วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตเจ้าของคอนโดฯ ใจกลางเมืองพัทยาขู่บังคับเอาชีวิตพนักงานสาวนิติบุคคล

อดีตเจ้าของคอนโดฯ ใจกลางเมืองพัทยาขู่บังคับเอาชีวิตพนักงานสาวนิติบุคคล

  • Share:

พนักงานสาวนิติบุคคลคอนโดฯ กลางใจเมืองพัทยา โร่แจ้งตำรวจ ถูกอดีตเจ้าของคอนโดฯ ข่มขู่บังคับให้ลาออก ทั้งไม่มีสิทธิ์ในการบริหาร แถมมีหนี้สิ้นมากมาย หวังเอาคนของตัวเองเสียบทำงานแทน หากไม่ยอมลาออกจะทำให้ไม่มีแผ่นดินอยู่ ขณะที่ผู้เสียหายลูกบ้านคอนโดรวมตัวแจ้งความพรุ่งนี้  

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 30 ต.ค นางสาวนฤมนต์ เนตรวงศ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.จตุรพักรพิมาย จ.ร้อยเอ็ด. เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมคิด สิทธิศาสตร์ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา อ้างว่า ได้ถูกชายซึ่งเป็นอดีตเจ้าของอาคารชุดรายหนึ่งในพัทยากลาง ข่มขู่เอาชีวิต โดยตนเองเป็นพนักงานนิติบุคคลของคอนโดฯดังกล่าว มาเกือบ 5 ปี ซึ่งมีหน้าที่คอยเก็บค่าน้ำค่าไฟค่าส่วนกลาง และค่าเช่า ซึ่งที่ผ่านมาอดีตเจ้าของอาคารชุดรายนี้ ถูกฟ้องล้มละลายพ้นสภาพการเป็นเจ้าของคอนโดฯ ตั้งแต่ปี 2552 และเมื่อต้นปี 2558 ได้หนีออกจากคอนโดฯ เนื่องจากถูกเจ้าตามทวงหนี้สินและโกงผู้พักอาศัยที่ซื้อคอนโดฯ แห่งนี้จำนวนหลายห้องโดยไม่มีการโอนหรือมอบโฉนดแก่ผู้ซื้อแต่อย่างใด

"หลังจากนั้นดิฉันยังทำงานในออฟฟิศปกติ เมื่ออดีตเจ้าของอาคารชุด ออกจากคอนโดฯไป ได้พยายามกดดันให้ดิฉันลาออก เพราะจะนำคนของตัวเองเข้ามาทำงานแทนเพื่อรักษาผลประโยชน์ทั้งค่าเช่ากว่า 130 ห้อง ซึ่งจริงๆ แล้วไม่มีสิทธิ์ที่จะทำแบบนี้ สุดท้ายดิฉันไม่ยอมลาออกเพราะว่ามันไม่ถูกต้อง จึงถูกข่มขู่ทางโทรศัพท์ และไลน์ว่าจะทำร้ายร่างกาย ถ้าหากยังดื้อดึงไม่ยอมลาออกจะทำให้ไม่มีแผ่นดินอยู่" นางสาวนฤมนต์ กล่าว 

นางสาวนฤมนต์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ชายอดีตเจ้าของอาคารชุด ได้ว่าจ้าง รปภ.จากบริษัทแห่งหนึ่งมาเฝ้า ซึ่งไม่ใช่ รปภ.ของทางนิติบุคคล นอกจากนี้ ยังมีผู้พักอาศัยภายในคอนโดฯ ที่ได้รับความเดือดร้อนหลายสิบราย จะรวมตัวเดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ในวันพรุ่งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้