วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลังแฟนบอล! แฉตั๋วผีบอลไทย-ไต้หวันเจ๊งแน่ ขายไม่ออกเพียบ

พลังแฟนบอล! แฉตั๋วผีบอลไทย-ไต้หวันเจ๊งแน่ ขายไม่ออกเพียบ

  • Share:

กรณีเกิดปรากฏการณ์ตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 ของกลุ่มเอฟ ที่ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน รับการมาเยือนของ ทีมชาติไต้หวัน ในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ขายหมดเกลี้ยงภายใน 10 นาทีแรก เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ('ช้างศึก' ฟีเวอร์! ตั๋วดวล 'ไทย-ไต้หวัน' หมดเกลี้ยงภายใน 10 นาที)จนเกิดกระแสร่วมประชาสัมพันธ์รณรงค์ไม่ซื้อตั๋วผี เพราะมีการเปิดตั๋วผีบอลผ่านเฟซบุ๊ก หรือเว็บไซต์ ในราคาจากหลักร้อยสูงไปถึงหลักพันจำนวนมาก

ล่าสุดจากการช่วยกันรณรงค์ของทั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รวมไปถึงภาคส่วนต่างๆ ทำให้แฟนบอลเลือกที่จะไม่ซื้อตั๋วเกินราคา ซึ่งทางสมาชิกเว็บไซต์พันทิปก็ได้ออกมาตั้งกระทู้ถึงเรื่องตั๋วที่ถูกขายเกินราคา ขณะนี้จากบางโซนที่ถูกโก่งราคาขึ้นไปถึง 4,000 บาท เริ่มที่จะลดลงเหลือเพียงราว 900 บาทแล้ว ซึ่งหากแฟนบอลเลือกที่จะไม่ซื้อตั๋วเกินราคาเชื่อว่าตั๋วเหล่านี้ถึงวันแข่งจริง น่าจะมีราคาเทียบเท่าราคาหน้าตั๋วที่จำหน่าย

สำหรับแฟนบอลที่ยังไม่มีบัตรเข้าชมฟุตบอลในนัดนี้ สามารถชมถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง32/42 ในวันที่ 12 พฤศจิกายน เริ่มแข่งขันเวลา 19.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้