ข่าว

วิดีโอ

เน็ตไอดอลชาวออสซี่ลั่น "โลกโซเชียลคือชีวิตปลอมๆ" เลิกเล่นไอจี ลบรูปทิ้งนับพันรูป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เน็ตไอดอลชาวออสเตรเลียโพสต์คลิปวิดีโอ ประกาศเลิกเล่นโซเชียลมีเดีย หลังมียอดผู้ติดตามกว่าครึ่งล้านคนในอินสตาแกรม โดยให้เหตุผลว่าชีวิตในโลกโซเชียลมีแต่สิ่งหลอกลวง ไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง และมีไว้เพื่อสร้างชื่อเสียงเท่านั้น โดยเธอได้ลบรูปภาพที่เคยโพสต์ไว้กว่า 2,000 ภาพ และก่อนหน้านี้ได้แก้ไขข้อความที่เคยโพสต์ แล้วเปลี่ยนเป็นข้อความเชิงประชดประชัน ระบุว่า "ช่วยไลค์ภาพนี้ให้ด้วย ภาพที่ต้องกดถ่ายไปกว่า 50 ครั้ง และผ่านการใช้แอพแต่งภาพอีกนับไม่ถ้วน"

Essena O'Neill ในวัย 18 ปี ซึ่งมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 612,000 คน ได้เปิดเผยว่า เคยหารายได้จากการโพสต์ภาพโฆษณาให้กับแบรนด์สินค้าได้มากถึงโพสต์ละ 2,000 เหรียญดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 50,000 บาท แต่ตลอดช่วงชีวิตวัยรุ่นที่ผ่านมา เธอหมดไปกับการสร้างภาพลักษณ์สวยหรูในโซเชียลมีเดีย รวมไปถึงยอมรับว่าเสพติดยอดไลค์ และเคยวิตกกังวลว่า สังคมโซเชียลจะไม่ให้การยอมรับในรูปร่างหน้าตา แม้ว่าจะมีชื่อเสียงและเป็นเน็ตไอดอล แต่เธอกลับค้นพบว่าตัวเองไม่มีความสุขเลยในชีวิตจริง

ทั้งนี้ หลังจากที่เธอประกาศว่าจะเลิกเล่นอินสตาแกรม ก็มีแฟนคลับและชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางส่วนระบุว่าการกระทำของเธอเป็นอะไรที่น่ายกย่อง และให้ข้อคิดกับคนในสังคมที่กำลังเสพติดยอดไลค์ ขณะที่บางส่วนใ้ห้ความเห็นว่า คนที่เสพติดโซเชียลอย่างเธอ คงไม่สามารถเลิกเล่นโซเชียลได้ ต้องกลับมาเล่นอีกอย่างแน่นอน

เน็ตไอดอลชาวออสเตรเลียโพสต์คลิปวิดีโอ ประกาศเลิกเล่นโซเชียลมีเดีย หลังมียอดผู้ติดตามกว่าครึ่งล้านคนในอินสตาแกรม ลั่นชีวิตในโลกโซเชียลมีแต่สิ่งหลอกลวง... 4 พ.ย. 2558 17:25 4 พ.ย. 2558 17:42 ไทยรัฐ