องเคาะสนิมเลยรึเปล่า? “ก็อ่านบทเยอะขึ้น และว่าจะไปเรียนเพิ่มด้วยเล็กน้อยค่ะ” เรียนทางด้านนี้มาด้วยจะทำให้ง่ายขึ้นมั้ย? “จริงๆ ก็เรียนด้านนี้มาอยู่แล้ว แต่ความมั่นใจไม่ได้มากขึ้นเลยค่ะ ก็ยังจะต้องเรียนอีกค่ะ” เป็นสัญญาณที่ดีว่าเรายังจะร่วมงานกับช่องเดิม? “ค่ะ ใช่ (ยิ้ม)” มีละครเรื่องอื่นอีกมั้ย? “จริงๆ ก็มีเรื่องนี้ค่ะ ตอนนี้ยังไม่เริ่มถ่ายเลย เฟิร์นคิดว่าคงอีกสักพัก ด้วยเรื่องที่ถ่ายยาก เข้มข้น เฟิร์นต้องขี่ม้า เล่นสเก็ตบอร์ด มอเตอร์ไซค์ หลายอย่างมากค่ะ” หลายคนจับตาเรื่องของสัญญาทางช่องเหลือกี่ปี? “สัญญาเหลือเป็นปีเลยค่ะ” ยังไม่คิดจะย้ายไปอยู่ที่อื่นเนอะ? “อ๋อ ไม่ค่ะไม่ (ยิ้ม)” ใหม่มีชวนมั้ย เพราะเพื่อนสนิทมีข่าวว่าจะย้ายช่อง? “ไม่นะคะ ส่วนใหญ่หนูจะไม่ค่อยคุยเรื่องงานกับดาวิเค้าอ่ะค่ะ”

   ใบเฟิร์นคัมแบ็กกลับมาเล่นละคร
   ใบเฟิร์นคัมแบ็กกลับมาเล่นละคร

   เห็นว่าล่าสุดวันเกิดที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? “ไปเซอร์ไพรส์ที่บ้านหนู ได้ข่าวว่าไปแอบอยู่นานมาก แต่หนูไม่รู้ เพราะว่าบ้านเงียบมาก เหมือนบ้านร้างผิดปกติอะ แต่ก็ไม่ทันคิดอะค่ะ เห็นว่าเค้าไปก้มแอบดูอยู่นานมาก” งานวันเกิดของเฟิร์นดูจัดเล็กๆ ไม่เหมือนเพื่อนๆ คนอื่นที่ต้องเชิญเพื่อนๆ ไป? “อ๋อ อาจจะเป็นเพราะว่ามันคนละแบบ อย่างหนูยังไม่เคยจัดงานวันเกิดแบบจริงจัง กินข้าวอยู่ที่บ้าน จริงๆ แทบจะไม่เคยโดนเซอร์ไพรส์วันเกิดเลย แต่พี่เกล้ากับดาวิเค้าจะสายขยันเซอร์ไพรส์เรา เราก็ไม่รู้ว่าเราจะเจอ ก็ช็อกจริงๆ แค่นี้ก็ดูเป็นเรื่องใหญ่แล้วนะลองไปดู (ยิ้ม)” ไม่จัดแบบอลังการเหรอ แบบมีธีม? “อาจจะไม่ค่อยและหนูก็ไม่เคยจัดมาก่อน และหนูก็ไม่ได้เรียกร้องให้จัด เพราะว่าก็เจอกันเรื่อยๆ อยู่แล้วค่ะ” เพื่อนมีให้ของขวัญอะไรเป็นพิเศษมั้ย? “โห ให้ลูกโป่งเต็มบ้านเลยค่ะ ตอนนี้ยังไม่ค่อยเหี่ยวเลยค่ะ”

   ได้ซื้อของขวัญอะไรให้ตัวเองมั้ย? “ให้ตัวเองเหรอคะ ยังไม่มีเลยนะคะ” แฟนคลับมีให้อะไรที่มีค่ามากที่สุด แพงที่สุดมั้ย? “อุ๊ยไม่ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบเบิร์ธเดย์ แฟนคลับก็เซอร์ไพรส์เหมือนกัน มาตามงาน” คุณพ่อคุณแม่มีอะไรเซอร์ไพรส์มั้ย? “2 คนนั้นหนักเลย ไม่เคยเซอร์ไพรส์เลย (หัวเราะ)” ไม่มีเรียกร้องเหรอ? “ไม่อะค่ะ 2 คนนั้นก็ไม่ได้ให้อะไร หนูก็ไม่ได้ขออะไร ก็เฉยๆ (ยิ้ม)” แต่ในไอจีก็โพสต์ภาพเค้กเยอะพอสมควร? “ใช่ค่ะ จากแฟนคลับ คุณพ่อคุณแม่ พี่เกล้า ดาวิ อะไรอย่างนี้ซะส่วนใหญ่”

