ดารานักร้องระส่ำ! สธ.เล็งฟันลานเบียร์

ข่าว

ดารานักร้องระส่ำ! สธ.เล็งฟันลานเบียร์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ย. 2558 07:45 น.

  ลุกลามบานตะไทไปกันใหญ่แล้วสำหรับดราม่า “ดาราโพสต์เบียร์” จากแรกเริ่มที่ตรวจสอบ ไล่จี้เอาผิดกับศิลปินดารานักร้องและเซเลบคนดังที่ออกมาโพสต์ภาพคู่กับเบียร์ในอินสตาแกรม จนล่าสุดบานปลายไปถึงขั้นจ้องจะเอาผิดกับ “ลานเบียร์” อีกด้วย!!

  โดยหลังจากเรียกดารานักแสดงที่โพสต์ภาพเบียร์ทั้งหลายเข้ามาให้ปากคำแล้ว ล่าสุด นพ.สมาน ฟูตระกูล ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ยังเปิดประเด็นใหม่ว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีซึ่งเป็นไฮซีซั่นของธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีการจัดกิจกรรมลานเบียร์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว เข้าข่ายกระทำผิด ม.32 ของ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปี 2551 เช่นกัน

  เนื่องจากลานเบียร์ทั่วไปมีการจัดโชว์ตัวของดารา การแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างชัดแจ้ง

  เมื่อมองจากรูปแบบกิจกรรมดังกล่าวแล้ว อย่างนั้นจะไม่เพียงแค่ลานเบียร์เท่านั้นที่โดนหมายหัว แต่ยังครอบคลุมไปถึงงานแสดงคอนเสิร์ต และเทศกาลมิวสิกเฟสติวัลทั้งหลายแหล่ เพราะทุกงานต้องมีน้ำเมาเข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลัก ดังนั้นก็เข้าข่ายผิดทั้งหมด

  ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงๆล่ะก็ “งานช้าง” เอ๊ย “งานใหญ่” เลยทีนี้ เพราะไม่เพียงแค่เจ้าของธุรกิจน้ำเมาเท่านั้นที่เดือดร้อน แต่ด้านอื่นที่เกี่ยวข้องมากมาย ตั้งแต่ห้างใหญ่เจ้าของสถานที่จัดงานยันร้านหมูกระทะเล็กๆ และธุรกิจแสงสีเสียง ต้องขาดรายได้หลายล้าน ขณะที่ศิลปินดารานักร้องยันพริตตี้ต่างก็โดนแคนเซิล คิว แม้แต่เด็กเสิร์ฟบริกรจะตกงานกันนับหมื่นนับแสนชีวิต และในภาคใหญ่ย่อมกระทบไปถึงการท่องเที่ยวด้วยแน่นอน

  งานนี้ถ้าเปรียบการฟันดาราโพสต์เบียร์เป็นหมัดแย็บ...การจ้องเอาผิดลานเบียร์นี่ก็ถือเป็น “หมัดน็อกเอาต์” เลยทีเดียว!!

  ทันทีที่ นพ.สมาน ออกมาทุบไหเบียร์กันขนาดนี้ ด้าน ต๊อด–ปิติ ภิรมย์ภักดี ก็ออกโรงสวนทันควันว่า ที่ห้ามจัดลานเบียร์ขอให้พูดมาตรงๆว่าผิดอย่างไร? เพราะมีใบประกอบกิจการ ไม่ขายให้เด็ก เปิดปิดตรงเวลา จะผิดกฎหมายตรงไหน

  อีกทั้งยังประกาศกร้าวท้าโต้งๆด้วยว่า ตนจะจ้างดาราและนักร้อง มาวัดกันว่าใครจะอยู่ใครจะไป จะไม่ให้คนเค้าทำมาหากินกันเลยเหรอ บ้าไปกันใหญ่!

  ต้องตามดูกันต่อไปว่าศึกน้ำเมา “บรรทัด-ฐาน” อยู่ตรงไหน และที่สำคัญระหว่าง หมอสมาน ค่าย สธ. กับ ต๊อด ค่ายสิงห์...ใครจะโดน “น็อกเอาต์”?!

  แม่ช่อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์