วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบมาเฟียหมีขาว! หอบ56ล้าน หนีกบดานทำงานฟิตเนสที่ภูเก็ต

รวบมาเฟียหมีขาว! หอบ56ล้าน หนีกบดานทำงานฟิตเนสที่ภูเก็ต

  • Share:

หนุ่มรัสเซียมาเฟียกล้ามโต ตั้งแก๊งหลายแก๊ง รีดไถเรียกค่าคุ้มครองที่บ้านเกิด ก่อนหอบเงิน 56 ล้าน หนีมาเสวยสุขที่ภูเก็ต ทำงานเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนสบังหน้า ตำรวจสากลสืบรู้ ประสานมายังสถานทูต  แจ้ง ตม.ไทยไปจับตัวไว้ได้... 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 พ.ย.58 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต อ.เมือง พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ ผกก. พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก. พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายเอลด้า กาซาน กูซีนอฟ อายุ 30 ปี บุคคลตามหมายจับของตำรวจสากล ลงวันที่ 9 ก.ค.58 ในข้อหาฉ้อฉลครั้งใหญ่มูลค่ากว่า 1,770,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 56 ล้านบาทและได้หลบหนีเข้ามากบดานใน จ.ภูเก็ต เมื่อหลายปีก่อน

ทั้งนี้ คนร้ายรายนี้ได้แฝงตัวมาเป็นเทรนเนอร์สอนฟิตเนสอยู่ที่สถานฟิตเนสแห่งหนึ่งใน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จากการตรวจสอบวีซ่า พบว่าไม่มีการต่ออายุ ถือเป็นบุคคลเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนพร้อมกับประสานไปยังสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เพื่อตรวจสอบข้อมูลของบุคคลดังกล่าว

พบว่า นายเอลด้าเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มหรือแก๊งที่เรียกว่า Center of Development หรือ Quadeomed และUltramed รวมไปถึง Biolife มีพฤติกรรม ฉ้อโกงและรีดไถ ตลอดจนเรียกค่าคุ้มครองคนรัสเซียแล้วหลบหนีออกจากประเทศ จนตำรวจสากลสืบทราบว่านายเอลด้ามากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จึงได้แจ้งสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เพื่อแจ้งมาให้ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ตตรวจสอบ จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายไทยก่อนที่จะส่งต่อให้กับตำรวจสากลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้