   ใหม่กับพี่เกล้า ผู้จัดการ เซอร์ไพรส์วันเกิดถึงที่บ้าน
   ใหม่กับพี่เกล้า ผู้จัดการ เซอร์ไพรส์วันเกิดถึงที่บ้าน

   เมื่อวานมีข่าวเรื่องน้องใหม่ว่าเป็นนางเอกเรื่องเยอะ พอจะทราบข่าวมั้ย? “อ๋อ อันนี้ไม่ทราบเลยค่ะ” มีได้ปลอบใจน้องใหม่มั้ย? “โอ้ย คนนั้นเค้าเก่งแล้ว ไม่ต้องให้กำลังใจแล้ว เค้าก็เป็นตัวเค้า และคนรอบตัวที่รักเค้าก็รู้ว่าเค้าเป็นยังไง แค่นี้ก็พอแล้ว” เรากลัวมั้ยว่าคนจะมองว่าใหม่เรื่องเยอะแล้ว ใบเฟิร์นต้องเรื่องเยอะตาม? “อุ๊ย ไม่หรอกค่ะ” เพื่อนได้มาปรึกษาข่าวมั้ย? “ดาวิไม่เคยปรึกษาข่าวเลยนะ ปรึกษาแค่ว่า กินไรอะ ไปไหนอะ อย่างนี้ตลอดเวลา” ชวนไปคาเฟ่? “ใช่ๆ คุยงานป่ะล่ะ มิสสตาร์ป่ะล่ะ อะไรก็มิสสตาร์ เราจะชอบร้านเค้า”

   รักๆ ทุกคนเล้ยยยยย
   รักๆ ทุกคนเล้ยยยยย

   ล่าสุดมีคนเปรียบเทียบคู่เรากับใหม่ คู่มินกับปุ๊กลุก เค้าบอกคู่เราดูเฟคกว่าคู่นั้น? “หูย จริงเหรอ หนูว่าคิดมากนะ คนเราก็มีหลายแบบ เพื่อนเราก็มีหลายสไตล์ หนูว่าน่าจะดีใจกับมิตรภาพหลายๆ อันมากกว่า อย่าไปจ้องเลยว่าใครเป็นยังไง” ความสนิทของเรากับใหม่เป็นยังไบ้างคะที่ผ่านมา? “ความสัมพันธ์เพื่อนอะค่ะ ไม่จำเป็นต้องมานั่งเล่าหรอกว่าเราสนิทกันขนาดนี้ หรือว่าทำอะไร มันเป็นเรื่องของคน 2 คน เพื่อนก็คือเพื่อนค่ะหนูว่า (ยิ้ม)” มินกับปุ๊กลุกได้มีโอกาสเจอหรือพูดคุยกันมั้ย? “หนูจะไม่ค่อยได้เจอ แต่มีเจอกันตามงานบ้างทั้งพี่มินและพี่ปุ๊กลุกเลยค่ะ”

   ใบเฟิร์นกับใหม่ที่ตอนทุกข์ก็อยู่ด้วยกัน ตอนสุขก็อยู่ด้วยกัน มีโมเมนต์แบบนี้บ่อยแค่ไหน? “มันเกิดขึ้นเรื่อยๆ แต่พยายามไม่ทำซึ้งกัน จะเป็นแบบ อะไร ทำไม (ทำเสียงกวนๆ) จะเป็นการคุยเล่นมากกว่า บางทีซึ้งๆ มันจะมีโมเมนต์ซึ้งๆ ที่ใครคนหนึ่งแย่จริงๆ โทรมาแล้วจะมีคำพูดว่า อะไร (ทำเสียงกวน) แค่แซวแค่นี้บางทีมันก็ง่ายกว่าที่จะไปทำให้มันดูเป็นเรื่องใหญ่หรือเป็นภาพที่สวยอะไรขนาดนั้นค่ะ” ต่อไปจะโพสต์รูปแนวๆ เพื่อนรักกันมากขึ้นมั้ยคะ? “ก็คงจะอย่างนี้แหละค่ะ อย่าเอาไปเกี่ยวกับภาพหรืออย่างอื่นเลยค่ะ หรืออะไรเลย หนูว่าให้ความเป็นเพื่อนที่มันบริสุทธิ์แบบนี้ไปตลอดไปหนูว่าดีกว่าค่ะ (ยิ้ม)”.

   โดนเซอร์ไพรส์จนยิ้มแก้มปริ
   โดนเซอร์ไพรส์จนยิ้มแก้มปริ
   เราเป็นเพื่อนรักกันนะคะ ไม่เฟค ไม่ปลอมใส่กันค่ะ
   เราเป็นเพื่อนรักกันนะคะ ไม่เฟค ไม่ปลอมใส่กันค่ะ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์