ข่าว

วิดีโอ

หญ้าอ่อนเป็นพิษ

โดย สหบาท

สะดุ้งกันเป็นแถบๆ สำหรับกลุ่มวัวแก่อยากกินหญ้าอ่อน เมื่อตำรวจศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และปราบปรามการค้ามนุษย์ ตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระ- สวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สภ.ช้างเผือก ออกหมายจับกลุ่มซื้อบริการทางเพศเด็กอายุระหว่าง 13-15 ปี!

เปิดคดีด้วยการจับกุมนายทหารยศ “พันตรี” วัย 60 ปี และมัคนายกวัดดังในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่วัย 56 ปี ดำเนินคดีข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ยินยอมก็ตาม

คดีนี้ตำรวจจับกุมแม่เล้าที่พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี 3 คนมาขายบริการที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งย่านสันติธรรมสนตัวเมือง จ.เชียงใหม่ คิดค่าบริการครั้งละ 2,000 บาท

เรียกว่า ทำอย่างเอิกเกริกมาเป็นเวลานาน!

สอบสวนเบื้องต้น มีผู้ซื้อบริการที่เข้าข่าย 23 คน ตำรวจขอศาลอนุมัติหมายจับแล้ว บางคนถูกออกหมายจับหลายใบ เพราะซื้อบริการหลายครั้ง

และกลุ่มผู้ซื้อบริการก็ไม่ใช่ตาสีตาสา แต่มีทั้งอาจารย์มหาวิทยาลัย นักการเมืองท้องถิ่น และข้าราชการ!

เรียกว่า เป็นบุคคลชั้นแนวหน้าของสังคมทั้งนั้น ยังไม่รู้อีกหรือว่า การซื้อบริการเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ยังไงก็คุก?

ของอย่างนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความรู้หรือสถานะทางสังคมจริงๆ แต่อยู่ที่จิตสำนึกของแต่ละคน?

เด็กอายุไม่ถึง 15 ปี เอาแค่อายุไม่ใช่แค่วัยเดียวกับลูกหลานผู้ต้องหาแล้ว แต่น่าจะเป็นเหลนของผู้ซื้อบริการได้เลย ไม่รู้ทำลงไปได้ยังไง!

ขอตีปี๊บเชียร์ตำรวจชุดคลี่คลายคดีให้สะสางเรื่องนี้ เพราะมันทำให้เกิดปัญหาสังคมเสื่อมทรามลง

ต้องช่วยกันประณามและสะสาง เพื่อทำให้สังคมดีขึ้น

เด็กควรจะอยู่ในสังคมเด็ก ถูกผู้ใหญ่เอาทรัพย์สินเงินทองมาล่อลวงให้เข้าไปสู่วงจรขายตัว คิดหรือว่ามันจะอยากร่ำเรียนหาความรู้ ขายของเก่ากินดีกว่า ได้เงินง่ายเป็นกอบเป็นกำ

แล้วอย่างนี้อนาคตของชาติจะอยู่ที่ไหน?

สหบาท

5 พ.ย. 2558 09:23 5 พ.ย. 2558 09:23 ไทยรัฐ