วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีทองของ ไมค์ ปัดเขม่น เวียร์ ขึ้นแท่นพระเอกลูกรักเบอร์ 1 ช่อง 7

ปีทองของ ไมค์ ปัดเขม่น เวียร์ ขึ้นแท่นพระเอกลูกรักเบอร์ 1 ช่อง 7

  • Share:

ไมค์ ภัทรเดช ปัดขึ้นแท่นพระเอกลูกรักเบอร์ 1 แทนเวียร์ ศุกลวัฒน์ ฟุ้งแค่มีงานละคร 7 วันเท่านั้นเอง มั่นใจเพื่อนนักแสดง และรุ่นพี่ไม่เขม่น โว โบ เมลดา คู่จิ้น ไม่หึงที่มีคู่จิ้นใหม่เป็น ปุ๊กลุก ฝนทิพย์

ละครที่ถ่ายอยู่ก็ยังล้นมือ แต่ล่าสุด พระเอกฮอต ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี ก็ได้ละครเรื่องใหม่อีกแล้วจ้า งานนี้เลยโดนเพ่งเล็งว่าช่องป้อนงานให้เยอะขนาดนี้ เตรียมขึ้นแท่นเทียบชั้นพระเอกรุ่นพี่เบอร์ 1 ของช่อง อย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส แน่นอน อ่ะๆ เท่านี้ยังไม่พอ เพราะกระแสละครเรื่อง รอยรักแรงแค้น มาแรงสุดๆ เลยทำให้หนุ่มไมค์กลายเป็นคู่จิ้นกับนางเอกรุ่นพี่ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ร้อนถึงคู่จิ้นอีกคน โบ เมลดา และเหล่าแฟนคลับว่าไม่พอใจอีกด้วย งานก็รุม ข่าวก็แซ่บอย่างนี้ หนุ่มไมค์รีบชี้แจงด่วนๆ 

ทางช่องดันสุดฤทธิ์? “ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่องนะครับ ที่ไว้ใจให้เราเล่นละครยากๆ มาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น รอยรักแรงแค้น โนราห์ อตีตา ที่ถ่ายมานาน น่าจะได้ออนแอร์ปีหน้า” ผู้จัดหลายคนอยากร่วมงานด้วยเพราะเป็นคนขยัน น่ารักด้วย? “จริงเหรอครับ (ยิ้ม) ดีจังเลย ก็ดีใจครับ จริงๆ อยากร่วมงานกับหลายๆ ค่าย เอาไว้อนาคต ถ้าถ่ายบัลลังก์หงส์เสร็จคงได้ร่วมงานกัน ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนมากๆ นะครับ ที่เอ็นดูผม” มีคนมาจีบไปร่วมค่ายอื่นมั้ย? “ไม่มีนะครับ” ตอนนี้ถือว่าเป็นพระเอกคิวทอง? “คิวทองมั้ย จริงๆ ก็ไม่ขนาดนั้นนะพี่ คือผมถ่ายละครปีละ 2 เรื่อง แต่ว่าเรื่องอตีตาถ่ายมานานแล้ว แต่ว่าปีนี้จบ 2 เรื่องแน่นอน มีโนราห์ ถ่ายอตีตาจบ ก็เหลือบัลก์หงส์เรื่องเดียว”

คนมองว่าเป็นลูกรัก และเตรียมขึ้นแท่นแทน เวียร์? “ผมว่าด้วยละครเรื่องรอยรักแรงแค้นกระแสดีมากกว่า เลยทำให้ผมมีงานต่อ และมีกระแสแฟนคลับในโซเชียลที่อยากจะเห็นผมในแบบอื่นบ้าง” รวมๆ ปีนี้มีงานละครกี่เรื่อง? “ปีนี้นับจากต้นปีเหรอครับ ไม่เยอะนะ แค่ 4 เรื่อง เยอะมั้ยครับ (ยิ้ม)” ปีหน้าล่ะ? “ปีหน้ามีบัลลังก์หงส์เรื่องเดียวครับ และก็โนราห์” ตั้งรับทันมั้ย เพราะหลายคนจับตามองว่าเราเป็นลูกหม้อของช่อง? “จริงๆ ก็ไม่ได้ตั้งรับอะไร ผมก็รับงานปกติ ไม่ได้รับเบียดอะไร เราจัดเวลาไว้ดีอยู่แล้ว ไม่ลำบากค่ายอื่นแน่นอนครับ”

