ข่าว

วิดีโอ

"แนท" คอนเฟิร์มแฟนหนู "เจ๋ง" สุดๆ ผลัดกันให้กำลังใจเวลาท้อ

ต่างคนต่างยุ่งลุยงาน แต่สาว แนท–ณัฐชา นวลแจ่ม กับ เจ๋ง–เดชา โคนาโล นักร้องวงบิ๊กแอส ก็หมั่นหาเวลาเติมหวานแล้วยังเติมกำลังใจได้ตลอด ล่าสุดหนุ่มเจ๋ง ขึ้นไอจีระบายความในใจ ว่าตัวเองยังคงเป็นนักร้องหางแถว เจอสาวแนทเลยรีบเข้าไปถามว่าหนุ่มหวานใจกำลังเครียดอะไรอยู่? “เค้าทำงานหนักค่ะ เป็นคนที่ตั้งใจและเครียดกับการทำงาน แนทก็ได้อ่านแล้วเค้าเขียนซะซึ้งเลย แนทก็บอกว่าไม่ขนาดนั้นหรอก ตัวเองไม่ใช่หางแถวซะหน่อย เค้าก็บอกว่า เค้านี่แหละหางแถว” ทำไมเค้าถึงคิดอย่างนั้น? “เค้าเป็นคนไม่คิดว่าตัวเองเก่ง แต่แนทคิดว่าเค้าเป็นคนเก่ง การที่เค้าเข้ามาเค้าต้องแบกรับภาระทุกอย่าง การขึ้นเวทีสำหรับแนทมันยากที่ต้องทำให้ทุกคนสนุก เค้าเก่งแล้ว” ทำให้เราเครียดไปด้วยมั้ย? “มีค่ะ บางทีเค้าเครียดหนูก็เครียดตาม แต่เรื่องที่เค้าเครียด เค้าจะไม่ค่อย บอกให้เรารู้จน กระทั่งเค้าไม่มี ที่ระบาย เค้าถึงจะเล่าให้แนทฟังเพราะเค้า รู้ว่าแนทจะเครียดตามเค้าเลยเก็บไว้เอง เป็นคนเก็บอารมณ์ นิ่งๆ แต่เวลาอารมณ์ดีๆ ก็จะเล่น”

เคยเครียด จนอารมณ์ไม่ดี เหวี่ยงใส่เรามั้ย? “ไม่นะคะส่วนใหญ่ถ้าเค้าเหนื่อยเค้าจะเงียบๆ ไม่เคยเหวี่ยงใส่เรา” เรามีวิธีดึงให้เค้าหายได้ยังไง? “เวลาอยู่กับเค้าแนทก็จะคุยเล่นทำอะไรตลกๆให้ดู ชอบไปแหย่เค้า ดึงหนวดบ้าง เค้าก็จะรำคาญหนักกว่าเดิม (หัวเราะ) เค้าก็ จะขำ” เวลาเค้าขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ๆเราต้องไปเชียร์มั้ย? “ถ้าใกล้และไม่มีงานก็ไปค่ะ แต่ถ้าเป็นในผับก็จะไม่ไป” เค้าเคยขอกำลังใจจากเรามั้ยว่าวันนี้เหนื่อย? “เค้าไม่ค่อยพูด แนทรู้ว่าทุกครั้งที่เค้าไปทำงาน เราก็ควรจะให้กำลังใจเค้า ถ้าแนทพูดน้อยเกินไป เค้าก็จะบอกว่าพูดแค่นี้เองเหรอ (ยิ้ม)” เรียกว่ายังหวานเหมือนเดิม? “จะมีในช่วงปีแรกที่ต้องปรับตัวกัน ตอนนี้จะเข้า 3 ปีแล้วไม่ค่อยมีทะเลาะแล้วค่ะ” ดูทำ งานแน่นทั้งคู่เลย? “ของพี่เจ๋งตอนนี้ก็ปล่อยเพลงออกมาแล้วเพลงนึง เดี๋ยวปล่อยออกมาเรื่อยๆ เพราะอัลบั้มเสร็จแล้ว” เราเหงามั้ยเค้างานเยอะ? “ตอนนั้นก็มีบ้างเพราะเค้าไปเป็นเดือนเลย แต่ก็คุยโทรศัพท์กันทุกวัน แนทก็ทำงานเล่นเกม ไม่เป็นไร” แต่เห็นทุกครั้งเจอกันก็หวานมุ้งมิ้ง? “ส่วนใหญ่ก็กินแต่ขนมไม่ค่อยทำอย่างอื่น พี่เจ๋งก็ชอบทำขนมทำชีสเค้กอร่อยมาก” ยังมีเวลาให้กันเสมอ? “ทุกวันหยุดก็จะนัดกันไปกินข้าว ดูหนัง กิจกรรมก็มีเท่านี้”.

ต่างคนต่างยุ่งลุยงาน แต่สาว แนท–ณัฐชา นวลแจ่ม กับ เจ๋ง–เดชา โคนาโล นักร้องวงบิ๊กแอส ก็หมั่นหาเวลาเติมหวานแล้วยังเติมกำลังใจได้ตลอด ล่าสุดหนุ่มเจ๋ง ขึ้นไอจีระบายความในใจ ว่าตัวเองยังคงเป็นนักร้องหางแถว 5 พ.ย. 2558 14:00 5 พ.ย. 2558 14:01 ไทยรัฐ