ข่าว

วิดีโอ

“ถ้าไม่แรง ก็ไม่ดู” ผู้จัดแจงคลิปสาวขอบริจาค อสุจิกลางสยามฯ ออกรายการยูทูบ

โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์สนั่น หลังแชนแนลยูทูบรายการหนึ่งได้เผยแพร่คลิปความยาวประมาณ 18 นาที ชื่อว่า "เมื่อเน็ตไอดอลชวนหนุ่มๆมาน้ำแตกกลางสยาม" โดยเนื้อหาในคลิปวิดีโอเป็นเรื่องราวของหญิงสาว 7คน ต้องปฏิบัติภารกิจโดยการชักจูงให้ผู้ชายที่เดินอยู่บริเวณสยามสแควร์ ใจกลางกรุง มาบริจาคน้ำอสุจิ และมีชายหนุ่ม 4 คน ที่ใจกล้าเข้ามาปฏิบัติภารกิจเพียงใช้ผ้าสีดำล้อมไว้ แต่ก็ยังเปิดเผยอย่างโจ่งแจ้ง ทั้งนี้ได้มีการเฉลยในตอนท้ายคลิปวิดีโอด้วยว่า เป็นการจัดฉากขึ้นมา แต่ก็ไม่พ้นเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตที่ไม่เห็นด้วย และเป็นคลิปไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก

ซึ่งสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังโปรดิวเซอร์ของรายการ MEMO 7 Sisters ได้ชี้แจงว่า คอนเซปต์ของรายการจริงๆ คืออยากให้สาวๆ 7 คนนี้ เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่กล้าจะพูดถึงเรื่องเพศ แต่ที่เราเสนออาจจะดูแรงไปหน่อย แต่ถ้ามันไม่แรง คุณก็ไม่ดู อย่างเทปแรกที่เราทำไปเรื่องบริจาคอสุจิ เรามีเฉลยในตอนท้ายแล้วว่า เราไม่ได้ทำจริงๆ เพียงแค่เขย่าขวดนมเท่านั้น และมีบางคนนำคลิปไปตัดต่อโดยไม่ได้ตัดตอนท้ายที่เฉลยมาด้วย ทำให้คนเข้าใจผิด ซึ่งการบริจาคจริงๆ ทางรายการทราบดีอยู่แล้วว่าต้องทำในโรงพยาบาลเท่านั้น และผู้ชายทั้ง 4 คนที่เห็นในคลิปเป็นเอ็กซ์ตร้าที่เตรียมมา เราทำเพื่อความสนุกสนาน อยากให้ผู้ชายดูสาวๆ เหล่านี้เพื่อความบันเทิงว่าจะมาทำภารกิจโน้นนี่นั้นทำไปเรื่อยๆ คล้ายกับกลุ่มเฟดเฟ้ ที่เป็นในมุมของผู้ชาย 

สุดท้ายอยากฝากถึงชาวเน็ตว่า "จริงอยากให้ลองเปิดใจยอมรับ เข้าใจว่ารายการมันแรง คนไทยรับไม่ได้ ทำให้ผู้หญิงดูแย่ แต่ถ้าคุณได้ดูถึงตอนจบจริงๆ ความหมายของเราคือต้องการบอกว่า การบริจาคอสุจิมีประโยชน์ ทำให้มีหนึ่งชีวิตขึ้นมา แต่รูปแบบของเราอาจจะแรงไป ก็ขอน้อมรับคำติชมทุกอย่าง เราก็จะนำมาเอาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น คำนึงถึงสังคมให้มากขึ้น"

นอกจากนี้ทางด้าน อาจารย์ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ ที่ปรึกษากฎหมาย สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ และผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคอมพิวเตอร์ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้กับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า จากที่ดูคลิปแล้วนั้นไม่เหมาะสมอย่างมาก และถ้าหากพริตตี้หรือผู้ชายในคลิปวิดีโอ อายุต่ำกว่า 18 ปี จะถือว่าผิดกฎหมาย ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มาตรา 26 ระบุว่า "ภายใต้บังคับบทบัญญัติแห่งกฎหมายอื่น ไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการ (9) บังคับ ขู่เข็ญ ใช้ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือเพื่อการใด" และมาตรา 78 ที่ระบุว่า "ผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 26 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามเดือน หรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ" ส่วน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ น่าจะไม่เข้า เพราะต้องเป็นลามกอนาจารจริงๆ ถึงจะใกล้เคียง

ขอบคุณภาพจาก : MEMO Channel

แชนแนลในยูทูบ MEMO Channel ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ 7 สาวเซ็กซี่ชวนหนุ่มๆ มาบริจาคอสุจิใจกลางสยามสแควร์ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้น ล่าสุดด้านโปรดิวเซอร์รายการแจง ไม่ได้ทำจริง แค่จัดฉาก.... 4 พ.ย. 2558 18:55 5 พ.ย. 2558 22:47 ไทยรัฐ