พี่ๆ อย่าเขม่นผมเลยนะคร้าบบบบ

เพื่อนๆ นักแสดงมีแซวมั้ย? “ก็มีครับ เวลาเจอกันก็ถามว่า เฮ้ย เดี๋ยวนี้ละครเยอะนะ (หัวเราะ)” ตอนนี้สัปดาห์นึงทำงานกี่วัน? “7 วันครับ น่าจะมีสัก 8 วันจะได้พอดี (ยิ้ม)” เกร็งมั้ย เพราะพี่ๆ นักแสดงที่อยู่มานานกว่าหลายๆ คนมีงานไม่เยอะเท่า? “ไม่หรอก ผมว่าพี่ๆ คงเข้าใจ เป็นจังหวะมากกว่า จังหวะของแต่ละคน พี่เวียร์ก็เยอะนะ เมื่อวานไปถ่ายเอ็มวีมา คนนั้นงานเค้าเยอะกว่าผมอีก ละครตั้ง 3-4 เรื่อง เค้าก็แนะนำว่าควรแยกคาแรกเตอร์ยังไง เล่นยังไง คุยกันปกติครับ” ขอคำปรึกษาจากพี่ๆ เยอะ? “เยอะครับ เรื่องการแสดง และผมต้องไปเรียนเพิ่ม ต้องมาแยกคาแรกเตอร์ตั้งหลายเรื่อง พี่เค้าก็แนะนำมา” กลัวเพื่อนๆ คนอื่นจะอิจฉามั้ย มีงานแสดงรุมเยอะกว่าคนอื่น? “ไม่หรอก เพื่อนไม่ถือหรอก เพื่อนเข้าใจ”.

น่ารักขนาดนี้ แฟนละครเลยจิ้นกันซ้าาาา
ปุ๊กลุก คู่จิ้นคนใหม่ของไมค์

เรื่องสาวๆ ล่ะ? “หัวใจยังว่าง งานเยอะ ก็ไปเรื่อยๆ ครับ” น้องโบมีให้กำลังใจมั้ย? “ส่วนมากสาวๆ ไม่มี แต่น้องโบให้กำลังใจเรื่องสุขภาพมากกว่า ทุกคนแหละ เพื่อนๆ ที่ทำงาน เค้าก็เป็นห่วงสุขภาพมากกว่า เพราะเห็นว่าผักผ่อนน้อย” ตอนนี้มีคู่จิ้นคู่ใหม่แล้ว? “ใครครับ (ทำเสียงตกใจ)” ปุ๊กลุก? “จริงเหรอ ผมไม่เห็นรู้เรื่องเลย” เห็นถ่ายรูปคู่กับปุ๊กลุกบ่อย? “ที่เราถ่ายรูปกัน ส่วนมากจะเป็นงานครับ ดีใจที่ได้ทำงานด้วยกัน เพราะปุ๊กลุกเค้ามีความเป็นมืออาชีพสูงในการทำงาน เราทำงานด้วยกันหลายวัน อาทิตย์ก่อนก็เจอกัน 3-4 งานติด ส่วนมากก็เจอกันตามงานมากกว่าครับ”

แฟนคลับไม่ชอบ เพราะเคยเป็นคู่จิ้นกับโบมาก่อน? “อ๋อ ต้องมองในหลายมุมนะครับ ผมก็อธิบายให้แฟนคลับฟังว่า จริงๆ แล้วมันคือการทำงาน เราไม่ได้ตั้งใจสร้างให้เป็นกระแส อย่างตั้งแต่กับตอนน้องโบแล้ว คนดูเค้าชอบเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน เหมือนกับไมค์ปุ๊กลุก มันคือเป้าหมายของการทำงานของนักแสดง” เจอน้องโบบ้างรึเปล่า? “เจอครับ อาทิตย์ละวัน เพราะถ่ายละครเรื่องโนราห์” แล้วจะมีโอกาสร่วมงานกับปุ๊กลุกอีกมั้ย? “ถ้ามีก็คงดีครับ เพราะทำงานกับพี่ปุ๊กลุกสบายครับ เพราะว่าเค้าอินเนอร์สูง ส่งให้เราได้เยอะเลย”

กะน้องโบ ก็ยังเป็นคู่จิ้นกันอยู่น้าาาาา
หูยยยย หวานกันขนาดนี้ แฟนๆ ไม่จิ้นได้ไง

เห็นว่ากำลังจะไปทอดกฐิน? “ใช่ครับ กำลังจะไปทอดกฐินที่ขอนแก่นครับ เนื่องในโอกาสที่ผมเป็นลูกศิษย์ที่วัดครับ และที่วัดมีศาลาแต่ยังไม่มีอะไรกั้นเลย เวลาลมมา ฝนตกมาก็เปียกหมดเลย คนที่ไปปฏิบัติธรรมก็ทำไม่ได้ ก็เลยอยากจะไปสร้างกำแพงช่วยกันลมกันฝนครับ” นอกจากครอบครัวมีชวนใครไปมั้ย? “ก็ชวนเพื่อนๆ นักแสดง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะว่างไปรึเปล่า” น้องโบไปรึเปล่า? “ชวนครับ ชวนบูม ชวนปุ๊กลุก ชวนทุกคนที่เจอ” ยอดเยอะมั้ย? “ยอดหลักแสนครับ ไม่เยอะครับ เราก็ทำได้เท่าที่ทำได้ ส่วนตัวผมก็เต็มที่อยู่แล้วครับผม ยังเปิดรับอยู่ทางไอจี เข้าไปดูได้ มีช่องทางบริจาค มีหมายเลขบัญชี บริจาคเข้ามาได้นะครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้