ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 06/11/58

  โรจน์ อนันต์6 พ.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  แมนนี ปาเกียว - อาเมียร์ ข่าน

  คว้าแชมป์รักบี้เวิลด์คัพ สมัยที่ 3 มาได้ นักรักบี้ “ออลแบล็ก” นิวซีแลนด์ เพิ่ง จะเดินทางกลับถึงบ้านเมื่อวันพุธ พร้อมกับงานฉลองใหญ่โต 3 วันซ้อน สองวันแรกที่เมือง โอ๊คแลนด์ และ ไครสต์เชิร์ชส์ ส่วนวันนี้จะเป็นพาเหรดฉลองชัยที่ เวลลิงตัน เมืองหลวงของประเทศ พร้อมเข้าร่วมพิธีที่รัฐบาล นิวซีแลนด์ จัดขึ้นอย่างเป็นทางการให้กับฮีโร่ของ ชาติ กลายเป็นเทศกาลแห่งความสุขของ ชาวกีวี ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชาติที่คว้า แชมป์ฟุตบอลโลก กลับบ้าน

  กีฬาแพ้แต่น้ำใจนักกีฬาไม่แพ้ ควันหลงหลังการแข่งขันเป็นเรื่องราวน่าชื่นชมของพนักงานสายการบิน แอร์นิวซีแลนด์ กับ แควนตัส ของ ออสเตรเลีย ที่ท้าพนันกันในทวิตเตอร์ก่อนคู่ชิงรักบี้โลกระหว่าง นิวซีแลนด์ กับ ออสเตรเลีย ว่า ถ้าฝ่ายใดแพ้จะต้องพ่นสีเครื่องบินเป็นสีของทีมตรงข้าม แต่สุดท้ายจบลงด้วยข้อตกลงว่า ฝ่ายที่แพ้จะต้องใส่เสื้อทีมตรงข้ามในการปฏิบัติงาน วันรุ่งขึ้น ภาพที่ได้เห็นคือ กัปตัน และ ลูกเรือ สายการบิน แควนตัส ที่ตกเป็นฝ่ายแพ้พนัน เที่ยวบิน QF 143 จาก ซิดนีย์ ไป โอ๊คแลนด์ ใส่เสื้อ ออลแบล็ก สีดำยิ้มแย้มแจ่มใสกันทุกคน กลายเป็นรูปฮือฮากันในโลกออนไลน์

  เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาจริงๆแล้วสำหรับไฟต์สุดท้ายก่อนแขวนนวมของ แมนนี ปาเกียว ในวันที่ 9 เม.ย.ศกหน้า ที่ ลาสเวกัส เมื่อฝ่ายของอาเมียร์ ข่าน นักชก อังกฤษ เชื้อสาย ปากีสถาน ออกมาเผยว่าได้ตกลงกับ บ๊อบ อารัม โปรโมเตอร์ของ ปาเกียว แล้วที่จะขึ้นตะบันหน้า กันในไฟต์นี้ ถ้าไฟต์สุดท้ายของ ปาเกียว ได้ อาเมียร์ ข่าน เป็นคู่ชกจริงแท้แน่นอน ก็น่าจะเป็นการอำลาเวทีที่ดูดีกว่าไฟต์อำลาของ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ที่เลือกจะขึ้นไปเชือดหมูไม่สมราคาแบบไม่แคร์สื่อ ไม่สนใจเสียงวิจารณ์ จนโดนสวดยับมาแล้ว

  เฮสเตอร์ ชิว - ปรีดา ตันเต็มทรัพย์
  เฮสเตอร์ ชิว - ปรีดา ตันเต็มทรัพย์

  เฮสเตอร์ ชิว ซีอีโอ แมคไทย มอบประสบการณ์ให้คอบอลตัวจริงได้ชมศึกดวลแข้งนัดประวัติศาสตร์ครั้งแรกในไทยของนักเตะระดับตำนานจากสโมสร ลิเวอร์พูล ปะทะกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วันพุธที่ 18 พ.ย.นี้ 19.00 น. ที่ สนามศุภชลาศัย บัตรมี จำหน่ายแล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขาหรือ www.thaiticketmajor.com

  ปรีดา ตันเต็มทรัพย์ รองประธานจัดการแข่งขัน “บางแสนไทยแลนด์สปีดเฟสติวัล 2015” เชิญ ชวนแฟนโลกความเร็วเตรียมตัวจัดโปรแกรมไปชมการแข่งขัน รถยนต์ทางเรียบ ที่ใหญ่ที่สุดใน อาเซียน ที่แข่งกันแบบปิดเมืองบนถนน ริมชายหาดบางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข โดยเป็นการแข่งขันที่กำลังจะขอการรับรองจาก สหพันธ์รถยนต์นานาชาติ (FIA) เพื่อยกระดับขึ้นเทียบชั้นกับ “มาเก๊ากรังด์ปรีซ์” ในปีหน้า งานปีนี้ 24-29 พ.ย. ทั้งกิจกรรมแข่งรถและงานบันเทิง “ปาร์ตี้ออนเดอะบีช” ตั้งเป้าว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมกว่า 5 แสนคน แถมปีนี้ยังมีกิจกรรมเอาใจคนรักการปั่น จัดแข่งจักรยาน “บางแสนไครทีเรียม” เฉพาะ เสือหมอบ ทีม 4 คน ที่มีนักปั่นน่องเหล็ก 70 ทีมจากทั่วประเทศ มาร่วมสร้างอีกหนึ่งสีสันบน “บางแสนสตรีทเซอร์กิต” นี้ด้วย เอ้า เตรียมตัวกันได้แล้ว

  โรจน์ อนันต์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์แมนนี ปาเกียวอาเมียร์ ข่านปรีดา ตันเต็มทรัพย์เฮสเตอร์ ชิวคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18:09 น.