ข่าว

วิดีโอ

แข้ง 'ช้างศึก' ลงซ้อมวันแรก 'ซิโก้' ยกนิ้วมุ่งมั่นเต็มร้อย

"ซิโก้" ซูฮกแข้ง "ช้างศึก" ความมุ่งมั่นเต็มร้อย หลังเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมวันแรก พร้อมย้ำลูกทีมห้ามประมาทนักเตะ "ไต้หวัน" ที่เดินทางมาซุ่มซ้อมในเมืองไทย 5 วันก่อนแข่ง เชื่อยังสามารถเก็บชัยได้แน่นอน...

วันที่ 4 พ.ย. ความเคลื่อนไหวของทีมนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม เอฟ นัดที่ 5 ในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งทีม "ช้างศึก" รั้งอยู่ในอันดับที่ 1 ของกลุ่ม มีอยู่ 10 คะแนน จาก 4 นัด จะเปิดบ้านที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ ทีมชาติไต้หวัน อันดับสุดท้ายของกลุ่มที่แพ้มารวด 3 นัดก่อนหน้านี้ ยังไม่มีคะแนน

โดยหลังจากที่เข้ารายงานตัว และยกพลมาฝึกซ้อมที่กิเลน วัลเลย์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ล่าสุด "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมทั้งหมดปั่นจักรยานในบริเวณโดยรอบที่เก็บตัว ซึ่งมีระยะทางราว 20 กิโลเมตร เพื่อให้ลูกทีมได้ผ่อนคลายจากการกรำศึกหนักมาตลอดทั้งฤดูกาล จากนั้นในช่วงเย็น กุนซือทีมชาติไทย ให้ลูกทีมลงซ้อมเบาๆ ด้วยการเล่นลิงชิงบอล พร้อมกับการเข้าทำ ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าตัวหลักได้แยกซ้อมเพียงลำพัง เนื่องจากมีการปวดหลัง

หลังจบโปรแกรมการฝึกซ้อม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเผยว่า การซ้อมวันนี้เพื่อให้นักเตะได้ผ่อนคลายหลังรับใช้สโมสรมาอย่างหนัก ซึ่งในวันแรก ตนสามารถสังเกตได้จากแววตาของนักเตะหลายๆ คนว่า มีความมุ่งมั่นและต้องการที่จะลงเล่นเพื่อเอาชนะ ทีมไต้หวัน ให้ได้ 

ส่วนประเด็นที่ทัพนักเตะไต้หวัน จะเดินทางมาถึงเมืองไทยก่อนวันแข่งขันถึง 5 วันนั้น แม่ทัพทีมช้างศึกยอมรับว่า เป็นการแสดงออกถึงความมุ่งมั่นของเหล่านักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของไต้หวันเช่นกัน ที่ต้องการเอาชนะทีมชาติไทยในบ้านให้ได้ เพราะฉะนั้น จึงได้เน้นย้ำกับลูกทีมว่าห้ามประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด และเตรียมตัวให้ดีที่สุดก่อนถึงวันแข่งขัน

ด้าน ทีมชาติไต้หวัน ได้ประกาศรายชื่อผู้เล่นในเกมที่จะพบกับ ทีมชาติไทย และอิรัก ออกมาแล้วจำนวน 23 คน โดยเหล่าบรรดานักเตะแกนหลักต่างอยู่กันครบ ไม่ว่าจะเป็น เฉิน ฉางหยวน ปราการหลังลูกครึ่งเบลเยี่ยม และ เฉิน ป๋อ เหลียง กัปตันทีมจอมแกร่ง แต่กลับมีผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าเพียง 2 รายเท่านั้น ส่วนกองหลังและกองกลางติดทัพมาถึงตำแหน่งละ 9 คนเลยทีเดียว.

"ซิโก้" ซูฮกแข้ง "ช้างศึก" ความมุ่งมั่นเต็มร้อย หลังเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมวันแรก พร้อมย้ำลูกทีมห้ามประมาทนักเตะ "ไต้หวัน" ที่เดินทางมาซุ่มซ้อมในเมืองไทย 5 วันก่อนแข่ง เชื่อยังสามารถเก็บชัยได้แน่นอน... 4 พ.ย. 2558 20:20 4 พ.ย. 2558 21:19 ไทยรัฐ