ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เครื่องบินสินค้าตกในเซาท์ซูดาน สังเวยแล้ว 40 ศพ คนบนพื้นดินตายด้วย!!

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2558 18:10 น.
  SHARE

  เครื่องบินสินค้าประสบเหตุตกในเซาท์ซูดาน หลังเพิ่งทะยานขึ้นจากสนามบินนานาชาติในกรุงจูบา เมืองหลวง เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตประมาณ 40 ศพ ทั้งลูกเรือและผู้โดยสารบนเครื่อง รวมทั้งคนข้างล่างที่โดนซากเครื่องบินตกใส่ ขณะที่มีผู้โดยสารรอดตาย 2 ราย

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดอุบัติเหตุสลด เครื่องบินสินค้า แอนโตนอฟ-12 สร้างโดยรัสเซีย ประสบเหตุตกขณะทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานระหว่างประเทศ ในกรุงจูบา เมืองหลวงของสาธารณรัฐเซาท์ ซูดาน ประเทศในแอฟริกาตะวันออก เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ 4 พ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 40 ราย และมีผู้โดยสารรอดชีวิตอย่างน้อย 2 ราย โดยกระทรวงข่าวสารและกระจายเสียงของเซาท์ซูดาน เผยกับผู้สื่อข่าวว่าเบื้องต้น ยังไม่ทราบสัญชาติของผู้โดยสารที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้

  ด้าน นสพ.เซาท์ ซูดาน ทริบูน รายงานว่า เครื่องบินสินค้าลำนี้ มีลูกเรือเป็นชาวรัสเซีย 5 คน และมีผู้โดยสาร รวมทั้งเด็กหลายคนโดยสารมาด้วย ได้ประสบเหตุตกหลังเพิ่งทะยานขึ้นจากสนามบินในกรุงจูบา โดยนอกจากลูกเรือและผู้โดยสารบนเครื่องจะเสียชีวิตแล้ว ยังมีผู้คนที่อยู่ด้านล่างเสียชีวิต เนื่องจากโดนเครื่องบินตกใส่ด้วย ขณะที่สถานีวิทยุมิรายา ในกรุงจูบา รายงานว่า เครื่องบินสินค้าลำนี้จะมุ่งหน้าไปยังเมืองพาลอช ในรัฐอัพเพอร์ ไนล์ แต่ประสบเหตุตกห่างจากรันเวย์ของสนามบินเพียงแค่ 800 เมตรเท่านั้น

  ขณะที่สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานอ้างพยานที่เห็นเหตุการณ์หลายคนว่า ในบริเวณจุดที่เครื่องบินสินค้าตก พบผู้เสียชีวิตกว่า 40 ราย ขณะที่มีผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบินประมาณ 20 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินสินค้าตกเซาท์ซูดานเครื่องบินตกเครื่องบินโหม่งโลกรัสเซียผู้โดยสารลูกเรือเสียชีวิตรอดตายรอดชีวิตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 19:26 น.