วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ปาย’ ยังไปได้! วอนนักท่องเที่ยวอย่าตื่นตระหนก ถนนไม่ได้แย่อย่างที่คิด

‘ปาย’ ยังไปได้! วอนนักท่องเที่ยวอย่าตื่นตระหนก ถนนไม่ได้แย่อย่างที่คิด

  • Share:

ขาเที่ยวตื่น! เฟซบุ๊กแฟนเพจท่องเที่ยวดัง แนะเลี่ยงเที่ยวปาย 3-6 เดือน หลังถนนกำลังซ่อมแซม ด้านนายกสมาคมท่องเที่ยวปาย วอนอย่าตื่นตระหนก ถนนไม่ได้แย่อย่างที่คิด เที่ยวได้ตามปกติ หากดำเนินการแล้วเสร็จ จะเป็นถนนที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในไทย...

กลายเป็นเรื่องฮือฮาในหมู่ขาเที่ยวทันที หลังจากเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดัง ‘Ar-Pae.com’ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แนะนำนักท่องเที่ยวที่กำลังหาเส้นทางโต้ลมหนาว ให้เลี่ยงใช้เส้นทาง เชียงใหม่-ปาย-แม่ฮ่องสอน เพราะสภาพถนนอันตรายมาก ตลอดระยะทาง 108 กิโลเมตร โดยคาดว่า 3 เดือนเป็นอย่างน้อยถึงจะเรียบร้อยแล้วเสร็จ พร้อมแนะให้ไปที่อื่นในช่วง 6 เดือนนับจากนี้ ยอมรับว่าการโพสต์อาจส่งผลกระทบการท่องเที่ยวปาย แต่เพื่อความปลอดภัย ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง โดยรถเล็กยังไปได้ แค่ทางขรุขระ ทางโค้งพัง และไม่สะดวกมากๆ เท่านั้น แล้วแต่ความสมัครใจ โปรดใช้วิจารณญาณ

ทันทีที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อกันในสังคมออนไลน์ นักท่องเที่ยวบางส่วนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เพิ่งใช้เส้นทางดังกล่าวมาลำบากจริงๆ สำหรับคนไม่ชินเส้นทาง แต่ขณะเดียวกันอีกมุมหนึ่งก็ระบุว่า ไม่ได้ลำบากอย่างที่ถูกโพสต์ และระบุว่าการโพสต์ดังกล่าวส่งผลกระทบการท่องเที่ยวอย่างรุนแรง

มุมหนึ่งมองว่าอันตรายจริง
อีกมุมหนึ่งบอกปลอดภัยดี ขอแค่มีความระมัดระวัง
อาแปะยืนยันของดเว้นเที่ยวปายไปก่อน พร้อมขอโทษนายอำเภอปาย

ล่าสุด นายสินสมุด พรมสุวรรณ นายกสมาคมท่องเที่ยวปาย ได้ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ผ่านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ โดยยอมรับว่า ขณะนี้ถนนสาย 1095 แม่มาลัย - ปาย - แม่ฮ่องสอน อยู่ระหว่างการปรับปรุงเส้นทางจริง ซึ่งตามสัญญาการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2559 แต่ขณะนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งผู้รับเหมาให้ดำเนินการแล้วเสร็จเร็วที่สุดในช่วงธันวาคม 2558 แต่ยืนยันว่าขณะนี้เส้นทางสาย 1095 มุ่งหน้าสู่อำเภอปาย ไม่ได้สัญจรลำบากอย่างที่ถูกโพสต์ลงในโซเชียล มีเพียงบางช่วงยังไม่ได้บดอัดผิวถนน และยังไม่ได้ตีเส้นจราจร ขณะที่จุดก่อสร้างตามโค้งถนนซึ่งมีการขยายช่องจราจร มีเจ้าหน้าที่คอยยืนโบกธงให้สัญญาณรถยนต์ พร้อมวอนชาวเน็ตอย่าตื่นตระหนกจนถึงขั้นยกเลิกการเดินทาง ทั้งนี้ หากการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ คาดว่าจะเป็นถนนสายโรแมนติก สวยงามที่สุดลำดับต้นๆ ในประเทศไทย

จุดไหนเสี่ยงอันตราย มีเจ้าหน้าที่ให้สัญญาณ สบายใจได้!
กำหนดแล้วเสร็จกุมภาพันธ์ 59 แต่คาดว่าธันวาคม 58 น่าจะเรียบร้อยหลายจุด สัญจรได้ตามปกติ

ทางด้าน นายภูริ หิรัญพฤกษ์ นักแสดงชายชื่อดัง และอุปนายกสมาคมท่องเที่ยวปาย ก็ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "อาแปะๆ อย่ามามั่วแล้วทำให้คนเข้าใจผิดครับ ถนนเชียงใหม่-ปาย ตอนนี้ทำอยู่จริงแต่เสร็จไปเยอะแล้ว ผิวถนนช่วงที่ทำเสร็จเรียบกริบและกว้างขึ้นมาก ช่วงที่ทำอยู่ก็บดอัดเรียบร้อยแล้วขับได้สบาย ไม่ได้ลำบาก เดือนธันวานี้คาดว่า 70-80% ลาดยางใหม่เสร็จแน่นอน วันนี้ท่านผู้ว่าก็กำชับกรมทาง ให้อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเต็มที่ ผมและชาวปายยืนยันว่าเมืองเรายังน่าเที่ยวอยู่ เข้าใจตรงกันนะอาแปะนะ!”

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้