ข่าว

วิดีโอ

สลด! สาวอัฟกานิสถาน โดนรุมปาหินใส่จนตาย หลังหนีไปกับชายคนรัก

หญิงสาวชาวอัฟกานิสถาน ถูกกลุ่มผู้ชายในหมู่บ้านลงโทษ ขว้างปาก้อนหินใส่จนตาย หลังโดนครอบครัวบังคับให้แต่งงาน จึงพยายามหนีไปกับชายคนรัก แต่โดนจับได้เสียก่อน

สื่อต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ทางการอัฟกานิสถานว่า เกิดเหตุสะเทือนใจ หญิงสาวชาวอัฟกานิสถาน อายุประมาณ 19-21 ปี ถูกกลุ่มผู้ชายในหมู่บ้าน ลงโทษด้วยการขว้างปาหินใส่จนเสียชีวิต หลังเธอถูกกล่าวหาว่าทำผิดประเวณี ขณะที่ สื่อท้องถิ่นในอัฟกานิสถาน ยังได้นำคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 30 วินาที มาเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นช่วงเวลาที่หญิงสาวเคราะห์ร้ายถูกนำตัวลงไปยืนในหลุม โดยมีกลุ่มผู้ชายล้อมรอบ และใช้ก้อนหินขว้างปาใส่เธออย่างเหี้ยมโหด

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ทางการอัฟกานิสถาน ระบุว่าหญิงสาวรายนี้ชื่อว่า รอชซาฮานา โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเขตพื้นที่นอกเมืองฟิรอซโคห์ เมืองเอกของจังหวัด กฮอร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กลุ่มตาลีบันยึดครองอยู่ นอกจากนั้น โฆษกประจำที่ว่าการผู้ว่าการจังหวัดกฮอร์ยัง ยืนยันว่า เป็นคลิปเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ รอชซาฮานา ซึ่งถูกปาหินใส่จนตาย

ด้าน ผู้ว่าการจังหวัดหญิงคนหนึ่งในอัฟกานิสถาน กล่าวถึงต้นสายปลายเหตุที่ทำให้รอชซาฮานาโดนปาหินจนตายว่า ครอบครัวของ รอชซาฮานาได้ให้เธอแต่งงานกับชายคนที่เธอไม่ได้รัก และต่อมา เธอถูกจับได้ระหว่างกำลังหลบหนีไปกับผู้ชายอีกคนที่เธอรัก จนนำไปสู่การโดนลงโทษอย่างน่าสะเทือนใจ.

หญิงสาวชาวอัฟกานิสถาน ถูกกลุ่มผู้ชายในหมู่บ้านลงโทษ ขว้างปาก้อนหินใส่จนตาย หลังโดนครอบครัวบังคับให้แต่งงาน จึงพยายามหนีไปกับชายคนรัก แต่โดนจับได้เสียก่อน ... 4 พ.ย. 2558 16:52 4 พ.ย. 2558 17:41 ไทยรัฐ