วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เน็ตไอดอลชาวออสซี่ลั่น "โลกโซเชียลคือชีวิตปลอมๆ" เลิกเล่นไอจี ลบรูปทิ้งนับพันรูป

เน็ตไอดอลชาวออสซี่ลั่น "โลกโซเชียลคือชีวิตปลอมๆ" เลิกเล่นไอจี ลบรูปทิ้งนับพันรูป

  • Share:

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เน็ตไอดอลชาวออสเตรเลียโพสต์คลิปวิดีโอ ประกาศเลิกเล่นโซเชียลมีเดีย หลังมียอดผู้ติดตามกว่าครึ่งล้านคนในอินสตาแกรม โดยให้เหตุผลว่าชีวิตในโลกโซเชียลมีแต่สิ่งหลอกลวง ไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง และมีไว้เพื่อสร้างชื่อเสียงเท่านั้น โดยเธอได้ลบรูปภาพที่เคยโพสต์ไว้กว่า 2,000 ภาพ และก่อนหน้านี้ได้แก้ไขข้อความที่เคยโพสต์ แล้วเปลี่ยนเป็นข้อความเชิงประชดประชัน ระบุว่า "ช่วยไลค์ภาพนี้ให้ด้วย ภาพที่ต้องกดถ่ายไปกว่า 50 ครั้ง และผ่านการใช้แอพแต่งภาพอีกนับไม่ถ้วน"

เน็ตไอดอลโพสต์คลิป เผยหน้าตาที่แท้จริง

Essena O'Neill ในวัย 18 ปี ซึ่งมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 612,000 คน ได้เปิดเผยว่า เคยหารายได้จากการโพสต์ภาพโฆษณาให้กับแบรนด์สินค้าได้มากถึงโพสต์ละ 2,000 เหรียญดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 50,000 บาท แต่ตลอดช่วงชีวิตวัยรุ่นที่ผ่านมา เธอหมดไปกับการสร้างภาพลักษณ์สวยหรูในโซเชียลมีเดีย รวมไปถึงยอมรับว่าเสพติดยอดไลค์ และเคยวิตกกังวลว่า สังคมโซเชียลจะไม่ให้การยอมรับในรูปร่างหน้าตา แม้ว่าจะมีชื่อเสียงและเป็นเน็ตไอดอล แต่เธอกลับค้นพบว่าตัวเองไม่มีความสุขเลยในชีวิตจริง

เธอต้องทำตัวให้ผอม เพื่อหารายได้จากการโพสต์ภาพโฆษณา

ทั้งนี้ หลังจากที่เธอประกาศว่าจะเลิกเล่นอินสตาแกรม ก็มีแฟนคลับและชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางส่วนระบุว่าการกระทำของเธอเป็นอะไรที่น่ายกย่อง และให้ข้อคิดกับคนในสังคมที่กำลังเสพติดยอดไลค์ ขณะที่บางส่วนใ้ห้ความเห็นว่า คนที่เสพติดโซเชียลอย่างเธอ คงไม่สามารถเลิกเล่นโซเชียลได้ ต้องกลับมาเล่นอีกอย่างแน่นอน

ชุดนี้ไม่ได้ซื้อเอง กดถ่ายมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อให้ดูดีในไอจี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้