วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โรงงานถล่มในปากีสถาน ดับ 10 ศพ ติดใต้ซากอีก 200 คน

โรงงานถล่มในปากีสถาน ดับ 10 ศพ ติดใต้ซากอีก 200 คน

  • Share:

(ภาพ: google map)

โรงงานสูง 4 ชั้นในเมืองลาฮอร์ ทางตะวันออกของประเทศปากีสถานพังถล่มโดยยังไม่ทราบสาเหตุ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 10 ราย และติดอยู่ในซากปรักหักพังนับร้อยคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุโรงงานสูง 4 ชั้นแห่งหนึ่งในเมืองลาฮอร์ เมืองเอกของจังหวัดปันจาบ ทางตะวันออกของประเทศปากีสถาน พังถล่มลงมาเมื่อช่วงเย็นวันพุธ (4 พ.ย.) ซึ่งคนงานกำลังเลิกงาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย ขณะที่โฆษกสำนักงานฉุกเฉินปากีฯระบุว่า อาจมีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีกมากถึง 200 คน

นาย คาชิฟ นาวีด เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ในที่เกิดเหตุเผยต่อสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งมือขุดหาผู้ที่ติดอยู่ในซากอาคาร แต่จนถึงตอนนี้สามารถช่วยผู้รอดชีวิตออกมาได้เพียง 5 คนเท่านั้น ด้านด้านโรงพยาบาลท้องถิ่นหลายแห่งใช้มาตรการฉุกเฉิน เพื่อเตรียมช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนมาก

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแต่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้อาคารโรงงานแห่งนี้ถล่ม แต่เป็นไปได้ว่าอาจได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวระดับ 7.5 ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน และทำให้มีผู้เสียชีวิต 273 ราย และสร้างความเสียหายแก่อาคารบ้านเรือนเกือบ 75,000 หลังทั่วประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้